10 หนังแก้แค้น สะใจไม่แพ้ John Wick

update :6/3/2017 23:36
views : 5506
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ข้อมูลจาก : Screen Rant
หนังแนวแก้แค้นให้สาแก่ใจ ได้รับความนิยมสำหรับคอหนังสายโหดอยู่เสมอมา โดยในช่วงหลังหลายชมคงได้ชมหนังเรื่อง John Wick ที่ตามล้างแค้นกันแบบสะใจ และส่งภาค 2 เข้าฉายเรียบร้อยแล้ว และสำหรับใครที่ติดใจหนังแนวล้างแค้นมันส์ ๆ สไตล์ John Wick เราอยากพาคุณไปพบกับ 10 หนังแนวแอ็คชั่นล้างแค้นจากเว็บไซต์ Screen Rant ซึ่งจะพิสูจน์ว่าอานุภาพแห่งความแค้นนั้นอันตรายจริง ๆ
10.Ms. 45 (1981)
ความโหดร้ายของ Ms. 45 เดินเรื่องผ่านสาวใบ้ที่ถูกข่มขืนสองครั้งภายในวันเดียว โดยเธอสามารถต่อสู้คนร้ายคนที่่ 2 จนเขา ถึงแก่ความตาย หลังจากนั้นเธอเริ่มนำปืน .45 ของคนร้าย ออกไปแก้แค้นพวกผู้ชายเลว ๆ ในนิวยอร์ก ซึ่งยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร ความโหดเหี้ยมในใจของเธอก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้เธอเลือกยิงผู้ชายแบไม่เลือกหน้าเลยทีเดียว
9.In Order of Disappearance (2014)
หนังแอ็คชั่นสัญชาตินอร์เวย์ ผลงานของผู้กำกับ ฮานส์ เพตเตอร์ โมแลนด์ (Hans Petter Moland) เล่าเรื่องราวของชายที่ไม่ยอมรับว่าลูกชายของตัวเองเสียชีวิตเพราะติดยา และพยายามหาคำตอบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายของเขากันแน่ โดยความโศกเศร้าเป็นแรงผลักดันให้เขาตามหาตัวตนผิด และ เอาคืนให้สมกับที่เขาสูญเสียของรักไป แม้นี่จะเป็นหนังที่ว่าด้วยการตามฆ่าล้างแค้น แต่ยังแฝงไปด้วยอารมณ์ขันและความร้ายกาจที่ทำให้ผู้ชมหัวเราะออกมาเบา ๆ
8.Lady Snowblood (1973)
สร้างจากหนังสือการ์ตูนมังงะในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวผ่าน ยูกิ หญิงสาวที่เติบโตมาในคุก และถูกแม่ของเธอปลูกฝังแรงแค้นตั้งแต่ยังเด็ก โดยเธอได้รับการฝึกฝนศิลปะการฆ่าอย่างช่ำชองจากในคุก เพื่อนำไปตามล้างคนแค้นคนที่ฆ่าพ่อ พี่ชาย และข่มขืนแม่ของเธอ อันที่จริงหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า Lady Snowblood คือแรงบันดาลใจของหนังเรื่อง Kill Bill ของผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน่ (Quentin Tarantino)
7.Blue Ruin (2013)
หนังเรื่องนี้ของผู้กำกับ เจเรมี่ ซอลเนียร์ (Jeremy Saulnier) เล่าความทุกข์ใจของชายหนุ่มอย่าง ดไวท์ ที่จมอยู่กับความเจ็บปวดหลังจากพ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรรม และเมื่อฆาตกรถูกปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำ ภารกิจของเขาคือการแก้แค้นให้สาสม อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขาจัดการกับมันผู้นั้นได้สำเร็จ เขากลับคนพบว่านั่นไม่ใช่คนร้ายที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาจริง ๆ
6.The Limey (1999)
เมื่อชายชาวอังกฤษอย่าง วิลสัน ทราบว่าลูกสาวของตัวเองเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในลอสแอนเจลิส เขาขึ้นเครื่องบินเที่ยวแรกมายังอเมริกาเพื่อสะสางในสิ่งที่เขาสงสัย โดยเขาเชื่อว่าลูกสาวของตัวเองถูกฆาตกรรม และต้องการแก้แค้นคนที่เป็นตัวการของเรื่องนี้ให้ได้ เขาลงมือเค้นความจริงอย่างไม่เกรงกลัว ใช้การทรมาน หรือฆ่าใครก็ตามที่บังอาจมาขวางทางเขา
5.Mad Max (1979)
ผลงานเรื่องเยี่ยมของผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ (George Miller) ที่รู้จักทั่วกันในหมู่นักดูหนังรุ่นเก่าและใหม่ โดยเรื่องราวของ Mad Max เกิดขึ้นในยุคดิสโทเปียของประเทศออสเตรเลีย เล่า ชะตากรรมของ แม็กซ์ ที่เดินทางข้ามดินแดนอันล่มสลาย เพื่อแก้แค้นแก๊งมอเตอร์ไซค์จอมคลั่งที่พรากชีวิตลูกเมียไปจากเขา หนังเวอร์ชั่นนี้นำแสดงโดย เมล กิบสัน (Mel Gibson)
4.High Plains Drifter (1973)
คลินต์ อีสต์วูด (Clint Eastwood) กำกับและรับบทนำเป็นชายนิรนาม ที่เดินทางมาถึงเมืองเล็ก ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยความลับ โดยเขาถูกว่าจ้างให้คุ้มครองเมืองจากเหล่าแก๊งอันตราย ที่กำลังจะออกมาจากเรือนจำและกลับมาสะสางบางสิ่งให้สำเร็จ ซึ่งนอกจากภารกิจที่เขาได้รับมอบหมายแล้ว สิ่งที่ชายนิรนามต้องทำคือการเปิดโปงความลับที่ชาวเมืองเก็บซ่อนเอาไว้
3.The Killer (1989)
ผลงานเรื่องนี้ของผู้กำกับ จอห์น วู (John Woo) คืออีกหนึ่งแรงบันดาลสำคัญของหนังเรื่อง John Wick ในเรื่องนี้ โจวเหวินฟะ (Chow Yun-Fat) รับบทเป็นนักฆ่าฝีมือเยี่ยม แตดันพลาดท่าจนทำให้นักร้องไนท์คลับสาวต้องตาบอด แต่ก่อนที่เขาจะวางมือจากวงการเพราะความรู้สึกผิด เขาตัดสินใจรับภารกิจสุดท้ายเพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาดวงตาให้กับนักร้องสาวคนนั้น
2.The Raid 2 (2014)
ภาคต่อสุดมันส์จากหนังแอ็คชั่นสัญชาติอินโดนีเซียเรื่อง The Raid: Redemption ซึ่งว่ากันว่ามีฉากแอ๊คชั่นที่เด็ดดวงไม่แพ้ใคร หนังภาคนี้เล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่หน่วยสวาทอย่าง รามา ที่ต้องแทรกซึมเข้าไปในองค์กรมาเฟียสุดโฉดของเมืองจาการ์ต้า เพื่อล่าตัวสายลับที่องค์กรมาเฟียส่งมาแทรกซึมในกรมตำรวจ โดยสิ่งที่เขาต้องทำคือการตีสนิทกับลูกชายหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ซึ่งนี้ถือเป็นภารกิจที่มีชีวิตของเขาเป็นเดิมพัน
1.Point Blank (1967)
ผู้กำกับ แชด สเตเฮลสกี้ (Chad Stahelski) เคยให้สัมภาษณ์ว่า Point Blank คือหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของหนังเรื่อง John Wick นี่คือหนังที่พูดถึงการหักเหลี่ยมเฉือนคมในหมู่โจร ผ่านตัวละครหลักอย่าง วอล์คเกอร์ ที่ถูกสหายคนสนิทหักหลัง ซึ่งเขาถูกยิงและถูกทิ้งให้นอนรอความตายบนเกาะแห่งหนึ่ง ส่วนเพื่อนทรยศก็เชิดเงินที่ปล้นมาด้วยกันหนีไป แถมยังแอบมีอะไรกับภรรยาของเขาอีก และด้วยเหตุนี้พระเอกของเราต้องตามล้างแค้นเพื่อนทรยศให้สาสม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น