10 แมวเซเลบแห่งอินสตาแกรม

update :23/11/2016 00:09
views : 2064
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda และ ageneralknowledg
ความน่ารักและสง่างามเป็นสิ่งที่แมวทุกตัวมี ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์อะไรต่างก็มีความสวยในตัวเองทั้งนั้น แม้กระทั่งลักษณะแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นสีขน สีตา หรือแม้กระทั่งลวดลาย ก็ไม่ได้ลดความสวยของพวกมันลงแม้แต่น้อย แถมยังจะช่วยเสริมให้พวกมันดูเด่นและมีเอกลักษณ์อีกด้วย ดังเช่นแมว 10 ตัวที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ซึ่งเป็นแมวที่ขึ้นชื่อว่าสวยและสง่างามที่สุดบนอินสตาแกรม แถมยังน่ารักน่าฟัดและน่ากดฟอลโลด้วย
10.พัมพ์กิน (Pumpkin)
แมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ ขนสีส้มทอง ก็เป็นเหมียวอีกตัวที่มีตาคมชัดราวกับเขียนอายไลเนอร์ วันเกิดของเจ้าพัมพ์กินนั้นตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี มันชอบวิ่งไล่จับสิ่งของเป็นที่สุด ไม่ว่าจะขว้างไปไกลแค่ไหน มันก็จะวิ่งตามจับจนได้
9.โฮซิโก (Hosico)
แมวพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ อายุ 2 ปี จากประเทศรัสเซีย ตัวอ้วน ๆ กับตาสีเขียวมรกตกลมโตนี่แหละเป็นสิ่งที่มัดใจทาสแมวจากทั่วโลก ถึงมันออกจะขี้เกียจ ชอบกินแล้วนอนก็เถอะ แต่ผู้ติดตามบนอินสตาแกรมของเจ้าเหมียวมีสามแสนกว่าคนเชียว ว่าไม่ได้นะ !
8.ลูซิน่า (Lucina)
เจ้าเหมียวอายุ 2 ปี จากโตเกียว เป็นแมวผสมพันธุ์โซมาลี ซึ่งแมวพันธุ์นี้เป็นแมวขนาดใหญ่ นิสัยคล้ายสุนัข ไม่หยิ่ง ชอบเล่น ชอบอ้อนเจ้าของ แน่นอนว่าเจ้าเหมียวลูซิน่าก็ชอบเล่นเช่นกัน แถมพลังยังล้นเหลือ สามารถเล่นได้ต่อเนื่องแบบไม่มีเหนื่อยเลยล่ะ
7.ออโรร่า (Aurora)
แมวพันธุ์แร็กดอลล์ เพศเมีย จากประเทศสวีเดน ชื่อ ออโรร่า (Aurora) เป็นชื่อที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty) บวกกับหน้าตาสวย ๆ และขนสวยฟู ๆ ราวกับสวมชุดฟูฟ่องของเจ้าหญิงในเทพนิยาย เลยทำให้มันได้รับฉายาเจ้าหญิงแมวแห่งอินสตาแกรมไปแบบไม่มีข้อแม้
6.อลิซ (Alice)
แมวพันธุ์เปอร์เซียลายหินอ่อน อายุ 4 ปี ในอดีตเคยเป็นแมวที่ต้องเปลี่ยนเจ้าของถึง 3 ครั้ง แต่ตอนนี้มันมีบ้านอยู่ถาวรแล้ว แถมเจ้านายคนปัจจุบันของมันยังพามันไปเที่ยวตั้งหลายประเทศ ถึงกับมีพาสปอร์ตเป็นของตัวเองเลยล่ะ
5.ไอริส&เอบิส (Iriss&Abyss)
แมวแฝดอายุ 9 เดือน จากประเทศรัสเซีย ที่เกิดมาเหมือนกันทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา ขนสีขาวทั้งตัว รวมไปถึงตาสีเหลือง-ฟ้า ความผิดปกติที่เกิดจากภาวะเฮเทอโรโครเมีย (Heterochromia) ซึ่งเป็นภาวะของตาสองสี แต่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด
4.สมูทตี้ (Smoothie)
แมวพันธุ์บริติช ลองแฮร์ ตัวนี้ ชื่นชอบการถูกถ่ายรูปเอามาก ๆ ทุกครั้งที่เจ้าของของมันจะกดชัตเตอร์ ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ก็ตามมันจะหยุดและนั่งนิ่ง ๆ ให้ถ่ายแต่โดยดี ภาพที่แชร์บนอินสตาแกรมจึงเป็นภาพที่เจ้าสมูทตี้มองกล้องแทบจะทุกรูป
3.โคบี้ (Coby)
แมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ จุดเด่นที่ทำให้คนหลงรักมันก็คงจะหนีไม่พ้นขนสีขาวสะอาดทั้งตัวและตาสีฟ้าที่คมราวกับเขียนอายไลเนอร์นี่แหละ นอกจากทูน่าที่เจ้าโคบี้ชอบเป็นชีวิตจิตใจแล้ว การนอนซุกผ้าห่มนุ่ม ๆ ก็เป็นสิ่งที่มันโปรดปรานเช่นกัน
2.วีนัส (Venus)
“แมวสองหน้า” เป็นฉายาของชาวเน็ตที่ตั้งให้กับเจ้าวีนัส ซึ่งที่มาของฉายานั้นก็มาจากขนบนตัวของเจ้าวีนัสที่มีสีดำและสีส้มผสมกัน แต่สีขนบนใบหน้าจะแบ่งกันอย่างชัดเจน ฝั่งขวาจะมีขนสีดำและตาสีเขียว ส่วนฝั่งซ้ายกลับมีขนสีส้มและตาสีฟ้า
1.ธอร์ (Thor)
แมวพันธุ์เบงกอล อายุ 3 ปี จากประเทศเบลเยียม เป็นแมวที่ขึ้นชื่อว่ามีลวดลายสวยงามอีกตัว โดยลายบนตัวของมันจะเด่นชัดไปทั้งตัว แม้กระทั่งบริเวณหน้าท้องของมันก็สามารถเห็นลายได้อย่างชัดเจน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น