10 สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำที่จะทำให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายยิ่งกว่าที่เคย

update :6/2/2017 01:03
views : 3427
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก brightside.me และ upshout.net
รวมไอเดียสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยที่จะเปลี่ยนโลกและการใช้ชีวิตประจำวันของคุณให้ง่ายขึ้น เห็นแล้วต้องร้องว้าวจนอยากได้ไว้ใช้สักอันอย่างแน่นอน พบนวัตกรรมล้ำสมัยกับสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ที่จะมาทำให้ชีวิตประจำวันของมนุษย์อย่างเรา ๆ นั้นง่ายและมีความสะดวกสบายมากขึ้นเป็นกอง ใน 10 สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำที่จะทำให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายยิ่งกว่าที่เคย
10.เครื่องทำอาหารเช้าอเนกประสงค์
นี่คือสิ่งประดิษฐ์ที่จะมาช่วยประหยัดเวลาการทำมื้อเช้าในชั่วโมงอันเร่งรีบ ด้วยเครื่องทำอาหารเช้าอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับ 3 ฟังก์ชั่นการทำงานในเครื่องเดียว ได้แก่ ปิ้งขนมปัง ทอดไข่ดาว และชงกาแฟ เรียกได้ว่าแค่เครื่องนี้เครื่องเดียวก็สามารถอิ่มแถมไปทำงานไม่สายอย่างแน่นอน
9.ตัวหนีบวางแก้วแสนสะดวก
หนุ่มสาวออฟฟิศต้องถูกใจแน่ ๆ กับเจ้าตัวหนีบวางแก้วไอเดียเก๋อันนี้ เพราะด้วยพื้นที่โต๊ะทำงานที่ค่อนข้างจำกัดทำให้บางทีเรามักเผลอเอามือไปปัดโดนแก้วแบบไม่รู้ตัว ซึ่งอาจจะสร้างความเสียหายให้แก่เอกสารและเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ แต่ถ้าใช้ที่หนีบตัวนี้แล้วปัญหาน้ำหกเลอะเทอะนั้นก็จะหมดไปทันที
8.การ์ดไฟขนาดพกพา
การ์ดไฟพกพาใบนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์ไอเดียทันสมัยมาพร้อมกับหลอดไฟ LED ขนาดจิ๋ว สะดวกต่อการพกเก็บในกระเป๋าสตางค์ด้วยขนาดที่มีความเล็กพอ ๆ กับบัตรเครดิต ทำให้ในยามฉุกเฉิน เช่น ไฟดับ หรือหาของในกระเป๋าไม่เจอ ก็สามารถใช้การ์ดไฟได้ทันทีเพียงดันหลอดไฟให้ตั้งขึ้นเท่านั้นเอง
7.กระเป๋าเดินทางสารพัดประโยชน์
นี่คือกระเป๋าเดินทางซึ่งถูกออกแบบให้มีความคล้ายกับลิ้นชักพร้อมฟีเจอร์ราวเเขวนผ้าสุดพิเศษที่พร้อมดึงออกมาแขวนผ้าได้ทุกเมื่อ ให้ความรู้สึกราวกับพกพาตู้เสื้อผ้าไปด้วยระหว่างเดินทาง ซึ่งตอบโจทย์กับปัญหาการเก็บเสื้อผ้าเข้า ๆ ออก ๆ ไม่ต้องพบกับความยุ่งยากในการจัดระเบียบเสื้อผ้า เป็นกระเป๋าที่มีสไตล์แถมยังสารพัดประโยชน์อีกด้วย
6.กรรไกรลำเเสงซูเปอร์ฮีโร่
กรรไกรสำหรับยุคไฮเทคซึ่งมาพร้อมกับแสงเลเซอร์ โดยตอนใช้งานลำแสงเลเซอร์จะถูกปล่อยออกมาเพื่อช่วยส่องนำทางให้เห็นเส้นขณะตัดสิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดกระดาษ ผ้า หรือแม้แต่ตัดผม โดยไม่ต้้องกลัวเบี้ยวและไม่จำเป็นต้องใช้ไม้บรรทัดให้ยุ่งยาก
5.แก้วคนเครื่องดื่มอัตโนมัติ
แก้วสเตนเลสใบนี้มาพร้อมกับใบพัดมอเตอร์ขนาดจิ๋วบริเวณก้นแก้ว ซึ่งเมื่อเรากดปุ่มตรงด้ามจับ ใบพัดจะหมุนพร้อมคนเครื่องดื่มให้เราเลยทันที นับว่าเป็นแก้วไอเดียเก๋กู้ดที่ถูกออกแบบมาเพื่อทุ่นแรงเสียจริง ๆ

4.เต็นท์พลังงานแสงอาทิตย์
เต็นท์พลังงานแสงอาทิตย์ที่จะเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า จากแผงวงจรโซลาร์ซึ่งติดตั้งอยู่บนหลังคา ทำให้เราสามารถชาร์จแบตเตอรี่ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้ หมดกังวลเรื่องไม่มีไฟฟ้าใช้ยามค่ำคืนตอนออกไปแคมปิ้งนอกบ้านกันได้เลย

3.กล่องพยากรณ์อากาศแสนวิเศษ
กล่องวิเศษที่สามารถจำลองให้คุณเห็นสภาพอากาศจากข้างนอกบ้านได้จริง ๆ โดยเจ้ากล่องนี้จะมีระบบที่เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นพยากรณ์อากาศบนสมาร์ทโฟน ทำให้กล่องสามารถสร้างสภาพอากาศต่าง ๆ ตามพยากรณ์ ทั้งฝนตก แดดออก หรือแม้แต่ฟ้าผ่าได้อย่างสมจริงและแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถนำมาเป็นของตกแต่งบ้านแสนเก๋ไก๋ได้อย่างดีเลยทีเดียว

2.คีย์บอร์ดเลเซอร์
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ราวกับหลุดออกมาจากหนัง Sci -Fi สำหรับเครื่องยิงแสงเลเซอร์อินฟราเรด เพียงยิงลำแสงลงบนโต๊ะเราก็จะได้เลเซอร์คีย์บอร์ดซึ่งสามารถใช้งานได้จริงเหมือนกับคีย์บอร์ดปกติทุกประการ เป็นอุปกรณ์ที่จะมาช่วยรับมือกับการพิมพ์ข้อความยาว ๆ บนมือถือหรือแท็บเล็ตซึ่งตัวหนังสือบนแป้นพิมพ์นั้นเล็กเสียเหลือเกิน

1.ปากกาดูดสีอัจฉริยะ
ปากกามหัศจรรย์กับความสามารถในการดูดและจำแนกสีต่าง ๆ จากสิ่งของรอบตัว เนรมิตทุกสีที่คุณต้องการภายในด้ามเดียวเพียงนำปากกาไปแตะกับวัตถุชิ้นนั้น ๆ นับเป็นเครื่องเขียนสุดไฮเทคที่สร้างมาเพื่อตอบสนองนักวาดภาพหรือคนที่ชอบขีด ๆ เขียน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น