10 มือถือน่าซื้อน่าใช้ เดือนตุลาคม 2559

update :21/10/2016 02:08
views : 2935
ที่มา : ที่มา : kapook.com
สวัสดีเดือนตุลาคม เป็นอีกเดือนที่มีมือถือรุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายหลายรุ่น หลากราคา สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือใหม่ และตัดสินใจไม่ถูก เนื่องจากมีงบประมาณค่อนข้างจำกัด ไม่รู้ว่าเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราขอเสนอ 10 มือถือน่าซื้อน่าใช้ เดือนตุลาคม 2559
10.LG K10
มือถือแอนดรอยด์ซีรีส์ K รุ่นใหม่จาก LG มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่เน้นความพรีเมียมสวยงาม สเปคระดับกลาง มาพร้อมหน้าจอ 5.3 นิ้ว HD In-cell Touch, ซีพียู 1.2GHz Quad-Core, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล หรือ 5 ล้านพิกเซล, แรม 1GB, หน่วยความจำ 16GB, แบตเตอรี่ 2,300mAh, รัน Android 5.1 Lollipop
9.Lenovo A6600 Plus
มือถือราคาประหยัดซีรีส์ A อีกรุ่นจาก Lenovo เป็นมือถือระดับเริ่มต้น พร้อมความคุ้มค่า เหมาะสำหรับผู้ซื้อที่มีงบประมาณจำกัด ด้านสเปคมาพร้อมหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด HD, ซีพียู MediaTek MT6735P, แรม 2GB, หน่วยความจำ 16GB, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล, รองรับ 4G, รองรับ 2 ซิม และแบตเตอรี่ 2,300mAh
8.Lenovo A7700
มือถือราคาประหยัด ระดับเริ่มต้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มีความคุ้มค่า แต่งบประมาณจำกัด ด้านสเปคมาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD, ซีพียู MediaTek MT6735P, แรม 2GB, หน่วยความจำ 16GB, รัน Android 6.0, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 2,900mAh
7.Sony Xperia X Compact
มือถือไซส์เล็ก พกพาสะดวกจาก Sony เป็นรุ่นเล็กของ Xperia XZ ดีไซน์เหมือนกันแทบทุกประการ แต่สเปคและราคาต่ำกว่า มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด HD, กล้อง 23 ล้านพิกเซล, ซีพียู Snapdragon 650, แรม 3GB, ความจุ 32GB, แบตเตอรี่ 2,700mAh, กันน้ำกันฝุ่น, มี USB-C และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
6.Motorola Moto Z Play
มือถือราคาประหยัดรุ่นที่ 3 ในซีรีส์ Moto Z พร้อมอุปกรณ์เสริม Moto Mods เพิ่มความสนุกให้การใช้งาน Moto Z Play รองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมอย่าง Moto Mods ไม่ว่าจะเป็นลำโพงเสริม JBL SoundBoost, เคสพร้อมโปรเจคเตอร์, เคส Power Pack แบตเตอรี่เสริมใช้งานได้อีก 22 ชั่วโมง เป็นต้น และในอนาคตคาดว่าจะมี Moto Mods ในรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มมาอีกมากมาย
5.Motorola Moto Z
มือถือเรือธงรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่สวยงามกว่าเดิม และมีอุปกรณ์เสริม เรียกว่า Moto Mods เช่น ลำโพงเสริม JBL SoundBoost, เคสพร้อมโปรเจคเตอร์, เคส Power Pack แบตเตอรี่เสริมใช้งานได้อีก 22 ชั่วโมง เป็นต้น และในอนาคตคาดว่าจะมี Moto Mods ในรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มมาอีกมากมาย
4.ZTE Axon 7 mini
มือถือแอนดรอยด์รุ่นเล็ก สเปคจัดเต็มซีรีส์ Axon รุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD, ตัวเครื่องใช้วัสดุเป็นโลหะตามสไตล์สมาร์ทโฟนซีรีส์ Axon ออกแบบได้อย่างสวยงาม และใช้ชิปเสียง AKM4962 ขับเคลื่อนลำโพงสเตอริโอคู่หน้าพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos, มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง และรองรับ Quick Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 0-50% ในเวลา 30 นาที
3.ZTE Axon 7
มือถือระดับพรีเมียม มาพร้อมดีไซน์สวยงามด้วยวัสดุโลหะ และมีลำโพงคู่ด้านหน้าพร้อมชิปเสียง AK4961+AK4490 ด้านสเปคใช้หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD AMOLED, กระจกโค้ง 2.5D, ซีพียู Quad-Core Snapdragon 820 64-bit, รัน Android 6.0 (Marshmallow), กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล พร้อม dual LED flash, phase-detection auto-focus (PDAF), ระบบกันสั่น (OIS), f/1.8, และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
2.iPhone 7 Plus
iPhone 7 Plus มาพร้อมจุดเด่นกล้องด้านหลังที่เป็นกล้องคู่ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากันทั้ง 2 ตัว ระบบกล้องคู่ที่แอปเปิลพัฒนาเทคโนโลยี ISP ช่วยในการประมวลผล ทำให้กล้องสามารถซูมแบบออปติคอลที่ถ่ายได้ใกล้ 2 เท่า และการซูมแบบดิจิตอลได้ใกล้ถึง 10 เท่า และถ่ายวิดีโอได้ใกล้ถึง 6 เท่า โดยไม่สูญเสียความละเอียด ตัวเลนส์จะแบ่งออกเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8, เลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 นอกจากนี้ยังสามารถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย ส่วนกล้องหน้า ถูกอัพเกรดใหม่จากเดิมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (iPhone 6s) เป็น 7 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 ส่วนด้านสเปคอื่น ๆ เหมือนกับ iPhone 7 บางส่วน
1.iPhone 7
iPhone 7 แอปเปิลบอกว่าเป็น iPhone ที่ดีที่สุดอีกรุ่นที่เคยผลิตมา มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ที่ปรับปรุงมาจากรุ่นก่อน และได้ซ่อนแถบเสาอากาศด้านหลังออกไป ทำให้ดูสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม เพิ่มสีตัวเครื่องใหม่อีก 2 สี ได้แก่ สีดำเงา (Jet Black) จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB ส่วนอีกสีคือ สีดำด้าน (Black) ด้านสเปคมาพร้อมซีพียูตัวใหม่ A10 Fusion แบบควอดคอร์ ช่วยประหยัดในเรื่องพลังงานดีกว่าเดิม หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วเท่าเดิม แต่ปรับปรุงใหม่ให้มีความสว่างเพิ่มขึ้น 25% คุณภาพของการแสดงผลสีแม่นยำขึ้น ให้สีที่กว้างขึ้น, กันน้ำกันฝุ่น, ปุ่มโฮมแบบใหม่, ระบบเสียงลำโพงสเตอริโอ, หูฟังใหม่ใช้พอร์ต Lightning และเริ่มต้นที่ความจุ 32GB

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น