10 มุกโกหกแบบล้ำ ๆ จากกูเกิล ในวัน April Fools Day 2017

update :4/4/2017 22:12
views : 4101
ที่มา : ที่มา : Kapook.com
ย้อนรอยวัน "โกหก" หรือ "April Fools' Day" กันหน่อย กับ Google ในหัวข้อ 10 มุกโกหกแบบล้ำ ๆ จากกูเกิล ในวัน April Fools Day 2017
10.Google Assistant
ถ้าหากเราถาม Google Assistant เกี่ยวกับวัน April Fools' Day มันจะตอบกลับมาด้วยข้อความที่กวนไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว
9.Google Cloud เปิดให้บริการบนดาวอังคาร
กูเกิลเตรียมก่อตั้ง Data Center บนดาวอังคาร ในชื่อ Ziggy Stardust โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในปี 2018 เป็นโครงการของทีม Google Planets ซึ่งมีแผนจะไปเปิดบริการในดาวดวงอื่นในอนาคตอีกด้วย฀คตอีกด้วย
8.Heptapod B ใน Google Translate
ฟีเจอร์ Word Lens ของ Google Translate ได้เพิ่มความสามารถใหม่ทำให้นอกจากแปลข้อความจากภาพได้แล้ว ยังสามารถแปลความหมายของสัญลักษณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงสัญลักษณ์จากต่างดาวได้อีกด้วย฀ด้อีกด้วย
7.Haptic Helpers
บริการแบบส่งตรงถึงในบ้าน สำหรับผู้ใช้ VR โดยทีมงานของกูเกิลจะเข้าไปให้บริการถึงที่ เพื่อให้ประสบการณ์ใหม่ในการใช้ VR ทั้งรส กลิ่น และการสัมผัส เช่น เอาไดร์เป่าผมเป่าหน้าขณะกำลังขับรถใน VR หรือเอาดอกไม้ให้ดมเมื่อมีดอกไม้ใน VR
6.Google Play for Pets
Google Play เปิดหมวดใหม่ รวมแอพพลิเคชั่นเกมสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ มีทั้งเกมที่เอาไว้ให้สัตว์เลี้ยงเล่น และเกมสำหรับให้เจ้าของเล่นกับสัตว์เเลี้ยง เพียงเท่านั้นก็ไม่ต้องกลัวสัตว์เลี้ยงเหงาขณะที่เจ้าของไม่อยู่บ้านแล้ว฀่บ้านแล้ว
5.Bubble Wrap Keyboard
กูเกิลญี่ปุ่นเปิดตัวเครื่องพิมพ์และอ่านตัวอักษรจากแผ่นบับเบิล โดยสามารถกดบับเบิลให้แตกเพื่อกำหนดตัวอักษรได้ จากนั้นเมื่อใช้เครื่องอ่านก็จะรู้ว่าข้อความนั้นคืออะไร นอกจากนี้ยังมีแบบที่สามารถปล่อยกลิ่นหอมเมื่อกดปุ่มอีกด้วย฀่มอีกด้วย
4.Google Wind
กังหันลมสุดล้ำโดยฝีมือของทีมในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่สามารถควบคุมทิศทางและความแรงในการหมุนให้ ทำให้สามารถพัดลมแรงหรือพัดก้อนเมฆให้ปลิวได้฀ห้ปลิวได้
3.อุปกรณ์เสริม Chromebook
กูเกิลได้ออกอุปกรณ์เสริมสำหรับ Chromebook ออกมาหลายอย่าง ซึ่งจะทำให้ Chromebook มีสามารถเหนืออุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายรัดแขนออกกำลังกาย กล่อง VR หรือไม้เซลฟี่
2.Google Gnome
ผู้ช่วยภายในบ้านที่ทำมาล้อเลียน Google Home โดย Gnome จะเป็นผู้ช่วยที่ทำหน้าที่อยู่นอกบ้านอย่างสวนหน้าบ้าน เช่น สั่งเปิด-ปิดสายฉีดรดน้ำต้นไม้ ควบคุมเครื่องตัดหญ้า หรือบอกทิศทางลม
1.Ms. Pac-Man
เกม Pac-Man ที่ใช้แผนที่ Google Maps เป็นฉากในเกม ซึ่งมุกนี้กูเกิลเคยใช้มาก่อนแล้วเมื่อปี 2015 แต่เนื่องจากมีกระแสตอบรับดี จึงถูกนำกลับมาเล่นกันอีกครั้ง฀นอีกครั้ง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น