10 มือถือซิมเบียน (Symbian) สุดฮิตในอดีต

update :14/2/2017 22:32
views : 2256
ที่มา : ที่มา : Kapook.com
รวม 10 มือถือระบบปฏิบัติการ Symbian ที่เคยได้รับความนิยมในอดีต มีมือถือรุ่นไหน แบรนด์ไหน ที่คุณคุ้นเคยและเคยใช้บ้าง มาดูกัน
10.Siemens SX1 (เปิดตัวกุมภาพันธ์ ปี 2003 )
มือถือ Symbian ยอดฮิตรุ่นสุดท้ายที่แนะนำเป็นมือถือรุ่นแรก ๆ ของระบบปฏิบัติการ Symbian เลยก็ว่าได้ สำหรับ Siemens SX1 ที่มาพร้อมพร้อมปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง และฟีเจอร์การใช้งานด้านความบันเทิงที่ครบครัน เช่น กล้องถ่ายรูป , กล้องถ่ายวิดีโอ , วิทยุ FM Stereo และรองรับ MP3 ส่วนดีไซน์ตัวเครื่องเต็มออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานรวดเร็วด้วยปุ่มกดต่าง ๆ บนตัวเครื่อง

9.Motorola RIZR Z10 (เปิดตัว 1 กันยายน 2007)
มือถือฝาพับ Symbian จาก Motorola ที่มาพร้อมจุดเด่นด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่เป็นมือถือฝาสไลด์ขึ้นลง พร้อมปุ่มกดต่าง ๆ ทั้งหน้าจอและด้านในตัวเครื่อง พร้อมปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง และยังมีฟีเจอร์เด็ดสามารถโทรออกด้วยเสียงได้อีกด้วย
8.Samsung Omnia HD (i8910) (เปิดตัว 1 กุมภาพันธ์ 2009)
อีกหนึ่งมือถือจาก Samsung ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มาพร้อมจุดเด่นหน้าจอที่มีขนาด 3.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ AMOLED 16.7 ล้านสี นอกจากนี้ Samsung Omnia HD (i8910) ยังเป็นมือถือรุ่นแรก ๆ ของยุคที่เริ่มใช้การสัมผัสหน้าจอแบบเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการโทร, รับส่งข้อความ และใช้งานด้านความบันเทิง
7.Samsung G810 (เปิดตัว 1 กุมภาพันธ์ 2008)
มือถือ Symbian จาก Samsung ที่มาพร้อมกล้องดิจิตอลที่มีความความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสใบหน้าและสามารถซูมแบบออพติคอลได้ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi รวมถึงมีระบบดาวเทียม เพื่อค้นหาตำแหน่ง GPS ได้อีกด้วย ส่วนดีไซน์ตัวเครื่องเป็นมือถือฝาสไลด์ขึ้นลงสะดวกต่อการใช้งานมือเดียว
6.Sony Ericsson P990 (เปิดตัว 1 กันยายน 2005)
มือถือฝาพับยอดฮิตของคนทำงานจาก Sony Ericsson ที่มาพร้อมฟีเจอร์สำหรับคนทำงานที่ครบครัน เช่น มีโปรแกรมจัดการไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF, รับส่งอีเมลได้ และมีโปรแกรมนัดหมายงานสำหรับออร์แกไนเซอร์อีกด้วย
5.Sony Ericsson G900 (เปิดตัว 1 มีนาคม 2008)
มาพร้อมปุ่มกดควบคุมทิศทางและปากกาสำหรับการสั่งงานต่าง ๆ บนมือถือขนาดหน้าจอ 2.4 นิ้ว รวมถึงฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ที่ครบครันและทันสมัยขึ้น เช่น มีระบบจดจำลายมือ, มีโปรแกรมแก้ไขและอ่านไฟล์, เล่นอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ได้ และสามารถสแกนนามบัตรเพื่อจัดเก็บรายชื่อได้
4.Sony Ericsson W960 (เปิดตัว 1 มิถุนายน 2007)
มือถือจาก Sony Ericsson ที่มีจุดเด่นด้านความบันเทิงโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีความละเอียดสูงถึง 3.2 ล้านพิกเซล (มากกว่ามือถือรุ่นอื่น ๆ ในเวลานั้นเลยก็ว่าได้) รวมถึงยังมีโปรแกรมเล่นเพลงชื่อดังอย่าง Walkman ที่ทำให้ Sony Ericsson W960 ได้รับความนิยมอย่างไม่ต้องสงสัย
3.Nokia N95 (เปิดตัว 1 กันยายน 2007)
อีกหนึ่งมือถือยอดฮิตจาก Nokia ที่มาพร้อมความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในเวลานั้น โดย Nokia N95 เป็นมือถือทรงฝาสไลด์ 2 ทิศทาง สามารถสไลด์ได้ทั้งขึ้นและลง พร้อมกับปุ่มควบคุม 5 ทิศทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน
2.Nokia 6630 (เปิดตัว 1 มีนาคม 2004)
เป็นมือถือที่มีความโดดเด่นด้านถ่ายภาพโดยเฉพาะ มีกล้องหลังความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล และรองรับการใช้งานภาษาไทยเต็มรูปแบบ รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานอื่น ๆ ก็มีให้ครบครันกว่ามือถือ Symbian รุ่นอื่น ๆ ในเวลานั้น
1.Nokia N-Gage (เปิดตัว 1 ตุลาคม 2003)
รุ่นแรกที่แนะนำเป็นมือถือจาก Nokia ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ ด้วยรูปแบบดีไซนต์ตัวเครื่องที่คล้ายจอยเกม พร้อมปุ่มกดเลขโทรศัพท์ และปุ่มสำหรับเล่นเกมต่าง ๆ บนตัวเครื่อง แถมช่วยให้จับถนัดมือเวลาที่เล่นเกมหรือใช้งานอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น