10 อันดับ โปรแกรมดี ๆ ที่หามาใช้แทนโปรแกรมดังได้ฟรี

update :31/1/2017 23:26
views : 2302
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ข้อมูลจาก : lifehacker เพิ่มเติมข้อมูลบางส่วนโดย ทีมงาน Toptenthailand
อย่างที่รู้กันดีว่าโปรแกรมทำงานระดับมืออาชีพหลาย ๆ โปรแกรมมีค่าลิขสิทธิ์ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งผู้ที่ไม่ได้มีรายได้มาก ๆ ก็อาจจะไม่สะดวกหากต้องซื้อมาใช้งาน เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2560 ทางเว็บไซต์ lifehacker จึงได้รวบรวม 10 อันดับโปรแกรมดี ๆ ที่สามารถหามาใช้งานแทนโปรแกรมดัง ๆ ได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น มาดูกันเลยว่ามีโปรแกรมอะไรน่าหามาใช้บ้าง
10.GIMP (Windows, macOS, and Linux)
โปรแกรมวาดและตกแต่งภาพสำหรับใช้แทน Photoshop ซึ่งมีฟีเจอร์ให้ใช้งานค่อนข้างครบครัน ถึงแม้จะไม่มากเท่า Photoshop แต่ก็สามารถใช้งานแบบเบื้องต้นได้ดีเลยทีเดียว
9.Libre Office (Windows, macOS, and Linux)
โปรแกรมสำหรับใช้แทน Microsoft Office ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint สามารถเปิด, แก้ไข และเซฟไฟล์สกุลเดียวกับ Microsoft Office ได้
8.Inkscape
หากใครกำลังมองหาโปรแกรมที่จะเข้ามาใช้แทน Adobe Illustrato มันเป็นโปรแกรม Open source ซึ่งสามารถใช้แทนกันได้หลายส่วนเลยทีเดียว
7.Blender (Windows, macOS, and Linux)
โปรแกรมสำหรับสร้างโมเดล 3 มิติ สามารถใช้แทน Maya ได้ แต่โปรแกรมนี้จะเน้นไปที่การสร้างโมเดลสำหรับ 3D Printing มากกว่า
6.Avira (Windows) และ Sophos (macOS)
โปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดนิยมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี โดย Avira จะเป็นโปรแกรมสำหรับ Windows ส่วน macOS ก็มี Sophos ให้ใช้แทนได้เหมือนกัน
5.LMMS
LMMS หรือ Linux MultiMedia Studio เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการสร้าง "เสียงเพลง" กำหนดจังหวะต่าง ๆ เหมือนใน studio จริงเลยทีเดียว และที่สำคัญมัน "ฟรี"
4.VirtualBox (Windows, macOS, and Linux)
โปรแกรมจำลองระบบสำหรับใช้ทดสอบซอฟต์แวร์ต่าง ๆ โดยไม่ต้องประสบกับความเสี่ยงที่จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์เสียหาย เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับ Power User หรือ Geek
3.DaVinci Resolve (Windows and macOS)
โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีเครื่องมือระดับมืออาชีพพร้อมใช้งาน สามารถใช้แทนโปรแกรมดัง ๆ อย่าง Adobe Premiere ได้

2.Linux
ระบบปฏิบัติการฟรีที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ระบบปฏิบัติการแบบฟรี ๆ ไม่เสียเงิน หรืออาจแค่ต้องการติดตั้งระบบปฏิบัติการสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์เก่า ๆ โดยในตอนนี้มี Ubuntu กับ Linux Mint ที่น่าใช้งานมากที่สุด
1.Google Drive (Web-Based)
สุดยอดบริการบนเว็บจากกูเกิล ที่นอกจากสามารถฝากไฟล์ได้แล้ว ยังมีเครื่องมือให้ใช้งานได้อีกเพียบ โดยเฉพาะความสามารถในการเปิดไฟล์เอกสารต่าง ๆ คล้ายกับ Microsoft Office สามารถแก้ไขและบันทึกไฟล์แบบออนไลน์ร่วมกับผู้อื่นได้ สะดวกสุด ๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น