10 อันดับ นักเขียนการ์ตูน ที่หยุด (หรืออู้) งานบ่อยที่สุด

update :30/1/2017 23:51
views : 2351
ที่มา : ที่มา : mthai.com ข้อมูลจาก : Goo Ranking
นักเขียนการ์ตูน ที่เราเรียกว่า อาจารย์ๆ นี่จริงๆ แล้ว แกก็อยากพักอยากหยุดบ้าง เหมือนเราๆ นี่แหละ เรียนมาหนักก็มีปิดเทอม ทำงานมาเหนื่อยก็มีพักร้อน แต่นักเขียนการ์ตูนต้องเขียนให้เราอ่านทุกสัปดาห์ก็ต้องมีเหนื่อยบ้างล่ะนะ^^ และสาเหตุที่หยุดนี้ ขั้นแรกเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่ามันหยุดกันได้หลายแบบ บางคนหยุดแบบสุดวิสัยเพราะภัยธรรมชาติ (อย่างเช่นแผ่นดินไหวที่คุมาโมโตะ) บางคนหยุดเพราะปัญหาสุขภาพ และบางคนก็หยุดเพราะไปหาไอเดีย..Goo Ranking ได้จัดอันดับนักเขียนจอมอู้ไว้ให้แล้ว
10.Kentarou Miura (Berserk)
อันดับที่ 10 ได้แก่ Kentarou Miura คนเขียน Berserk เชื่อว่าหลายคนคงจะคิดในใจดังๆว่า "คิดว่าอันดับ 1 เสียอีก "
9.Takehiko Inoue
อันดับที่ 9 ได้แก่ Takehiko Inoue ผู้วาด Vagabond เห็นว่าหยุดเพื่อไปวาดภาพตกแต่งวัดนะ งานการกุศล อภัยให้ได้
8.Mamoru Nagano
อันดับที่ 8 ได้แก่ Mamoru Nagano ผู้วาด The Five Star Stories กลับมาเขียนลง Newtype เหมือนเดิมแล้วนะ
7.Daisuke Ashihara
อันดับที่ 7 ได้แก่ Daisuke Ashihara ผู้วาด World Trigger มี LC ไทยด้วยนะ NED ดูแลอยู่ ญี่ปุ่นออก 10 เล่ม ไทยออก 3 เล่ม ยังไม่จบทั้งคู่
6.Kazushi Hagiwara
อันดับที่ 6 ได้แก่ Kazushi Hagiwara ผู้วาด Bastard!! คนนี้ที่สุดของความอินดี้ เขียนไปยาวๆ แล้วกลับมาเขียนตอนแรกใหม่ คือวาดใหม่เลยน่ะ เนื้อเรื่องเดิมแต่วาดให้สวยๆ ใหม่ งง ทำไมไม่เขียนให้จบ
5.Hisashi Eguchi
อันดับที่ 5 ได้แก่ Hisashi Eguchi ผู้วาด Stop! Hibari-kun เมื่อจะเห็นแว่บๆ ว่ามีแปลไทย เรื่องไปถึงไหนแล้วเนี้ย ใครอ่านมาเล่าให้ฟังบ้าง ตามไม่ทันแระ
4.Yoshiyuki Sadamoto
อันดับที่ 4 ได้แก่ Yoshiyuki Sadamoto ผู้วาด Neon Genesis Evangelion รู้สึกว่าเล่มสุดท้าย (14) เพิ่งออกไปเมื่อปีที่แล้ว (2016) หลังจากหายไปนานมาก
3.Katsura Hoshino
อันดับที่ 3 ได้แก่ Katsura Hoshino ผู้วาด D.Gray-man
2.Suzue Miuchi
อันดับที่ 2 ได้แก่ Suzue Miuchi ผู้วาด Glass Mask ในไทยก็มี LC สนพ. SIC ดูแลอยู่ ได้ยินว่าอาจารย์แกชอบหยุดไปคิดมุก จนมีคนอ่านแซวว่า ตอนแรกยังใช้โทรศัพท์บ้านเครื่องสีดำๆ อยู่เลย หลังๆ มีมือถือแล้ว ทั้งที่เวลาในเรื่องผ่านไปไม่เท่าไหร่เอง เทคโนโลยีไปเร็วจริงๆ ^^ (เรื่องนี้เขียนตั้งแต่ 1976 ปัจจุบันยังไม่จบ)
1.Yoshihiro Togashi
อันดับที่ 1 ได้แก่ Yoshihiro Togashi ผู้วาด Hunter X Hunter หยุดจนเป็นตำนาน มีช่วงนึงที่หยุดไปนานๆ จนมีข่าวลือว่าแกตายไปแล้ว ที่เขียนๆ อยู่นี่เป็นลูกศิษย์ จริงๆ อาจารย์ยังอยู่นะ แต่เจอมรสุมชีวิตน่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น