10 Fitness Tracker น่าสนใจปี 2016

update :28/9/2016 00:28
views : 2394
ที่มา : ที่มา : kapook.com ภาพจาก sonymobile.com, bicycling.com, misfit.com, microsoftstore.com, underarmour.com, samsung.com, withings.com, xiaomi-mi.com, pcadvisor.co.uk, garmin.co.th ข้อมูลจาก pocket-lint.
เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกหนึ่งชิ้นในปัจจุบันเลยก็ว่าได้สำหรับ Fitness Tracker หรือ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ มองไปทางไหนก็เห็นคนสวมอุปกรณ์ประเภทนี้ตลอดเวลา ด้วยความที่ผู้ผลิตหันมาดีไซน์อุปกรณ์ให้ดูเข้ากับยุคสมัยและเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ดังนั้นจึงใส่ได้ทุกเมื่อนั่นเอง วันนี้เราเลยถือโอกาสเสนอ 10 Fitness Tracker น่าสนใจปี 2016 จะมีอะไรบ้างไปชมพร้อมๆกันได้เลย
10.Xiaomi Mi Band 2
ใครที่ชอบความเรียบง่ายแต่ดูดี สายรัดข้อมือรุ่น Mi Band 2 ของ Xiaomi เหมาะกับคุณมาก เพราะเน้นงานออกแบบสไตล์มินิมอลที่มีหน้าจอ OLED เคลือบสารกันรอยขีดข่วนกับลายนิ้วมือ และมีทัชแพดที่ใช้งานง่าย ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจและการเคลื่อนไหวที่แสดงผลลัพธ์ได้อย่างแม่นยำ สามารถควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงกันน้ำและกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 โดยมีราคาขายอยู่ที่ประมาณ 1,400 บาท
9.Withings Go
Withings Go สายรัดข้อมือสุดแนวที่มาพร้อมกับหน้าจอ E-Ink ที่แสดงข้อมูลกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะอยู่กลางแสงแดดจ้าหรือใต้น้ำ ซึ่งตัวอุปกรณ์กันน้ำลึกได้ 50 เมตร และสามารถถอดออกเพื่อห้อยกระเป๋าหรือพวงกุญแจก็ได้ แถมยังมีแบตเตอรี่ที่ชาร์จครั้งเดียว แต่ใช้ได้นานถึง 8 เดือนเลยทีเดียว สนนราคาขายประมาณ 2,700 บาท
8.Misfit Shine 2
Misfit Shine 2 เป็นสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอีกรุ่น ที่เน้นงานดีไซน์สวยเรียบง่าย มีหน้าจอ LED ทรงกลมคล้ายนาฬิกา ตัวอุปกรณ์จะทำหน้าที่วัดแคลอรี นับก้าว และตรวจสอบการนอนแบบอัตโนมัติ รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ในตัว แจ้งเตือนข้อความกับสายโทร. เข้าได้ แถมกันน้ำลึกได้ 50 เมตร รวมถึงเปิดใช้งานได้นานสุด 6 เดือนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 3,700 บาท
7.Sony SmartBand 2
สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่น SmartBand 2 จาก Sony สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รันทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ผ่าน Bluetooth กับ NFC ในตัว สามารถตรวจอัตราการเต้นของหัวใจได้แม่นยำ พร้อมติดตามกิจกรรมระหว่างวันแบบเรียลไทม์ เช่น การเดิน วิ่ง และนอน นอกจากนี้ ยังกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 และเปิดใช้งานต่อเนื่องได้ 5 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สนนราคาขายที่ 3,990 บาท
6.Fitbit Alta
Fitbit มาพร้อมสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่น Alta มีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี SmartTrack ที่จะคอยบันทึกการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติ รวมถึงมีฟีเจอร์ตรวจสอบการนอนตลอดคืน ทั้งยังรองรับการแจ้งเตือนของสมาร์ทโฟนได้ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสุดถึง 5 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยวางขายในราคา 5,990 บาท
5.Under Armour UA Band
Under Armour แบรนด์กีฬาชื่อดังร่วมมือกับ HTC พัฒนาสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่น UA Band ออกมา โดยภายนอกเป็นสีดำและด้านในตกแต่งด้วยสีแดง มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ครบครัน ทั้งการนับก้าว ตรวจสอบการนอน บันทึกข้อมูลการออกกำลัง เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth เพื่อควบคุมการเล่นเพลงและรองรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน ทั้งยังกันน้ำได้ 20 เมตร วางจำหน่ายในราคาประมาณ 6,000 บาท
4.Samsung Gear Fit 2
Gear Fit 2 สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพของ Samsung เน้นงานออกแบบล้ำสมัยและโดดเด่นด้วยหน้าจอโค้งมนแบบ AMOLED ที่แสดงผลได้ชัดเจน โดยอุปกรณ์ตัวนี้สามารถบอกระยะทางกับความเร็วแบบเรียลไทม์ ทั้งยังคำนวณแคลอรีและวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แม่นยำสุด ๆ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi รวมถึงกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP68 ซึ่งวางขายแล้วในราคา 6,500 บาท
3.Polar A360
สายรัดข้อมือรุ่น Polar A360 สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง สามารถคำนวนแคลอรี วัดความเร็ว และระยะทางในการวิ่งได้แม่นยำ มี Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยตัวอุปกรณ์จะแสดงผลและแจ้งเตือนต่าง ๆ ผ่านหน้าจอ LED ส่วนแบตเตอรี่ชาร์จครั้งเดียว เปิดใช้งานได้นานราว ๆ 2 สัปดาห์ โดยวางขายในราคาประมาณ 7,600 บาท
2.Microsoft Band 2
สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสุดเจ๋ง Microsoft Band 2 จัดเต็มประสิทธิภาพการทำงานเพื่อคนรักการออกกำลังกายด้วยเซ็นเซอร์มากถึง 11 ตัว ครอบคลุมฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดแคลอรี วิเคราะห์การนอน ติดตามการวิ่ง และ GPS เป็นต้น ทั้งยังมีจอโค้งแบบ AMOLED ที่แสดงผลได้ชัดเจน มี Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยมีราคาขายอยู่ที่ประมาณ 8,400 บาท
1.Garmin Vivosmart HR+
สายรัดข้อมือรุ่น Vivosmart HR+ จาก Garmin มาพร้อมงานดีไซน์เท่ ๆ สามารถใส่เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง ว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายทั่วไป ตัวอุปกรณ์ทำจากวัสดุอย่างดี กันน้ำลึกได้ 50 เมตร มีหน้าจอทัชสกรีนที่แสดงผลได้ชัดเจน เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ง่ายด้วยฟีเจอร์ Garmin Connect ผ่าน Bluetooth สนนราคาขายที่ 8,590 บาท

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น