10 ห้างสรรพสินค้ารอบกรุงที่คนนิยมไปเดินช้อปปิ้งมากที่สุดปี 2560

update :10/4/2018 09:17
views : 4429
ที่มา : สำรวจและเรียบเรียงบทความโดยทีมงาน Toptenthailand.com
ห้างสรรพสินค้าไม่ได้มีเพียงแต่ห้างในตัวเมืองเท่านั้น ในย่านชานเมืองก็ยังมีห้างที่ผู้คนนิยมไปใช้บริการไม่น้อย เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่คนที่ไม่ได้อาศัยกลางเมือง หรือใกล้แนวรถไฟฟ้า ทั้งนี้ทีมงานสถิติ toptenthailand จึงได้ทำการสำรวจ และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับ 10 ห้างสรรพสินค้ารอบกรุงที่คนนิยมไปเดินช้อปปิ้งมากที่สุดปี 2560
The Mall Bangkapi
ห้างสรรพสินค้ายอดนิยมย่านบางกะปิ เป็นห้างขนาดใหญ่มีพื้นที่กว่า 300,000 ตางรางเมตร ภายในประกอบไปด้วยร้านค้ามากมาย และหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น Beauty Hall, Sport Mall, Be Trend, Power Mall , Gourmet Market, Food Hall, SF Cinema, Fitness First, สวนน้ำแฟนตาเซียลากูน, Convention Hall สำหรับจัดงานอีเว้นใหญ่ๆ เรียกได้ว่ามีการจัดงานอีเว้นท์ระดับโลกบ่อยครั้งเลยทีเดียว รวมทั้งมีสินค้าแบรนด์ดังและร้านอาหารชั้นนำอีกมากมายหลากหลายด้วย อาทิ H&M, Uniqlo, Zara, Eve & Boy, Suhi Hiro สำคัญยังมีสวนและน้ำตกอยู่ใจกลางห้างอีกด้วย
Future Park Rangsit
ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ย่านรังสิต ที่มีหลากหลายโซนให้เลือกเดิน อัดแน่นไปด้วยร้านอาหารต่างๆมากมาย รวมไปถึงร้านค้าแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางค์ และยังมีบริเวณที่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้า Zpell ห้างเปิดใหม่ที่มีร้านค้าชั้นนำจากย่านใจกลางเมืองมาเปิดอีกด้วย
The Mall Bangkae
ห้างสรรพสินค้ายอดนิยมของชาวฝั่งธน ที่เพรียบพร้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และบริการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารคาวหวาน ที่ได้คัดสรรค์นำร้านอาหารชื่อดังมาเปิดไว้อย่างมากมาย เช่น After You หรือเครปป้าเฉื่อย และยังมีโซน Beauty Hall ที่ตอกย้ำความเป็น No.1 World Class Beauty Destination ด้วยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อย่าง Dior, SK-II, Shiseido, MAC, Bobbi Brown, Clarins และไฮไลท์สำคัญคือบริการนวดหน้า ทำทรีทเม้นต์แบบครบครันด้วยบริการความงามครบวงจรแบบ One Stop Service จากเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง เพราะมีห้องบริการนวดหน้าแบบเป็นห้องส่วนตัวของแต่ละแบรนด์ จึงเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ รวมทั้งมีร้านค้าสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำอยู่อีกมากมาย อาทิเช่น H&M, UNIQLO, Jaspal ที่สำคัญมีสวนน้ำตกใจกลางห้าง ที่เสริมสร้างบรรยากาศให้ความสดชื่น และเป็นสถานที่ให้ลูกค้าได้พักผ่อน ผ่อนคลาได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ลูกค้าในบริเวณใกล้เคียงมาเดินช้อปปิ้งที่นี้อย่างคับคั่ง
Central EastVille
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล แบ่งพื้นที่ทั้งหมดออกเป็นสามบริเวณ สองอาคาร คือบริเวณกลางแจ้งและบริเวณในร่มที่เป็นอาคารใหญ่ มีสถานที่ออกกำลังกายแยกประกอบด้วยพื้นที่สำคัญดังนี้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Things Space B2S, เพาเวอร์บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, ออฟฟิศเมท, ศูนย์อาหารฟู้ดวิลล์, เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์, เพลย์สเปซ โดยมาริโอแลนด์, โรงภาพยนตร์อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำนวน 7 โรง พร้อมโรงภาพยนตร์ 4DX จำนวน 1 โรง สถานออกกำลังกายเวอร์จิ้น แอคทีฟ และ แอคทีฟครูว นอกจากนี้ยังยังเอาใจคนรักสัตว์ด้วยการสร้างลานกิจกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยง และยังมีทางจักรยานรอบศูนย์การค้า ลานจอดจักรยาน ลู่วิ่งความกว้าง 3 ช่องบนชั้น 3 ของบริเวณกลางแจ้ง
Central EastVille
The Mall Ngamwongwan
เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ห้างสรรพสินค้ายอดนิยมย่านนนทบุรี ที่ถึงแม้จะอยู่บนถนนที่เรียกว่ารถติดที่สุดในประเทศไทย แต่ผู้คนก็ยังเลือกที่จะมาใช้บริการห้างแห่งนี้ เนื่องจากเป็นห้างที่เพียบพร้อมไปด้วยบริการในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์ชั้นนำ โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร ก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายราคาให้ได้เลือกใช้บริการ และร้านค้าต่างๆ ที่ทางห้างได้เลือกสรรค์นำร้านที่ดี มีคุณภาพ ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการมาเปิดให้บริการอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้างที่เรามักเห็นการพัฒนาด้านบริการและการเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดีมาโดยตลอด
Mega Bangna
เมกาบางนา ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ย่านบางนา ที่ถูกกล่าวว่าเป็นห้างสรรพสินค้าแนวราบดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่อัดแน่นไปด้วยสินค้า ความบันเทิง และบริการ ให้ได้ช้อปปิ้งกว่า 800 ร้าน เหมาะแก่การมาเดินช้อปปิ้งกันเป็นครอบครัว นอกจากเมกาบางนาแล้ว คุณยังสามารถเดินไปช้อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์ที่อิเกียได้อย่างเพลิดเพลิน นับได้ว่าคุณไม่ต้องเข้ากรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว
The Mall Thapra
เดอะมอลล์ท่าพระ ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษกช่วงท่าพระ ใกล้ทางแยกรัชดา-ราชพฤกษ์ ภายในห้างมีสินค้ามากมายในเลือกช้อปปิ้งกันมากมายไม่ว่าจะเป็น โฮมเฟชรมาร์ท, ร้านเสื้อผ้า รองเท้าหลากหลายแบรนด์ เคานท์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์ดัง และยังมีโซน IT กับพาวเวอร์มอลล์อีกด้วย การเดินทางก็สะดวกสบายไม่ว่าจะขับรถยนต์ส่วนตัวมา หรือจะใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ลูกค้าสามารถลงสถานีตลาดพลูแล้วเดินมาก็ได้
Central Plaza Pinklao
เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า ห้างสรรพสินค้าย่านปิ่นเกล้าที่เพิ่งมีความปรับปรุงใหม่ครั้งใหญ่กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เซ็นทรัล พลาซ่า ปิ่นเกล้ากลับมาเป็นห้างสรรพสินค้ายอดนิยมอีกครั้งในย่านฝั่งธนบุรี เพราะภายในห้างมีร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ แบรนด์ต่าง ๆ มาเปิดใหม่มากมาย เช่น TOPSHOP, TOPMAN, UNIQLO, COTTON ON, Victoria’s Secret, Sephora เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกรับประทานกัน ทำให้เซ็นทรัล พลาซ่า ปิ่นเกล้า เป็นห้างสรรพสินค้าที่เหมาะแก่การเดินช้อปปิ้งได้อย่างสนุกสนาน ถ้าเหนื่อยก็สามารถแวะเข้าร้านอาหารได้นั่งพักจากการช้อปปิ้งก่อนได้อย่างสบายใจ
Fashion Island
ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา-มีนบุรี ถือได้ว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่เลยทีเดียว เพราะเป็นศูนย์รวมร้านอาหาร สินค้าเสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย และยังเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าต่างๆ ให้เดินช้อบปิ้งอย่างสนุกสนาน เช่น ROBINSON, BIC C, HOMPRO, SPORT WORLD, MAJOR CINEPLEX, ศูนย์อาหาร (Food Island) พร้อมร้านค้าชั้นนำ มากว่า 300 ร้านค้า ทำให้การเดินช้อปปิ้งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก
Central WasteGate
เซ็นทรัล เวสต์เกต ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงเทพมหานคร ถือเป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่ขายมากที่สุดในประเทศไทยขณะนี้เลยก็ว่าได้ การที่เซ็นทรัล เวสต์เกตมีขนาดที่ใหญ่นั้น ทำให้เพรียบพร้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และบริการอย่างมากมาย เช่น TOP SUPERSTORE, UNIQLO, H&M, AIIZ, Super Sports และยังมีโซนกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงภาพยนต์ Westgate Cineplex , Westgate Hall ,Vergin Active Fitness และ ส่วนของ Playland ที่มีไว้จัดแสดงต่างๆ อีกด้วย ถือได้ว่าเซ็นทรัล เวสต์เกต เป็นห้างสรรพสินค้าที่เหมาะแก่การมาเดินช้อปปิ้งสำหรับครอบครัวมาก ๆ เลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น