10 อันดับ เกมที่ดูคนอื่นเล่นแล้วสนุกมากกว่าตัวเองเล่น

update :18/2/2017 02:33
views : 1740
ที่มา : ที่มา : online-station.net ข้อมูลจาก : watchmojo.com
หลายคนคงจะสงสัยว่าทำไมเราต้องดูคนอื่นเล่นละ ทำไมไม่เล่นเองไปเลย ตรงนี้ก็มีหลายเหตุผลมาก ทั้งไม่ถนัดเล่นเกมบางเกม, กลัวจนไม่กล้าเล่น หรือคอมพิวเตอร์เราเล่นไม่ได้จนทำให้ต้องดูคนอื่นเล่น แต่กลายเป็นว่าพอได้ดูคนอื่นเล่นแล้วดันสนุกกว่าซะงั้น ผมเลยจะมาแนะนำ 10 อันดับเกมที่ดูคนอื่นเล่นแล้วสนุกมากกว่าตัวเองเล่นซะอีก เชิญชมกันได้เลยครับ
10.Grand Theft Auto V” (2013)
คงไม่ต้องหาคำอธิบายอะไรมากสำหรับสุดยอดเกมยอดนิยม GTA V ที่เราจะทำอะไรก็ได้ที่อยู่ในเกมตั้งแต่ขับรถเล่นทั่วเมือง ยันขับรถถังยิงเล่น จริงๆ เกมนี้เล่นเองก็สนุก แต่ดูคนอื่นเล่นมันก็สนุกไม่แพ้กัน ยิ่งถ้าเราดูพวกคนเล่นที่ทำอะไรบ้าๆ แล้วรับรองฮาน้ำตาแตกแน่ๆ
9.The Stanley Parable (2013)
สุดยอดเกมอินดี้ในสมัยนั้น โดยคุณจะได้รับเป็นพนักงานออฟฟิศคนหนึ่ง แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อทุกคนในบริษัทก็หายไป!!! สุดท้ายเป้าหมายของเราคือต้องหาทางออกไปจากตึกนี้ให้ได้ จุดเด่นของเกมนี้คือจะมีคนพากษ์ที่แนะนำเส้นทางตลอดเวลา แต่เราจะทำตามหรือไม่ทำก็ได้ ซึ่งตรงนี้แหละที่ดึงดูดให้คนดูคนอื่นเล่นเพราะอยากรู้ว่าคนอื่นจะตัดสินใจอย่างไร ยิ่งถ้ามีเถียงกับคนพากษ์ด้วยนี่อย่างมันส์!!!
8.Telltale’s “The Walking Dead” (2012)
เนื้อเรื่องทุกเกมของซีรี่ส์นี้ยอดเยี่ยมทุกเรื่อง โดยเนื้อเรื่องของ “The Walking Dead” นั้นลึกซึ้งกินใจอย่างมาก ยิ่งถ้าเราดูคนอื่นเล่นเกมนี้นั้นไม่ต่างอะไรกับเราดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว แนะนำให้หามาเล่นหรือดูคนอื่นเขาเล่นก็ได้ครับ สุดยอดมากจริงๆ
7.Rocket League (2015)
เป็นเกมขับรถเล่นฟุตบอลนั่นแหละ เหมือนเราเล่นฟุตบอลเลย แต่ผู้เล่นจะแทนด้วยรถแข่งความเร็วสูง ซึ่งเหมือนดูกีฬาผสมผสานแอคชั่นความเร็วสูง จัดได้ว่าเป็นเกมแนวใหม่ที่มีชื่อเสียง ถึงขนาดมีการแข่งทัวร์นาเมนต์ใหญ่ชิงเงินรางวัลและมีคนดูจำนวนมากเช่นกัน
6.Super Mario Maker (2015)
สุดยอดเกมซีรี่ส์มาริโอ้ บนแพลตฟอร์ม Wii U และ 3DS แต่ไม่เหมือนกับเกมมาริโอ้ทั่วไป มันเหมือนโปรแกรมที่ให้สร้างเกมมาริโอ้แบบของเรามากกว่า โดยเพื่อนๆ สร้างด่านที่มาจากมาริโอ้ได้ถึง 4 ภาคและเปลี่ยนสลับไปมาได้ และที่สำคัญคือสามารถแชร์ให้คนอื่นเล่นได้ ซึ่งถ้าเคยเห็นเหล่าแคสเตอร์เล่นเกมนี้ก็จะพบด่านสุดยากที่ดูแล้วสนุกมาก
5.Octodad: Dadliest Catch (2014)
เกมอินดี้อีกหนึ่งเกมที่คนเล่นต้องรับบทเป็นคุณพ่อปลาหมึกที่ต้องดำเนินชีวิตให้เหมือนมนุษย์ ถ้าคนอื่นสงสัยว่าคุณไม่ใช่มนุษย์ก็จะแพ้ทันที สิ่งที่ทำให้คนชอบดูคนอื่นเล่นเกมนี้ก็คือ Octodad: Dadliest Catch นั้นบังคับยาก!!! คนเล่นเองมักจะรำคาญ แล้วเราจะสนุกเมื่อได้ดูพวกเขาเหล่านี้หงุดหงิดนั่นแหละ
4.Until Dawn (2015)
มันคือเกมรวมมิตรภาพยนตร์สยองขวัญนี่เอง โดยในเกมจะเล่นเป็นกลุ่มเด็กนักเรียนที่เข้าไปติดในคฤหาสน์ที่เคยมีเรื่องเล่าน่ากลัวและมีคนตายมาก่อน ตามสไตล์พล็อตภาพยนตร์แนวนั้นเลย ซึ่งถ้าดูเราจะได้อารมณ์เหมือนดูหนังสยองขวัญจริงๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าดูมากกว่าเล่น
3.Minecraft (2011)
สุดยอดเกม Sandbox ระดับตำนาน สามารถประยุกต์ได้แทบทุกอย่างตามความคิดสร้างสรรค์ของเราเลย แต่หลักๆ ของเกมนี้ก็คือสร้างบ้าน สร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ ถึงขนาดมีคนลาออกจากงานมาเล่นเกมนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว โดยคนส่วนใหญ่ที่เข้ามาดูก็มาดูสิ่งก่อสร้างสุดอลังการ ไม่ก็มาดูคนแกล้งกัน เช่น พวกคราฟต์เตียงระเบิดอะไรพวกนี้
2.Five Nights at Freddy’s (2014)
เป็นเกมแนวสยองขวัญที่คนส่วนใหญ่มักไม่กล้าเล่นเองแต่ดูคนอื่นเล่นอย่างเยอะ เพราะผู้เล่นต้องรับบทเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยดูกล้องวงจรปิดของร้าน ซึ่งมีหุ่นจะคอยตามฆ่าเรา ง่ายๆ ก็คือต้องดูกล้องวงจรปิดและไม่ให้มันมาฆ่าเราที่ห้องนั้นเอง พูดก็เหมือนจะง่ายนะแต่ลองไปเล่นจริงแล้วมันสยองขวัญมากมี JumpScare โผล่ตลอด คนส่วนใหญ่ก็เลยสนใจดูคนเล่นมากกว่าเผื่อจะได้ตกใจน้อยลง (หรือมากขึ้นก็ไม่รู้)
1.Surgeon Simulator (2013)
เกมจำลองการผ่าตัดสุดฮา จริงๆ แล้วเป็นเกมที่ไม่มีอะไรมากเลย โดยเราต้องเล่นเป็นหมอผ่าตัด (แต่เหมือนฆาตกรซะมากกว่า) ที่จะผ่าตัดคนไข้ในเคสต่างๆ เช่นต้องเอาหัวใจเทียมมาใส่ให้คนไข้ หรือผ่าสมองอะไรประมาณนี้ แต่ที่มันฮามากก็เพราะการควบคุมที่ยากแบบสุดๆ ที่จะทำให้คนเล่นทำอะไรผิดพลาดเสมอ ซึ่งถ้าเราเล่นเองอาจจะเกิดการอารมณ์เสียกับการบังคับแต่ถ้าดูก็จะขำขันกับความผิดพลาดของคนอื่นนั้นแหละ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น