เตือนระวัง!! มิจฉาชีพอาละวาดที่เชียงใหม่ ลวงเป็น ป.ป.ส. โทรขู่-ลวงรีดเงิน

update : 1479796706
views : 0
ที่มา : Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya
หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กเตือน หลังมิจฉาชีพอาละวาดหนักที่เชียงใหม่ ลวงเป็น จนท.ไปรษณีย์- ป.ป.ส. โทรขู่ลวงรีดเงิน แนะหากตกเป็นเหยื่อให้มีสติ และสอบถามข้อมูลกลับให้ได้มากที่สุด เพื่อตามล่าตัวมาดำเนินคดี

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya’ ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยให้ประชาชนคนไทยระมัดระวังตัว มีสติภายหลังมีกลุ่มมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จากไปรษณีย์ และ ป.ป.ส. อายัดพัสดุไว้ หลังระบุว่าเจ้าของกระทู้ส่งพัสดุต้องห้ามเป็นเงินสด และสมุดบัญชีไปให้ผู้รับรายหนึ่งที่พำนักอยู่ในพื้นที่ กทม. ซึ่งในความเป็นจริงผู้โพสต์ไม่ได้กระทำการดังกล่าวแต่อย่างใด โดยผู้โพสต์ระบุข้อความทั้งหมดว่า

อาจารย์อุ๋ยเจอของจริงซะแล้ว แค้นหว่ะ!!!! (เพื่อประโยชน์โปรดเสียเวลาอ่าน ประสบการณ์ล้วนๆ ในวันนี้ อ่านจบโปรดแชร์กันด้วยครับ)

วันนี้ (21 พ.ย. 59) เวลา 12.38 น. มีโทรศัพท์ลึกลับโทรมา ปลายสายเป็นเสียงชายหนุ่มอ้างว่าโทรจากไปรษณีย์กลาง กรุงเทพมหานคร (02-831-3137) แจ้งว่า ขณะนี้พัสดุไปรษณีย์ซึ่งจ่าหน้าผู้รับถึงนางอุไรวรรณ (จำนามสกุลไม่ได้) ซึ่งพำนักอยู่ กทม. โดยมีผู้ส่งคือนายกุลฉัตร ฉัตรกุล ณ อยุธยา ได้ส่งพัสดุจากอำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ พัสดุห่อนี้ถูกอายัดโดยเจ้าที่ไปรษณีย์ไว้เป็นของกลาง

เนื่องจากถูกห่อหุ้มด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์อย่างหนามาก และพบว่ามีสมุดบัญชีจำนวนหลายเล่ม 1 ในนั้นพบสมุดบัญชีของนายกุลฉัตรด้วย พร้อมด้วยเงินสดจำนวน 500,000 บาท ทางปลายสายแจ้งว่า เดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้าไปอีกครั้งหนึ่ง คาดว่าคุณกุลฉัตรถูกปลอมเลขบัญชีแล้ว

และไม่นานนักราวๆ 10 นาที ก็มีเจ้าหน้าที่โทรมาจริงๆ (เบอร์โชว์ 053-217259) โดยอ้างว่าเป็นพนักงานสอบสวนจาก ป.ป.ส. เชียงใหม่ ได้ทำการสอบสวนกระผมโดยถามว่ามี บัญชีธนาคารอะไรบ้าง มีเงินคงค้างอยู่บัญชีละเท่าไร ผมตอบไปแบบมั่วๆ ว่าไม่มีเงินในบัญชีธนาคาร และไม่เดินบัญชีนานมากแล้ว

พนักงานผู้นั้นฟังเสียงพูดของกระผมไม่ได้ใจความ ถามคำก็ตอบคำ (ก็คนมันเป็นสโตรคจะพูดอย่างไรได้) มันคงรำคาญเลยบอกว่าจะขออายัดบัญชีทั้งหมดไว้ก่อนเพื่อรอการตรวจสอบต่อไป ขณะนี้ อ.อุ๋ยได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยการส่งพัสดุไปรษณีย์สิ่งของต้องห้ามก็คือสมุดเงินฝากและเงินสดจำนวนมาก จึงทำการขออายัดบัญชีทุกธนาคารไว้เพื่อรอการตรวจสอบจากแบงก์ชาติ หากคุณกุลฉัตรกระทำการเคลื่อนไหวบัญชีและกล่าวถ้อยคำอันเป็นเท็จจะต้องถูกข้อหาอีก 1 กระทง คือ งงๆ ครับพี่น้อง (กูทำผิดอะไรคร๊าบบบ)

ตั้งใจจะบอกกล่าวแก่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ว่า ผมโดนมิจฉาชีพทางโทรศัพท์เข้าให้แล้วครับ หากใครโดนลักษณะอย่างนี้ ตั้งสติให้มั่นและมั่นใจตัวเองว่า “เราไม่ได้ทำผิดอะไร” ไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะถ้าตื่นตระหนกเราจะเสียสติมันให้ทำอะไร เราจะยอมทำตาม เช่น แจ้งเลขบัญชี หรือ เอาเงินโอนให้เพื่อเป็นค่าเสียเวลา ฯลฯ

พอผมรวบรวมสติได้ ก็โทรศัพท์กลับไปที่ 053-217259 ปรากฎว่าเป็นเสียงผู้หญิงเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และบอกว่าไม่มีการให้เจ้าหน้าที่พูดคุยกับประชาชน และที่นั่นไม่มีตำรวจแม้แต่นายเดียว ผมจึงถึงบางอ้อ มันเล่นกันแบบนี้เลย ควบคุมสติได้ก็เอาอยู่ครับ แต่เล่นงานมันกลับไม่ได้น่าแค้นใจ

ถ้าเพื่อนๆ เจอแบบนี่โปรดระวัง อย่าตื่นตระหนกมันอยู่ในเชียงใหม่เรานี่เอง หลอกเอารายละเอียดมันมาให้มากที่สุด ร้อยเวร สน.แม่ปิงฝากมาให้ช่วยๆ กันครับ (เล่าเอาเราเสียเวลาทั้งวัน) — at สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง !!!

แสดงความคิดเห็น