20 มิ.ย.คุม "ลุงวัฒนา" ทำแผน

update : 1497848927
views : 0
ที่มา : http://www.komchadluek.net/news/breaking-news/283096
ทหารซักถาม "ลุงวัฒนา" เสร็จสิ้น จ่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจาก "ผบ.ตร." รับมอบตัว

18 มิ.ย. 60 ทหารจากกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ เตรียมคุมตัว นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 61 ปี ก่อเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ ส่งให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สอบเพิ่ม ในวันที่ 20 มิถุนายน ก่อนที่จะควบคุมตัวไปแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดแต่ละท้องที่ที่เกิดเหตุระเบิด ประมาณ 5 - 6 จุด เช่น โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า , หน้าโรงละครแห่งชาติ , หน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (เก่า)

พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ เปิดเผยว่า ทางทหารสอบปากคำ นายวัฒนา ผู้ถูกกล่าวหาจนหมดข้อสงสัยแล้ว เบื้องต้น ผู้ถูกกล่าวหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดเพียงคนเดียว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะตลอด 5 ปีที่ผ่านมา คาดว่าจะมีผู้ที่เกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจ หรือทราบถึงการก่อเหตุอย่างแน่นอน โดยนายวัฒนามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองมาตั้งแต่ปี 2549 แต่เริ่มมีการก่อเหตุในช่วงปี 2550

ล่าสุด ก่อเหตุที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งพยานหลักฐานลักษณะการประกอบระเบิดที่คล้ายกัน มีฐานข้อมูลอยู่แล้วและนำไปเปรียบเทียบกันจนพบความเชื่อมโยง ซึ่งหลังจากนี้หากจะมีการออกหมายจับ หรือเรียกใครเพิ่มเติม ก็จะขึ้นอยู่กับชุดทำงานของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นผู้พิจารณาตามพยานหลักฐาน

แสดงความคิดเห็น