10 กูรูความงามผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2017

update :27/4/2017 23:54
views : 2398
ที่มา : ข้อมูลจาก : Forbes ที่มา : Kapook.com
เมื่อไม่นานมานี้ นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ได้จัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลด้านความสวยความงามในโลกโซเชียล โดยคัดเลือกจากความนิยม และจำนวนฐานผู้ติดตามในโลกโซเชียลเป็นหลัก เป็นที่มาของ 10 กูรูความงามผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2017
10.Wayne Goss
ช่างแต่งหน้าหนุ่มชาวอังกฤษผู้เริ่มต้นอัพวิดีโอการแต่งหน้าในยูทูบมาตั้งแต่ปี 2009 และเริ่มโด่งดังมีชื่อเสียงขึ้นจากคลิปสอนการแต่งหน้าให้เป๊ะปังแบบคิม คาร์ดาเชียน ซึ่งมียอดวิวมากถึง 11 ล้านวิว ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามในช่องยูทูบมากถึง 2.9 ล้านคน และยังเป็นผู้ออกแบบแปรงแต่งหน้าในแบรนด์ของตัวเองร่วมกับแบรนด์ Beatyish ของอเมริกา
9.Christen Dominique
บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสวยคนนี้เริ่มต้นการทำวิดีโอบล็อกมาตั้งแต่ปี 2009 โดยเริ่มจากเพื่อนของเธอขอให้อัพวิดีโอสอนแต่งหน้าลงในยูทูบเพื่อจะได้แต่งหน้าตามบ้าง และเธอก็ได้อัพวิดีโอแต่งหน้าลงยูทูบอีกเรื่อย ๆ จนปัจจุบันมียอดฟอลโลเว่อร์มากถึง 2.4 ล้านคน และตอนนี้ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง L'Oreal , Sephora และ Urban Decay อีกด้วย
8.Manny Gutierrez
หนุ่มหน้าหวานผู้ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยสไตล์การแต่งหน้าที่โดนใจทั้งสาวแท้สาวเทียม ทำให้ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมมากถึง 7 ล้านคน และอีกกว่า 2.8 ล้านคนในช่องยูทูบของเขา ด้วยความปังและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เขาได้รับเกียรติให้เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับเครื่องสำอาง Maybelline อีกด้วย
7.Kandee Johnson
กูรูด้านความสวยความงามที่เริ่มต้นการเป็นบล็อกเกอร์ตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันมีผู้ติดตามเธอทางไอจีมากถึง 1.6 ล้านคน รวมถึงในช่องยูทูบอีก 3.8 ล้านคน นอกจากจะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์สุดสวยแล้ว เธอยังออกแบบสีทาเล็บสีสันสดใสยี่ห้อ Sinful Colors ที่ขายดีมาก ๆ
6.Jeffree Star
บิวตี้บล็อกเกอร์สาวข้ามเพศผู้มียอดฟอลโลเว่อร์ในช่องยูทูบของเธอมากกว่า 4 ล้านคน และไม่เพียงแต่เธอจะอัพวิดีโอเกี่ยวกับการแต่งหน้าให้สาว ๆ ทั่วโลกได้ชมแล้ว เธอยังมีแบรนด์เครื่องสำอางชื่อว่า Jeffree Star Cosmetics โดยเฉพาะลิปจิ้มจุ่มติดทนนานที่เรียกว่าขายดีระเบิดระเบ้อ
5.Shannon Harris
Shannon หรือที่สาว ๆ ทั่วโลกรู้จักกันบนโลกโซเชียลในชื่อ Shaaanxo บิวตี้กูรูชาวนิวซีแลนด์ เธอเริ่มต้นการทำวิดีโอบล็อกเกอร์เกี่ยวกับความสวยความงามมาตั้งแต่ปี 2009 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังคนอื่น ๆ จากฝั่งอเมริกาและยุโรป ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 1.5 ล้านคน และในยูทูบอีก 2.9 ล้านคน นอกจากเธอจะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังแล้ว เธอยังออกแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองชื่อว่า xoBeauty โดยมีแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Clinique และ Smashbox มาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในธุรกิจของเธอด้วย
4.Nikkie de Jager
ช่างแต่งหน้าสาวชาวดัชต์ผู้เริ่มต้นเส้นทางบิวตี้บล็อกเกอร์จากการอัพวิดีโอแต่งหน้าในปี 2008 ด้วยฝีมือการแต่งหน้าที่ใคร ๆ ก็ต้องยอมรับ ทำให้ตอนนี้เธอมียอดฟอลโลเว่อร์ในอินสตาแกรมมากถึง 7.2 ล้านคน รวมผู้ติดตามทางยูทูบอีกกว่า 6.6 ล้านคน อีกทั้งตอนนี้เธอยังออกแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง ในชื่อ Ofra ซึ่งสินค้าที่โดดเด่นและขายดีมาก ต้องยกให้ลิปสติกและลิปจิ้มจุ่มสีสันสดใสที่โดนใจสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง
3.Huda Kattan
สาวสวยชาวดูไบผู้เริ่มต้นการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ตั้งแต่ปี 2010 ปัจจุบันเธอถือว่าเป็นหนึ่งในตัวแม่ด้านความสวยความงามที่โด่งดังคนหนึ่งของโลก นอกจากนี้เธอยังออกแบบเครื่องสำอางและบิวตี้ไอเทมร่วมกับน้องสาวอีกสองคน ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า Huda Beauty โดยเฉพาะขนตาปลอมที่เรียกว่าปังมาก ๆ ถึงขั้นเป็นขนตาปลอมที่คิม คาร์ดาเชียน เซเลบริตี้ตัวแม่ ชื่นชอบที่สุด
2.Michelle Phan
บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวอเมริกันวัย 30 ผู้มียอดฟอลโลเว่อร์ทางยูทูบมากถึง 8.8 ล้านคน นอกจากเธอจะอัพวิดีโอเกี่ยวกับการแต่งหน้าและความสวยความงามให้สาว ๆ ทั่วโลกได้ชมแล้ว เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์เครื่องสำอาง Ipsy ที่มียอดขายถล่มทลายมากในปี 2015 อีกด้วย
1Zoe Sugg
Zoe Sugg หรือ Zoella กูรูบิวตี้สาวสวยชาวอังกฤษวัย 27 คนนี้ มีผู้ติดตามวิดีโอบล็อกของเธอทางยูทูบมากถึง 11.6 ล้านคน โดยเธอเริ่มต้นจากการอัพวิดีโอรีวิวเครื่องสำอางในห้องนอนเล็ก ๆ ของเธอเท่านั้น ปัจจุบันนอกจากเธอจะมียอดฟอลโลเว่อร์กว่าล้านคนแล้ว เธอยังทำเครื่องสำอางของเธอในชื่อ Zoella Beauty ร่วมกับแบรนด์ดัง Superdrug ซึ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอีกด้วย แถมยังเขียนหนังสือ Girl Online ที่มียอดขายปังสุด ๆ จนเล่มสองจะออกตามมาเร็ว ๆ นี้ เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง สมเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านความสวยความงามจริง ๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น