10 บทบาทน่าจดจำจากภาพยนตร์ ของ พอล วอล์คเกอร์

update :1/12/2016 00:00
views : 1579
ที่มา : ที่มา : Kapook.com
การจากไปอย่างไม่คาดฝันของ พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) นักแสดงหนุ่มตาสีฟ้าสวย วัย 40 ปี ที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่ปี 2013 ยังคงอยู่ในความทรงจำของแฟนหนังอยู่เสมอ และเนื่องในวันที่ 30 พฤศจิกายน ซึ่งวันครบรอบการเสียชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์ เวียนมาบรรจบครบรอบ 3 ปี เราจะพาไปรำลึกถึงเขาใน 10 บทบาทน่าจดจำจากภาพยนตร์ ของ พอล วอล์คเกอร์
10.เจอร์รี่ เชพพาร์ด จาก Eight Below (2006)
เขารับบทเป็น เจอร์รี่ เชพพาร์ด ผู้นำทางท่องขั้วโลกใต้อันหนาวเย็น ด้วยสถานการณ์จำเป็นบังคับเขาต้องทิ้งสุนัขลากเลื่อนคู่ใจทั้ง 8 ตัว ไว้เผชิญความหนาวเหน็บตามลำพัง พร้อมคำสัญญาว่าจะกลับมาช่วยพวกมันกลับไปให้ได้ และเขาก็กลับมาเอาชนะความหนาวเย็นเพื่อสหายสี่ขาทั้ง 8 ตัว อย่างที่ตั้งใจไว้ นับเป็นหนังที่แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสุนัขที่น่าประทับใจที่สุดเรื่องหนึ่ง
9.นายสิบแฮงค์ ฮันเซน จาก Flags of Our Fathers (2006)
รับบททนายสิบแฮงค์ ฮันเซน ในหนังสงครามอิงประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่งที่ดีที่สุดของ คลินต์ อีสต์วูด ที่ทำให้โลกต้องกลับมาตั้งคำถามอีกครั้งว่า มันเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจแล้วหรือที่อเมริกาสามารถปักธงชาติประกาศชัยชนะบนเกาะอิโวจิมาของญี่ปุ่นได้
8.ลิวอิส จาก Joy Ride (2001)
หนังแนวทริลเลอร์เขย่าขวัญ วอล์คเกอร์รับบทเป็น ลิวอิส โธมัส หนุ่มนักศึกษาที่หวังสร้างโรดทริปสุดโรแมนติกกับแฟนสาว แต่เรื่องราวก็กลับตาลปัตรเมื่อพวกเขาไปหลอกหยอกล้อคนขับรถบรรทุกอารมณ์เปลี่ยวจนเลยเถิด จนทำให้สุดท้ายทำให้ตัวเองกลายเป็นเหยื่อผู้ถูกล่า..
7.จอห์น ราห์เวย์ จาก Takes (2010)
พอล วอล์คเกอร์ สวมบทบาทเป็น จอห์น ราห์เวย์ หนึ่งในแก๊งอาชญากรหนุ่มที่ออกปล้นเพื่อนำเงินมาอุดหนุนไลฟ์สไตล์ที่หรูหราฟู่ฟ่า แต่การปล้นครั้งใหญ่กับจำนวนเงินมหาศาล 12 ล้านเหรียญ ที่มากจะทำให้เขามีอันจะกินไปได้ตลอดชีวิตไม่ได้ง่ายเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาถูกทั้งตำรวจไล่ล่าและเผชิญหน้ากับแก๊งศัตรูไปพร้อม ๆ กัน งานนี้แม้แต่อาชญากรฝีมือฉกาจเองก็ยังเอาชีวิตรอดยาก
5.สคิป จาก Pleasantville (1998)
วอล์คเกอร์ รับบท สคิป หนุ่มเชยเฉิ่มในเมืองแสนสุข ที่ไม่ประสีประสาว่า เซ็กส์ คืออะไร และก็ได้ เจนนี่ สาวหัวขบถ แสดงโดย รีส วิเธอร์สปูน สอนให้ได้รู้ซึ้งถึงความหมายของมัน
5.ดีน แซมสัน จาก She's All That (1999)
หนังวัยรุ่นโรแมนติกที่ฮอตมาก ๆ ในยุคนั้น วอล์คเกอร์ สวมบทบาทเป็น ดีน แซมสัน ผู้พนันให้พระเอกปฏิบัติการเปลี่ยนสาวเฉิ่มประจำโรงเรียนให้กลายเป็นพรอมควีนให้ได้
4.จาเร็ด จาก Into the Blue (2005)
หลังพายุเฮอร์ริเคนที่บาฮามาสผ่านพ้นไป จาเร็ด (พอล วอล์คเกอร์) และ แซม (เจสสิก้า อัลบ้า) คู่รักนักดำน้ำพร้อมสหายอีก 2 คน พบซากเครื่องบินอัปปางอยู่ใต้ท้องทะเล พร้อมร่องรอยของสมบัติมหาศาล การล่าสมบัติจึงเริ่มขึ้น แต่การอ้างสิทธิ์เพื่อเป็นเจ้าของซากเครื่องบินลึกลับลำนี้ กลับทำให้พวกเขากลายเป็นฝ่ายถูกล่าเสียเอง
3.คาเลบ แมนเดรค จาก The Skulls (2000)
ภาพยนตร์วัยรุ่นแนวระทึกขวัญ ที่วอล์คเกอร์ รับบทเป็น คาเลบ แมนเดรค หนึ่งในสมาชิกและลูกชายของคลับ The Skulls ชมรมลับที่รวมคนระดับหัวกะทิชั้นเอาไว้มากมาย แต่กลับมีเบื้องหลังที่โสมมต่างจากฉากหน้าโดยสิ้นเชิง เขาต้องร่วมมือกับ ลูค เพื่อหยุดยั้งเบื้องหลังที่สกปรกและเปิดโปงความจริง แม้จะเท่ากับการต่อต้านพ่อของตัวเองก็ตาม
2.แลนซ์ จาก Varsity Blues (1999)
ทุกลมหายใจเข้าออกของนักเรียนมัธยมคือกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล แต่ แลนซ์ (พอล วอล์คเกอร์) อดีตผู้เล่นกองหลังและกัปตันทีม จำใจต้องปล่อยวางความฝันของตัวเองเพราะอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ทั้ง ๆ ที่อยู่ในการแข่งขันนัดสำคัญ ก่อนที่ท้ายสุดก็ความฝันก็กลับมาทอประกายอีกครั้ง เมื่อได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งในกีฬาที่รัก ในฐานะโค้ชคนใหม่ของทีม
1.ไบรอัน โอ'คอนเนอร์ จาก The Fast and the Furious (2001-2013)
มาถึงเรื่องสุดท้ายของกับหนังที่น่าจะทำให้ พอล วอล์คเกอร์ เป็นที่จดจำที่สุด กับหนังในตระกูล The Fast and the Furious จากบทบาทของ ไบรอัน โอ'คอนเนอร์ อดีตสายสืบที่แฝงตัวเข้าไปปะปนกับแก๊งซิ่ง ก่อนจะกลายเป็นนักซิ่งเต็มตัว สร้างความซิ่งระห่ำมายาวนานตั้งแต่ ภาคแรกในปี 2001 จนถึงล่าสุดปี 2013 กับภาค 7 ที่เริ่มถ่ายทำไปได้ส่วนหนึ่ง วอล์คเกอร์ ก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่แน่นอนว่า บทบาทของเขาในฐานะ ไบรอัน โอ'คอนเนอร์ จะยังอยู่ในใจของแฟน ๆ ตลอดไป

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น