10 เรื่องต่อไปนี้ ที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อยที่สุด

update :22/2/2017 22:16
views : 1891
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก becomegorgeous.com และwomenshealthmag.com
เคยสังเกตไหมว่าบางเรื่องแม้จะปรับความเข้าใจกันไปหลายครั้งหรือทะเลาะกันหลายหนแล้ว ปัญหาเหล่านั้นก็กลับมาอีก โดยเฉพาะ 10 เรื่องเหล่านี้ มันเป็นฉนวนสำคัญที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อยที่สุด
10.ทะเลาะกันแบบไม่มีเหตุผล
ตรงกันข้ามกับข้อด้านบนเลย หากว่าคุณเป็นคนไม่มีเหตุผล คิดเล็กคิดน้อย และทำเรื่องไม่เป็นเรื่องให้เกิดเป็นเรื่อง ก็เท่ากับว่าคุณกำลังทำให้ความรักครั้งนี้เต็มไปด้วยความเบื่อหน่ายและเกิดการทะเลาะในที่สุด และดูเหมือนว่าการทะเลาะกันแบบไม่มีเหตุผลเป็นเรื่องน่ากลัวกว่าเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย เพราะเรื่องอื่นยังมีที่มาที่ไป แต่การทะเลาะโดยปราศจากเหตุผลหรือเห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมด ก็อาจแปลได้ว่าความรักของคุณกำลังเกิดปัญหาเข้าแล้ว
9.ทะเลาะกันเรื่องเหตุผลที่มากเกินไป
การเป็นคนมีเหตุผลนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่าใช้มันมากเกินไป เรื่องบางเรื่องที่ยอมกันได้ก็ยอมกันบ้าง อย่าลืมว่าเรื่องของความรู้สึกก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าเหตุผลเลย นอกจากนี้คุณเองก็ไม่ควรเอาอารมณ์ความรู้สึกนำหน้าเหตุผลมากเกินไป เพราะมันจะทำให้ความรักของคุณไม่มั่นคง
8.ทะเลาะเพราะความหึงหวง
ของของใครของใครก็ต้องหวงเป็นธรรมดา หากว่าคุณทั้งคู่เป็นคนขี้หึงอยู่แล้วก็ยิ่งมีแนวโน้มทะเลาะกันบ่อยกว่าเรื่องอื่น ๆ ทางที่ดีคุณควรสร้างความเชื่อใจให้อีกฝ่ายได้เชื่อมั่นว่าคุณรักเขาจริง ๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องไว้ใจและเชื่อใจคนรักด้วย ความหึงหวงแต่พอดีช่วยทำให้ความรักมีสีสันได้ แต่หากมากเกินไปก็อาจทำลายความรักได้เช่นกัน
7.ทะเลาะกันเรื่องญาติ ๆ ของอีกฝ่าย
ดูเหมือนจะเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักเลย งานนี้คงไม่พ้นคุณทั้งคู่ที่ต้องตกเป็นคนกลางแสนลำบากใจ หากว่าพ่อกับแม่ของคุณไม่ชอบเขา คุณเองก็คงจะทำตัวลำบาก ดีไม่ดีคุณอาจทะเลาะกับเขาเสียเอง หรือในทางตรงกันข้าม หากว่าฝ่ายพ่อแม่ของเขาไม่ชอบคุณ เขาเองก็คงลำบากใจไม่น้อยไปกว่าคุณเลย ถือเป็นอีกปัญหาแก้ยากที่คู่รักมักทะเลาะกันในเรื่องนี้
6.ทะเลาะกันเรื่องโซเชียล
เวลาที่อยู่ด้วยกันก็น้อยนิดอยู่แล้วเพราะในแต่ละวันคุณทั้งคู่ต่างก็ต้องตื่นเช้าไปทำงาน และกว่าจะได้เจอกันอีกมีก็ตอนเย็นย่ำ แทนที่จะเอาเวลามาใส่ใจกันก็อย่ามัวแต่ติดโซเซียลงอมแงม รวมถึงตอนที่ไปเที่ยวสวีทกันสองคนก็อย่าเอาแต่อัพรูปหรือโพสต์สเตตัสเลยนะคะ ใส่ใจคนรักที่อยู่ตรงหน้าดีกว่า
5.ทะเลาะกันเรื่องการเลือกที่เที่ยววันหยุด
ไม่มีเวลาเที่ยวด้วยกันก็ทะเลาะกันมาแล้ว ครั้นมีเวลาเที่ยวด้วยกันก็มาทะเลาะเรื่องที่เที่ยววันหยุดอีก เรื่องแบบนี้ก็ต้องเป็นฝ่ายยอมกันบ้างและเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเสนอความคิดเห็นบ้าง แม้คุณจะอยากไปรับลมริมทะเลแต่ก็คงไม่ไหวหากจะไปทะเลทุกวันหยุดยาว ควรให้เขาเป็นฝ่ายเลือกบ้าง เช่น เขาอาจจะอยากล่องแพหรือขึ้นดอยตามสไตล์หนุ่มขาลุย คิดเสียว่าเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ บ้างจะได้ไม่น่าเบื่อนะคะ
4.ทะเลาะกันเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ
ไม่ว่าจะใช้เงินกระเป๋าเดียวกันหรือคนละกระเป๋าก็เถอะ เรื่องเงินทองไม่เข้าใครออกใคร และดูเหมือนจะเป็นเรื่องแสนเซนซิทีฟเสียด้วย คุณควรวางแผนเก็บเงินร่วมกันหรือมีบัญชีส่วนกลางสำหรับซื้อของใช้เข้าบ้าน ส่วนเงินส่วนตัวก็ควรจะให้อิสระในการจับจ่ายซึ่งกันและกันดีกว่า เช่น คุณอาจจะใช้เงินส่วนตัวช้อปปิ้ง หรือเขาอาจจะใช้เงินส่วนตัวในการแต่งรถ ซื้ออุปกรณ์กล้องถ่ายรูป ฯลฯ เรื่องแบบนี้ก็อยู่ที่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่สิ่งสำคัญคือการไม่สร้างหนี้สินหรือเป็นภาระให้กันและกัน รวมทั้งต้องมีเงินสำหรับเก็บออมบ้าง
3.ทะเลาะกันเรื่องเวลาที่ไม่ลงตัว
หากเขาต้องเบี้ยวนัดคุณบ่อยครั้งด้วยเหตุผลที่ว่ามีประชุมด่วนหรือเวลาของคุณไม่ตรงกัน เช่น เขาอาจต้องทำโอทีถึงดึกดื่นหรือทำงานแบบเป็นกะ ก็จะทำให้ตารางเวลาของคุณไม่ตรงกัน และนั่นก็หมายถึงคุณอาจจะได้เจอกันหรือคุยกันน้อยลง และก็แน่นอนว่าปัญหาความน้อยอกน้อยใจก็จะตามมา หากคุณทั้งคู่ไม่ทำความเข้าใจในเรื่องเวลากันตั้งแต่แรก มันก็จะเป็นปัญหาให้คุณปวดหัวได้ในภายหลัง
2.ทะเลาะกันเพราะความเข้าใจผิด
ความเข้าใจผิดมีโอกาสเกิดขึ้นบ่อยในชีวิตประจำวัน ซึ่งการเข้าใจผิดนั้นก็มีสาเหตุมาจากการที่คุณทั้งคู่ไม่สื่อสารกันให้เข้าใจ โดยคิดว่าอีกฝ่ายหนึ่งจะรู้เองโดยที่คุณไม่ต้องบอกหรือให้เขาเดาใจคุณนั่นแหละ ซึ่งหากเขาเดาผิดหรือเข้าไม่ถึงความซับซ้อนของผู้หญิงก็มีสิทธิ์ว่าคุณจะปรี๊ดแตกใส่เขา ดังนั้นหากว่าคุณโกรธหรือไม่พอใจอะไรก็บอกเขาไปเถอะค่ะ เพราะบางทีแฟนหนุ่มก็อาจดูไม่ออกจริง ๆ ว่าคุณรู้สึกอย่างไร
1.ทะเลาะกันเรื่องงานบ้าน
เชื่อว่าแค่ข้อแรกก็ตรงใจหลายคู่แล้วใช่ไหมล่ะ ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าเรื่องงานบ้านเป็นเรื่องที่ทำให้คุณทั้งคู่ผิดใจกันบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการใช้แล้วไม่เก็บที่ของแฟนหนุ่ม, โยนเสื้อผ้าไม่ลงตะกร้า หรือปล่อยให้อีกฝ่ายต้องทำงานบ้านทุกอย่างเพียงลำพัง ทางที่ดีควรตกลงแบ่งหน้าที่กันและช่วยกันดีกว่านะคะ นอกจากบ้านจะสะอาดโดยปราศจากการทะเลาะแล้ว มันยังเป็นโมเม้นท์กุ๊กกิ๊กกระชับรักด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น