10 สุดยอดภาพถ่ายแห่งปี 2016 จาก National Geographic Part 2

update :14/12/2016 23:45
views : 1922
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ภาพจาก nationalgeographic.com
เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับการเฟ้นหาภาพถ่ายยอดเยี่ยม ซึ่งในปีนี้ทางผู้จัดอย่าง National Geographic ก็ได้คัดเลือกเอาสุดยอดภาพถ่ายจากทั้งหมดกว่า 2 ล้านภาพ ซึ่งถ่ายโดยบรรดาช่างภาพมือโปร 91 คน ที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด จนเหลือเพียง 52 ภาพเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าแต่ละภาพทั้งสวยและถ่ายทอดเรื่องราวในภาพได้เป็นอย่างดี แต่เราคัดมาให้ชมใน 10 สุดยอดภาพถ่ายแห่งปี 2016 จาก National Geographic Part 2
10.โดย David Liittschwager
นี่คือระบบประสาทของปลาหมึกทั่วไป ซึ่งมีขนาดใหญ่และซับซ้อนกว่าระบบประสาทของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังส่วนใหญ่ จึงทำให้เกิดคำถามว่าปลาหมึกสามารถคิดได้และมีสติหรือเปล่า ?
9.ภาพโดย Adam Dean
ภาพของคนงานแห่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์กำลังทุบปลาทูน่าแช่แข็งที่เพิ่งขนลงจากเรือ
8.ภาพโดย Stephen Wilkes
Stephen Wilkes ช่างภาพผู้เป็นเจ้าของภาพถ่ายใบนี้ ใช้เวลากว่า 26 ชั่วโมง และลั่นชัตเตอร์มากถึง 1,036 ครั้ง กว่าจะได้ชอตนี้จากอุทยานแห่งชาติ Yosemite
7.ภาพโดย Aaron Huey
แม่และลูกหมีกริซลี เป็นสาเหตุที่ทำให้รถติดบนถนนในอุทยานแห่งชาติ Denali รัฐอะแลสกา เป็นระยะทางเกือบ 150 กิโลเมตรเลยทีเดียว
6.ภาพโดย Max Aguilera-Hellweg
Kirk Odom ต้องติดคุกนานถึง 22 ปี ด้วยข้อหาข่มขืน หลังผู้เชี่ยวชาญพบว่าเส้นผมบนชุดราตรีของเหยื่อตรงกับเส้นผมของเขา แต่ผลการตรวจ DNA พิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์
5.ภาพโดย Michael Nichols
ภาพมุมบนของ Grand Prismatic Spring บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เผยให้เห็นสีสันสวยงามแปลกตา
4.ภาพโดย Brent Stirton
ภาพของเจ้าหน้าที่กำลังใช้อุปกรณ์ทดสอบสายตาของชาวอินเดีย เพื่อช่วยลดจำนวนคนตาบอดในประเทศอินเดียที่มีมากกว่า 8 ล้านคน
3.ภาพโดย Ami Vitale
นี่คือ Ye Ye แพนด้ายักษ์วัย 16 ปี อาศัยในอุทยาน Wolong ประเทศจีน
2.ภาพโดย Randy Olson
แสงจากสายฟ้าในคืนพายุกระหน่ำเหนือแม่น้ำแห่งหนึ่งในรัฐเนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยให้เห็นภาพของนกกระเรียนเนินทรายกว่า 413,000 ตัว
1.ภาพโดย Gerd Ludwig
ช่างภาพหนุ่ม Dima Balashov กำลังถ่ายภาพ Kirill Vselensky นักปีนตึกชาวรัสเซีย ขณะที่เขายืนอยู่บนสิ่งก่อสร้างแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น