10 ประเทศที่มีสมดุลระหว่างชีวิตและงานมากที่สุดสำหรับชาวต่างชาติ

update :26/2/2017 23:01
views : 2333
ที่มา : ที่มา : posttoday.com ข้อมูลจาก : สำนักข่าว Independent
การประสบความสำเร็จในการทำงาน และใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีไปด้วยคือความสำคัญสูงสุดสำหรับคนส่วนใหญ่ และในหลายประเทศเองก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ไม่น้อย จากผลสำรวจโดย InterNations เครือข่ายใหญ่ที่สุดสำหรับชาวต่างชาติที่ทำงานในต่างประเทศ วันนี้เราเลยขอถือโอกาสนี้เสนอ 10 ประเทศที่มีสมดุลระหว่างชีวิตและงานมากที่สุดสำหรับชาวต่างชาติ
10.โอมาน
ชาวต่างชาติที่ย้ายมายังที่นี่มักประกอบอาชีพอย่างถาวร ด้วยทักษะ และความสามารถที่เป็นที่ต้องการสูง ในขณะที่จำนวนของชั่วโมงการทำงานเฉลี่ยอยู่ที่ 44.1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ทำให้ประเทศนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกในการทำงานสำหรับชาวต่างชาติ
9.ออสเตรเลีย
71% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขามีสมดุลชีวิตกับการทำงานที่ยอดเยี่ยม "ชาวต่างชาติที่มาทำงานในออสเตรเลียมีความกังวลว่าจะสูญเสียงานที่ทำน้อยกว่า เมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านอย่างนิวซีแลนด์" สำหรับค่าเฉลี่ยชั่วโมงการทำงานอยู่ที่ 40.6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
8.ออสเตรีย
67% ของการสำรวจรู้สึกมั่นคงในการทำงาน และมีความสุขกับการใช้ชีวิต และจากรายงานระบุว่า 32% มีความเป็นไปได้ที่จะอาศัยอยู่อย่างถาวรในออสเตรีย
7.ฮังการี
ผลการสำรวจกล่าวว่า ผู้ชายจะมีแนวโน้มที่มีชั่วโมงการทำงานมากกว่าผู้หญิง นั่นคือ 43.5 ชั่วโมง ต่อ 39 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตามผู้ชายเองก็มีความสุขกับการทำงาน และการใช้ชีวิตไม่ต่างกัน แม้ว่าชั่วโมงการทำงานจะมากกว่าก็ตาม
6.สวีเดน
เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในแถบสแกนดิเนเวีย ชั่วโมงการทำงานที่เหมาะสมช่วยให้ชีวิตของบรรดาชาวต่างชาติที่เข้าไปทำงานมีความมั่นคง และผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าสวีเดนเป็นประเทศที่เหมาะสมที่จะเป็นสถานที่เติบโตของเด็กๆ
5.ไต้หวัน
30% ของผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจกับชีวิต และการทำงานของเขา ซึ่งคิดเป็น 2 เท่าของค่าเฉลี่ยโลก (อยู่ที่ 17%) สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ต้องขอบคุณชั่วโมงการทำงานที่เหมาะสมนั่นคือ 40.7 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
4.ลักเซมเบิร์ก
ผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าลักเซมเบิร์กเป็นสถานที่สำหรับการทำงานในต่างประเทศแบบมืออาชีพ 43% ของชาวต่างชาติล้วนจบปริญญาโท และอีก 12% มีดีกรีปริญญาเอก
3.นิวซีแลนด์
บรรดาชาวต่างชาติที่ทำงานในนิวซีแลนด์มีชั่วโมงการทำงานที่สั้นที่สุด นั่นคือ 38.6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เทียบกับค่าเฉลี่ยโลกซึ่งอยู่ที่ 41.4 ชั่วโมง นอกจากนั้นบรรดาชาวต่างชาติยังค่อนข้างมั่นใจกับความปลอดภัย และกิจกรรมอื่นๆมากมายที่สามารถทำได้นอกเวลางาน
2.เดนมาร์ก
อันดับรองลงมาจากนิวซีแลนด์ ก็คือเดนมาร์ก ด้วยจำนวนชั่วโมงการทำงานเพียง 39 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น
1.นอร์เวย์
ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในนอร์เวย์มีค่าเฉลี่ยชั่วโมงการทำงานที่ 41.7 ชั่วโมง แต่พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 1 เนื่องจากสามารถจัดสมดุลระหว่างการทำงาน และการใช้ชีวิตได้มากที่สุด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น