10 Google Chrome Extension ที่จัดว่าเด็ด ควรมีติดตั้งไว้

update :8/2/2017 00:50
views : 2041
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ข้อมูลจาก : TIME
Google Chrome จัดว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ โดยจุดเด่นหนึ่งของ Chrome ก็คือสามารถติดตั้ง Extension หรือ Add-On เพื่อเพิ่มลูกเล่นและความสามารถอำนวยความสะดวกในการใช้ได้ ล่าสุดเว็บไซต์ TIME จึงได้รวบรวม 10 Extension ของ Chrome ที่แจ่ม ๆ และน่าใช้งานมาให้ได้พิจารณากัน
10.Tab Wrangler
ตัวช่วยปิดแท็บสำหรับผู้ที่ชอบเปิดแท็บทิ้งไว้เยอะ ๆ โดยมันจะจัดการปิดแท็บที่เปิดทิ้งไว้เฉย ๆ นานกว่าเวลาที่กำหนดให้อัตโนมัติ ยกเว้นแท็บที่ปักหมุดหรือล็อกไว้จะไม่ถูกปิด ซึ่งแท็บที่ถูกปิดไปแล้วจะสามารถกู้กลับมาได้หากต้องการ
9.Just Not Sorry
สำหรับผู้ที่ต้องตอบอีเมลเรื่องงานหรือส่งให้หัวหน้าหรือคนตำแหน่งสูง ๆ ซึ่งในบางครั้งอาจใช้คำหรือประโยคที่ไม่เหมาะสม หรือดูไม่เป็นมืออาชีพ Just Not Sorry จะช่วยคัดกรองคำที่ไม่เหมาะสมให้ ช่วยให้ข้อความดูมีความมั่นใจและดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น แต่รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น
8.Boomerang for Gmail
สามารถตั้งให้อีเมลที่ส่งไปหาคนอื่น ถูกส่งกลับมาหาเราในเวลาที่กำหนดได้ เพื่อช่วยเตือนความจำว่าเคยส่งอีเมลไปหาใครบ้าง และเช็กว่าได้รับการตอบกลับหรือยัง เปรียบเสมือนการขว้างบูมเมอแรงนั่นเอง
7.Honey
ตัวช่วยสำหรับนักช้อปออนไลน์ แค่กดเพียงคลิกเดียวก็จะแสดงคูปองสำหรับใช้ก่อนชำระเงินมาให้เลือกใช้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นหรือโฆษณาให้เสียเวลา แต่ใช้ได้เฉพาะเว็บไซต์ดัง ๆ ของต่างประเทศเท่านั้น อย่างเช่น Amazon
6.FlashTabs
ทุกครั้งที่เปิดแท็บจะมีคำถามความรู้รอบตัวให้ตอบคำถาม สำหรับผู้ที่ต้องการฝึกสมองเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ สอดแทรกในชีวิตประจำวัน
5.Sidenotes
มาถึงอันดับที่ 5 งานนี้ได้แก่ Sidenotes extensions ที่หลายคนคาดคิดไม่ถึง มันเป็น extensions ง่ายๆ ที่มีหน้าที่เป็น "Note" นั้นแหละ เวลาเราดูวีดีโอ และอยากจะพิมจดไปพร้อมๆกันเจ้านี้แหละ "ตอบโจทย์" ทีมงาน toptenthailand ขอแนะนำเลย
4.Google Dictionary
สามารถแปลคำและประโยคต่าง ๆ ในหน้าเว็บได้ทันที เพียงแค่ทำไฮไลท์คำที่ต้องการแล้วคลิกให้แปล โดยไม่ต้องเปิดแท็บใหม่เพื่อเข้า Google Translate
3.StayFocusd
สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา และไม่อยากให้โซเชียลต่าง ๆ มารบกวนสมาธิในการทำงานหรือบังคับตัวเองไม่ให้เล่นโซเชียลไม่ได้ ก็ใช้ StayFocusd ตั้งล็อกไม่ให้สามารถเล่นโซเชียลต่าง ๆ ได้ในช่วงเวลาที่กำหนด
2.LastPass: Free Password Manager
มันจะช่วยจดจำรหัสผ่านของเว็บไซต์ต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่สมัครบัญชีเอาไว้หลายเว็บไซต์ แถมยังใช้รหัสผ่านที่ไม่เหมือนกันหรือจำยาก ซึ่งมันจะช่วยให้ไม่ต้องจำรหัสผ่านเองทั้งหมด แต่จะสร้างรหัสผ่านใหม่ให้ผู้ใช้ทุกครั้งเมื่อต้องการ Log-in เว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งแทน
1.Earth View from Google Earth
ทำให้เมื่อเปิด New Tab ทุกครั้งจะแสดงภาพจากดาวเทียมของ Google Earth ทุกครั้ง สามารถเซฟไว้ใช้เป็น Wallpaper, คลิกดูแผนที่ใน Google Maps หรือแชร์บนโซเชียลต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ Google Search บนหน้านี้ได้เหมือนเดิม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น