10 อันดับเมืองท่องเที่ยวที่ควรไปเยือนในปี 2017 จาก Lonely Planet

update :31/1/2017 23:14
views : 1615
ที่มา : ที่มา : rabbit.co.th, thisisinsider ข้อมูลจาก : Lonely Planet
Lonely Planet ผู้จัดทำหนังสือและนิตยสารท่องเที่ยวรายใหญ่ของโลกที่มีอายุเก่าแก่กว่า 40 ปีได้จัด 10 อันดับเมืองน่าท่องเที่ยวประจำปี 2017 ออกมาแล้วจ้า อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อนๆ วางแผนเดินทางได้ หรือไม่ก็เลือกจุดหมายปลายทางในการเดินทางได้ง่ายขึ้นเนอะ จะมี ‘อันดับเมืองน่าท่องเที่ยว’ เมืองไหนบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย !
10.เมืองพอร์ตแลนด์
อันดับที่ 10 ได้แก่ เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา
9.กรุงมอสโก
อันดับที่ 9 ได้แก่ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย
8.เมืองลิสบอน
อันดับที่ 8 ได้แก่ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส
7.กรุงโซล
อันดับที่ 7 ได้แก่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
6.เมืองปิสโตยา
อันดับที่ 6 ได้แก่ เมืองปิสโตยา ประเทศอิตาลี
5.เมืองโอครีด
อันดับที่ 5 ได้แก่ เมืองโอครีด ประเทศมาเซโดเนีย
4.เมืองเมรีดา
อันดับที่ 4 ได้แก่ เมืองเมรีดา ประเทศเม็กซิโก
3.นครลอสแองเจลิส
อันดับที่ 3 ได้แก่ นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
2.เคปทาวน์
อันดับที่ 2 ได้แก่ เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้
1.เมืองบอร์โด
สำหรับอันดับ 1 ในนั้นก็คือเมืองบอร์โด (Bordeaux) ซึ่งบางครั้งคนไทยมักจะเรียกว่า ‘บอร์กโดซ์’ เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส มีไร่องุ่นที่มีชื่อเสียงมาก ซึ่งปลูกตลอดเส้นทางเข้าสู่ตัวเมือง นำไปสกัดทำเป็นเครื่องดื่มประเภทไวน์ มีชื่อเสียงมานานตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 มีสถานที่ทำไวน์ชื่อดังคือ ‘แซ็งเตมีลียง’ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโดยมากจะเป็นสิ่งก่อสร้าง ประตูเมืองสมัยโรมันที่มีความคลาสสิกและถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในยุโรป นอกจากนี้ยังมี ‘รถราง’ ให้บริการสำหรับการเดินทางคมนาคมภาายในเมืองอีกด้วย แหม…โรแมนติกและมีกลิ่นอายยุโรปขนาดนี้ใครๆ ก็ต้องหลงใหลกันทั้งนั้นแหละเนอะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น