10 Easter Eggs จาก Fantastic Beasts เบาะแสเชื่อมโยงโลกเวทมนตร์

update :28/11/2016 01:33
views : 4339
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ข้อมูลจาก : Digital Spy
Fantastic Beasts and Where to Find Them เป็นหนังที่เล่าว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วง 70 ปี ก่อนที่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะเดินทางไปยังฮอกวอตส์ ซึ่งสำหรับแฟน ๆ ของโลกเวทมนตร์ น่าจะดูออกว่ามีหลายเบาะแสที่เชื่อมโยงถึงหนัง Harry Potter และปูทางสู่อนาคตของ Fantastic Beasts ไปพร้อมกัน ได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Digital Spy มาเป็น 10 ไข่อีสเตอร์ ที่จะเปิดเผยเกร็ดที่น่าสนใจจากหนัง Fantastic Beasts and Where to Find Them มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
10.Johnny Depp และ Colin Farrell
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) กับ โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) สวมบทเป็นคนคนเดียวกัน เพราะในหนังเรื่อง The Imaginarium of Doctor Parnassus เมื่อปี 2009 ทั้งคู่เคยสวมบทเป็น โทนี่ หลังจากดาราคนเดิมอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger) เสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยทีมงานหาทางออกด้วยการให้รูปลักษณ์ของตัวละครนี้เปลี่ยนไป ทุกครั้งที่เขาเดินทางไปยังโลกในจินตนาการแห่งต่าง ๆ โดยมี จู๊ด ลอว์ (Jude Law) สวมบทเป็นโทนี่ด้วยอีกคนหนึ่ง
9.ธันเดอร์เบิร์ด
หนึ่งในฮีโร่ของหนัง Fantastic Beasts คือเจ้านกยักษ์ ธันเดอร์เบิร์ด ที่บินขึ้นไปสร้างพายุฝน ตกลงมาล้างความทรงจำของโน-แมจ นกสายพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดในอเมริกา อาศัยอยู่ในดินแดนแห้งแล้งแถบแอริโซนา รูปลักษณ์ของมันมีส่วนคล้ายกับฮิปโปกริฟฟ์ในเรื่อง Harry Potter โดยชื่อของนกธันเดอร์เบิร์ดถูกนำมาตั้งเป็นชื่อบ้านนักผจญภัย (Thunderbird) ในโรงเรียนเวทมนตร์อิลเวอร์มอร์นี
8.อิลเวอร์มอร์นี
แม้ยังไม่เผยโฉมออกมาในภาคนี้ แต่ชื่อของ "อิลเวอร์มอร์นี" ซึ่งเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ฝั่งสหรัฐฯ ก็ถูกเอ่ยถึงในบทสนทนาระหว่างควีนนี่กับนิวท์ โดยควีนนี่บอกว่าอิลเวอร์มอร์นีคือโรงเรียนเวทมนตร์ที่ดีที่สุดในโลก ทำให้นิวท์เถียงทันทีว่าฮอกวอตส์ต่างหากที่ดีที่สุด และในเมื่อหนัง Fantastic Beasts จะสร้างตามมาอีก 4 ภาค เชื่อได้เลยว่าเราจะได้เห็นโฉมหน้าของโรงเรียนแห่งนี้อย่างแน่นอน
7.นิฟฟ์เลอร์
นิฟฟ์เลอร์ สัตว์มหัศจรรย์ที่ชอบของแวววาว ไม่ได้ปรากฏตัวในหนัง Fantastic Beasts เป็นครั้งแรก เพราะในเรื่อง Harry Potter and the Goblet of Fire มีฉากที่ รูเบอัส แฮกริด พูดถึงนิฟฟ์เลอร์ในชั้นเรียนวิชาดูแลสัตว์วิเศษ ส่วนในภาค The Order Of The Phoenix นิฟฟ์เลอร์ 2 ตัวก็เคยเข้าไปป่วนห้องทำงานของ โดโลเรส อัมบริดจ์ มาแล้ว
6.โกลด์สตีน
ในหนังสือ Fantastic Beasts and Where to Find Them ระบุว่า ทีน่า โกลด์สตีน จะเป็นภรรยาของ นิวท์ สคาแมนเดอร์ และใช้ชื่อว่า พอร์เพ็นทีน่า สคาแมนเดอร์ ซึ่งเธอนั่นเองที่เป็นคุณย่าของ รอล์ฟ สคาแมนเดอร์ สามีของ ลูน่า เลิฟกู๊ด หนึ่งในตัวละครจากเรื่อง Harry Potter
5.ทีน่า และควีนนี่ โกลด์สตีน
ทีน่า และควีนนี่ โกลด์สตีน เป็นญาติห่าง ๆ กับ แอนโธนี โกลด์สตีน นักเรียนบ้านเรเวนคลอ ที่เข้าเรียนฮอกวอตส์ในยุคเดียวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาคือสมาชิกในกองทัพของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ และร่วมต่อสู้กับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในสงครามฮอกวอตส์
4.สัญลักษณ์เครื่องรางยมทูต
ในเมื่อเราทราบแล้วว่าตัวตนที่แท้จริงของ เพอร์ซิวาล เกรฟส์ คือพ่อมดร้าย เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ จึงไม่แปลกที่สัญลักษณ์เครื่องรางยมทูตจะโผล่มาให้เห็นด้วย โดยสัญลักษณ์ดังกล่าวอยู่บนสร้อยคอที่เกรฟส์มอบให้กับ เครเดนซ์ แบร์โบน
3.เลต้า เลสแตรงจ์
เลต้า เลสแตรงจ์ หญิงในดวงใจที่ นิวท์ สคาแมนเดอร์ เก็บรูปของเธอไว้ในกระเป๋าเดินทาง มีความเชื่อมโยงกับเรื่อง Harry Potter ในฐานะต้นตระกูลเลสแตรงจ์ ตระกูลเลือดบริสุทธิ์ที่ผู้เสพความตายอย่าง เบลลาทริกซ์ แบล็ค มาแต่งงานด้วย ซึ่งคนที่สวมบทเป็น เลต้า เลสแตรงจ์ ได้แก่ โซอี้ คราวิทซ์ (Zoe Kravitz) และเธอจะมีบทบาทมากขึ้นในหนังภาคถัดไป
2.ผ้าพันคอ
ในฉากแรกที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรเปิดกระเป๋าของ นิวท์ สคาแมนเดอร์ เราได้เห็นผ้าพันคอลายเหลือง-ดำพับอยู่ในนั้น ซึ่งแฟนตัวจริงของ Harry Potter น่าจะจำได้ว่านั่นคือผ้าพันคอจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟ 1 ในบ้านทั้ง 4 แห่งโรงเรียนฮอกวอตส์
1.คนที่คุณก็รู้ว่าใคร
Fantastic Beasts and Where to Find Them มีเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1926 ซึ่งถือเป็นปีที่มีความสำคัญต่อโลกเวทมนตร์ Harry Potter อย่างมาก เพราะเป็นปีเกิดของ ทอม มาร์โวโล ริดเดิ้ล หรือ "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร"

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น