'ประวิตร'ไม่ตั้งพรรคเมินสุเทพค้านลต.ยันยึดโรดแมป

update : 1497950146
views : 0
ที่มา : http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=791795
"พล.อ.ประวิตร" เมิน "สุเทพ" ประกาศจุดยืนค้านการเลือกตั้ง ชี้เป็นแค่หนึ่งความเห็น ยันเดินหน้าตามโรดแม็ป มั่นใจไม่กระทบปรองดอง ปัดเตรียมตั้งพรรคการเมือง บอกอายุมากแล้ว ทำงานนี้ให้จบพอแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลัง การประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.ตอบ 4 คำถาม นายกรัฐมนตรี โดยประกาศไม่ยอมรับการเลือกตั้งและแสดงเจตนารมณ์ที่ชัดเจน ว่า จะขัดขวางไม่ให้มีการเลือกตั้งหรือถ้าทำการขัดขวางไม่ได้นั้น ก็อาจจำเป็นที่จะต้องหาทางล้มการเลือกตั้งให้ได้ โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งไม่สนว่าใครจะออกมาพูดอะไร เพราะขณะนี้ประเทศก็กำลังเดินหน้าสู่การปรองดอง และระบุว่า ความคิดเห็นของนายสุเทพจะไม่กระทบต่อกระบวนการสร้างความสามัคคีปรองดอง และเชื่อว่าทุกฝ่ายมีความร่วมมือกันเป็นอย่างดี

ดังนั้นเมื่อจัดเวทีชี้แจงร่างสัญญาประชาคมแล้ว จากนั้นจะนำส่งกลับไปยังคณะกรรมการบริหาร ราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคี ปรองดอง (ป.ย.ป.) ที่มี นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ส่วนกรณี นายเสกสรรค์ ประเสริฐกุล อดีตคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ระบุ คสช.วางกลไกผ่านรัฐธรรมนูญให้ทหารอยู่ยาวถึง 10 ปี โดยยืนยันว่า ปี พ.ศ.2561 ส่วนที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้มีข้อระบุไว้ว่าให้ให้ คสช. สามารถ แต่งตั้ง ส.ว. สรรหาชุดแรกได้นั้น ก็เป็นเรื่องของรัฐธรรมนูญ

พร้อมยังปฏิเสธกรณีตั้งพรรคเองหรือมีคนสนับสนุน ว่า ไม่ไปตั้งพรรคการเมืองเพราะมีอายุเยอะแล้ว ขอทำงานที่นี่ทำงานนี้ให้จบก็พอแล้ว

แสดงความคิดเห็น