10 อันดับ นักเตะชั้นนำโอนสัญชาติแห่งวงการฟุตบอล

update :14/12/2016 23:50
views : 1329
ที่มา : ที่มา : mthai.com ข้อมูลจาก: footballstopten
กลายเป็นเรื่องปกติที่เห็นกันจนชินตาไปซะแล้ว!! สำหรับกรณีนักเตะโอนสัญชาติของวงการ ฟุตบอล ซึ่งล่าสุดทาง footballstopten ได้จัด 10 อันดับ นักเตะที่เปลี่ยนสัญชาติตัวเองเพื่อที่จะลงเล่นฟุตบอลในระดับชาติกับอีกหนึ่งประเทศ(ในฐานะนักเตะของทีมชุดใหญ่) ซึ่งแต่ละรายล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะระดับชั้นนำทั้งนั้น ส่วนจะมีใครกันบ้างที่ติดอันดับเข้ามาในครั้งนี้ ไปชมกันได้เลยครับ
10.เปเป้
เปเป้เป็นชาว บราซิล โดยกำเนิด แต่โอนสัญชาติไปเป็น โปรตุเกส
9.ติอาโก้ มอสตา
ติอาโก้ มอสตา เป็นชาว บราซิล โดยกำเนิด แต่โอนสัญชาติไปเป็น อิตาลี
8.โจนาธาน เด กุซมัน
โจนาธาน เด กุซมัน เป็นชาว แคนาดา มีเชื้อสาย จาเมกา และฟิลิปปินส์ แต่โอนสัญชาติไปเป็น เนเธอร์แลนด์
7.เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง
เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง เกิดในประเทศ เยอรมัน มีเชื้อสาย กาน่า โดยเล่นให้ เยอรมัน ตั้งแต่ชุด U-19, U-20, U-21 แต่เลือกเล่นชุดใหญ่ให้กับ กาน่า
6.นานี่
นานี่ เกิดในหมู่เกาะ เคปเวิร์ด (ทวีปแอฟริกา) แต่โอนสัญชาติไปเป็น โปรตุเกส
5.ไอเดน แม็คเกียดี้
ไอเดน แม็คเกียดี้ เป็นชาว สกอตแลนด์ โดยกำเนิด แต่โอนสัญชาติไปเป็น ไอร์แลนด์
4.ตูล็องต์ ชาก้า
ตูล็องต์ ชาก้า เกิดในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ แต่โอนสัญชาติไปเป็น แอลเบเนีย / โดยน้องชายอย่าง กรานิต ชาก้า ยังคงเล่นให้ สวิตเซอร์แลนด์
3.เนเวน ซูโบติช
เนเวน ซูโบติช เกิดในประเทศ ยูโกสลาเวีย ก่อนครอบครัวย้ายไป เยอรมัน(รอบแรก) ตามด้วย สหรัฐอเมริกา จนกระทั่งลงเล่นให้ อเมริกา ในชุด U-17, U-20 และย้ายมา เยอรมัน(รอบสอง) เจ้าตัวได้เลือกเล่นทีมชาติชุดใหญ่ให้กับ เซอร์เบีย
2.จูเซปเป้ รอสซี่
จูเซปเป้ รอสซี่ เกิดในประเทศ สหรัฐอเมริกา ในเมือง นิว เจอร์ซีย์ จากพ่อแม่ผู้อพยพชาว อิตาลี ก่อนจะย้ายไป ปาร์ม่า ด้วยวัย 12 ปี และตัดสินใจเลือกเล่นทีมชาติให้กับ อิตาลี
1.ดิเอโก้ คอสต้า
ดิเอโก้ คอสต้า เป็นชาว บราซิล โดยกำเนิด แต่โอนสัญชาติไปเป็น สเปน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น