รวบแล้วสาวอ้างชื่อ "หญิงแม้น" อ้างพาเข้าถวายสักการะได้ ตุ๋นเหยื่อ 17 ราย

update : 1480043397
views : 0
ที่มา : http://news.sanook.com/2107146/
(24 พ.ย.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.), พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) และฝ่ายสืบสวน สน.พระราชวัง แถลงจับกุม นางสาวอโนทยาพัฒน์ สิทธีรผล อายุ 27 ปี ข้อหาฉ้อโกง และแสดงตนเป็นบุคคลอื่น หลังมีพฤติกรรมแอบอ้างชื่อ หม่อมราชวงศ์ แม้นนฤมาส ยุคล หรือ หญิงแม้น ว่า สามารถพาเข้าถวายสักการะ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดชเบื้องหน้าพระบรมโกศ ภายใน พระบรมมหาราชวังได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพัก ย่านอรุณอมรินทร์

จากการสอบสวน นางสาวอโนทยาพัฒน์ สิทธีรผล อายุ 27 ปี สารภาพว่า ก่อเหตุจริง โดยทำมาทั้งหมด 3 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม, 22 พฤศจิกายน และวันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 มีผู้เสียหาย 17 ราย โดยครั้งแรก เริ่มจากการแอบเดินตามสมาชิกในราชสกุลเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ทันสังเกต สำหรับรายละเอียดวิธีการก่อเหตุ ขอเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น

นางสาวอนโนทยาพัฒน์ กล่าวยืนยันว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว เริ่มจากการหลอกเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ว่า สามารถพาเข้าไปถวายสักการะ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ภายในพระบรมมหาราชวัง โดยสามารถเข้าไปร่วมฟังพิธีสวด พระอภิธรรมพระบรมศพได้ในระยะใกล้กับบุคคลทั่วไป และไม่ต้องรอคิวเป็นเวลานานเหมือนบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ มีผู้เสียหาย และครอบครัวรวม 3 คนสนใจ จึงติดต่อมา โดยตนให้ผู้เสียหายโอนเงินให้มูลค่า รวมกว่า 100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับคดีนี้ หม่อมราชวงศ์ แม้นนฤมาส ยุคล หรือ หญิงแม้น ในฐานะผู้ถูกแอบอ้าง ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้วกับพนักงานสอบสวน ว่า ถูกปลอมสวมรอยเซ็นต์ชื่อเพื่อเข้าไปภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท โดยเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหาฉ้อโกง และแสดงตนเป็นบุคคลอื่น

แสดงความคิดเห็น