ล้อมจับวุ่น! จระเข้หลุดในแม่น้ำน่าน ได้เพิ่มอีก 1 ตัว

update : 1480064905
views : 0
ที่มา : http://news.mthai.com/hot-news/general-news/535043.html
ชาวบ้าน ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก จับจระเข้ที่หลุดลงในแม่น้ำน่าน ได้เพิ่มอีก 1 ตัว

วันนี้ 25 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่านายประมวล ทองพัฒน์ อายุ 53 ปี ใช้อุปกรณ์จับจระเข้ได้ในแม่น้ำน่านเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงได้ประสานไปยังสำนักประมงจังหวัดพิษณุโลก ให้เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นนายประมวล ยังเปิดเผยอีกว่ายังมีจระเข้ 1 ตัวอยู่ในแม่น้ำน่านในช่วงเวลาเดียวกัน

โดยนายประมวล อิ่มใจกล้า เจ้าพนักงานประมงชำนาญงาน สำนักงานประมงจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า จระเข้ตัวนี้เป็นจระเข้น้ำจืดความยาวประมาณ 120 เซนติเมตร เป็นสัตว์ที่ดุร้ายและเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน จากการตรวจสอบจระเข้ในพื้นที่พบว่า บ่อเลี้ยงจระเข้ทุกแห่งมีความแข็งแรงมั่นคง และไม่มีจระเข้หลุดลงแม่น้ำน่าน จึงคาดว่าจระเข้เหล่านี้น่าจะมาตามลำน้ำน่าน หรือมีประชาชนที่มีความเชื่อในเรื่องการปล่อยสัตว์ลงน้ำ หรือปล่อยจระเข้ลงน้ำเพื่อสะเดาะเคราะห์

ดังนั้น จึงขอเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำน่าน เพิ่มความระมัดระวังอันตรายจากจระเข้ในช่วงนี้ไว้ก่อน เนื่องจากยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดว่าขณะนี้มีจระเข้อยู่ในแม่น้ำน่านจำนวนกี่ตัว ส่วนจระเข้ตัวนี้จะนำส่งศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพิจิตร เพื่อนำไปอนุบาล เบื้องต้นพบว่าเป็นคนละสายพันธุ์กับเมื่อวานนี้

แสดงความคิดเห็น