10 สี่งที่ควรทำหลังซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

update :1/11/2016 23:14
views : 2226
ที่มา : ที่มา : kapook.com
วันนี้ขอเสนอ แนะนำให้กับผู้ที่กำลังจะซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus เกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำหลังซื้อมาใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น 10 ข้อด้วยกัน สำหรับสิ่งที่ควรทำหลังซื้อ iPhone เครื่องใหม่ ต้องทำอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย
10.ย้ายข้อมูลจาก Android มาไว้บน iPhone 7
สิ่งสุดท้ายที่ควรทำหลังซื้อ iPhone เครื่องใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ Android มาก่อน และต้องการโอนย้ายข้อมูลต่าง ๆ เช่น รายชื่อเบอร์โทรศัพท์, รูปภาพ, เพลง, วิดีโอ, อีเมล หรือปฏิทินนัดหมาย เป็นต้น มาไว้บน iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus เครื่องใหม่ของคุณ ซึ่งวิธีย้ายข้อมูลมีหลายทางด้วยกัน
9.ตั้งรหัสผ่าน Passcode Lock และ Touch ID
อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญที่ผู้ใช้ iPhone ทุกคนควรทำ เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่น ๆ แอบมาเล่นหรือแอบดูข้อมูลต่าง ๆ ภายในเครื่องของเราได้ กรณีที่ลืมวางไว้ หรือถูกขโมยไป และเพื่อความปลอดภัยควรตั้งค่ารหัสผ่าน Passcode Lock และ Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกเครื่องให้กับ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus เครื่องใหม่ของคุณ ดูวิธีตั้งรหัสผ่าน iPhone ด้วย Passcode Lock และวิธีปลดล็อกเครื่องด้วยลายนิ้วมือ Touch ID
8.เปิดใช้งาน Find My iPhone
ในส่วนของการเปิดใช้งานฟีเจอร์ Find My iPhone นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใช้ iPhone ทุกคนต้องทำ เพราะฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยคุณตามหา iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ที่หาย ด้วยการแจ้งพิกัดหรือตำแหน่งต่าง ๆ บนแผนที่อย่างชัดเจน
7.เปิดใช้งาน iCloud เพื่อสำรองข้อมูล
อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ทุกคนควรทำหลังซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ก็คือการเปิดใช้งาน iCloud เพื่อสำรองข้อมูลและป้องกันข้อมูลสำคัญ ๆ หาย กรณีใช้งานไปนาน ๆ แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น เครื่องหาย, ตกน้ำหรือข้อมูลเต็ม เป็นต้น ซึ่งเริ่มต้นผู้ใช้งานจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี ๆ จำนวน 5GB เพื่อสำรองข้อมูล
6.ติดตั้งแอพฯ สามัญประจำเครื่อง
หลังจากสมัคร Apple iD แล้ว ให้ผู้ใช้งานทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใน App Store ที่จำเป็นต่อการใช้งานของคุณลงบน iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ของคุณให้เรียบร้อย
5.ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่หลังซื้อเครื่องมาใหม่
เนื่องจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ใช้แบตเตอรี่รุ่นใหม่แบบ Lithium-ion (Li-ion) ซึ่งไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มหลังซื้อเครื่องใหม่ (กรณีแบตเตอรี่ เหลือพอใช้งาน) และสามารถชาร์จได้ทันทีไม่ต้องรอให้แบตเตอรี่หมด และที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะลืมชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้เป็นเวลานาน ๆ เพราะแบตเตอรี่ iPhone จะตัดสัญญาณไฟเข้าอัตโนมัติทันทีเมื่อชาร์จเต็ม
4.ศึกษาคู่มือการใช้งานที่แถมมาในกล่อง
ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ iPhone มาก่อน เนื่องจากระบบปฎิบัติการ iOS ของ iPhone นั้น ต่างจากสมาร์ทโฟนค่ายอื่น ๆ ซึ่งผู้ที่เพิ่งซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มาใหม่ ควรศึกษาวิธีการตั้งค่าเริ่มต้นก่อนการใช้งานจริงจากคู่มือในกล่องที่แถมมาให้อย่างถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อป้องกันการผิดพลาดระหว่างใช้งาน
3.ติดฟิล์มกระจกนิรภัยและเคสกันกระแทกทันที
สำหรับฟิล์มกระจกนิรภัยและเคสกันกระแทกถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องรีบติดทันทีหลังซื้อเครื่องมาใหม่ ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยปกป้อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของคุณ ไม่ให้เกิดรอยต่าง ๆ ที่เกิดจากอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้ เช่น ทำตกพื้นโดยไม่รู้ตัวส่งผลให้เกิดรอยกระแทกกับตัวเครื่องได้, ป้องกันจอแตกได้ กรณีติดฟิล์มกระจกนิรภัย และป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอได้ เป็นต้น
2.เตรียมซิมการ์ดที่เป็น Nano-SIM
สำหรับใครที่ยังไม่มีซิมการ์ดแบบ Nano-SIM จะต้องทำการติดต่อขอซิมการ์ดใหม่กับทางเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือที่คุณใช้อยู่เสียก่อน เพราะ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รองรับซิมการ์ดรุ่นใหม่ที่เป็น Nano-SIM เท่านั้น ซึ่งหากใครไม่สะดวกไปทำที่ศูนย์บริการมือถืออาจนำซิมการ์ดไปทำกับร้านมือถือที่มีอุปกรณ์ตัดซิมก็ได้
1.สมัคร Apple ID (สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้ iPhone มาก่อน)
เนื่องจาก Apple ID ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่ผู้ใช้งาน iPhone ทุกคนต้องมี เพราะใช้สำหรับดาวน์โหลดแอพฯ ต่าง ๆ บน App Store มาติดตั้งบนเครื่องได้แล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานกับบริการอื่น ๆ ของ Apple ได้อีกด้วย เช่น สำรองข้อมูลต่าง ๆ บน iCloud หรือเอาไว้ติดตามค้นหาตำแหน่งเครื่องกรณีที่ทำเครื่องหายด้วย Find My iPhone

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น