บช.น. 8 รวบผู้ต้องใช้รถหรู อำพรางขายยาบ้าใน กทม.

update : 1479894069
views : 0
ที่มา : http://news.mthai.com/hot-news/general-news/534568.html
บช.น.8 รวบกลุ่มผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า6แสนเม็ดใช้รถหรูอำพรางลักลอบขายยาบ้าให้ลูกค้าในกทม.

วันนี้ (23พ.ย .59) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมนายยุทธนา แซ่เฮ้ง นายสมภพ รักษาวงษ์ และนายสันติ พรเจริญธรรม ซึ่งถูกตำรวจสืบสวนนครบาล 8 จับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยอ่อนนุช 80 เขตประเวศ พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 600,000 เม็ด รถยนต์ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

ซึ่งการนำกำลังจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดมาจากจังหวัดบึงกาฬ เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยใช้รถยนต์ 2 คัน ซึ่งรถคันแรกใช้เป็นพาหนะในการดูต้นทาง และใช้รถเบนซ์ขนยาเสพติด ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาจะแบ่งหน้าที่กัน

โดยนายยุทธนาและนายสมภพ จะขับรถคันที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ ส่วนนายสันติเป็นคนขับรถนำเพื่อคอยสังเกตการณ์ล่วงหน้า ซึ่งเมื่อมาถึงกลางซอยอ่อนนุช เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น พบยาบ้า 6 แสนเม็ดซุกซ่อนอยู่ในที่เก็บยางอะไหล่และลำโพงรถ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยนายยุทธนา หรือ ตี๋ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งและมีอาชีพซ่อมรถยนต์ว่าได้รับจ้างขนมาแล้ว 4 ครั้ง โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 4 แสนบาท ส่วนคนอื่นๆ จะได้ค่าจ้างประมาณ 4 – 5 หมื่นบาท และที่เลือกใช้รถยนต์หรูในการขนยาเสพติดเพราะเจ้าหน้าที่ไม่ค่อยตรวจค้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้อายัดรถตู้ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 4 คันไว้ตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการขนยาเสพติดหรือไม่ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

แสดงความคิดเห็น