สุดงง! ยังไม่ทันเสียบบัตร ATM ตู้ปล่อยเงินออกมาเป็นปึก

update : 1489472497
views : 0
ที่มา : http://news.sanook.com/2183086/
ชายชาวจีนงง กำลังจะกดเงินแต่ยังไม่ทันได้เสียบบัตร ตู้เอทีเอ็มก็ปล่อยเงินมาออกมาเองปึกใหญ่จำนวนเกือบหมื่นหยวน

วานนี้ (13 มี.ค.) เว็บไซต์ข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประมาณ 18:00 น. นายฉง ชือฝู ชาวบ้านคนหนึ่งในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน กำลังจะกดเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคาร China Merchants Bank (招商银行) ตู้หนึ่งย่านจัตุรัสม่ายเกาเฉียว เขตชีเซีย เมืองหนานจิง แต่ยังไม่ทันที่เขาจะได้เสียบบัตรเข้าไป ตู้เอทีเอ็มตู้นั้นก็ปล่อยเงินออกมาเองปึกใหญ่ ทำเอาเขางงเป็นไก่ตาแตกอยู่พักใหญ่

แม้เขาจะนั่งรอยืนรออยู่บริเวณนั้นถึงครึ่งวันก็ยังไม่เห็นมีใครมาดูหรือรับเงินนั้นคืนไป จนต้องหอบเงินปึกใหญ่นั้นไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลองนับดูทราบว่าเงินที่เขาพบนั้นมีจำนวนรวมทั้งหมด 9,700 หยวน ขณะกำลังจะนำเงินทั้งหมดไปแจ้งที่ธนาคาร ประจวบเหมาะกับเวลานั้นมีชาวบ้านอีกคนกำลังมาฝากเงินพอดีแต่ก็ไม่สามารถฝากได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดการณ์ว่า ชาวบ้านคนก่อนหน้านี้ก็อาจจะเจอเหตุการณ์คล้ายกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดต่อกับธนาคารเพื่อตรวจสอบและหาตัวเจ้าของเงินจำนวนนั้น นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและธนาคารได้ชื่นชมและกล่าวขอบคุณนายฉง ที่ไม่ได้ซ่อนหรือยืดเงินจำนวนนั้นไปเป็นของตัวเอง

แสดงความคิดเห็น