10 อันดับ สนามบินที่เรียกได้ว่าสุดยอดที่สุดในเอเชีย

update :25/9/2016 23:21
views : 2948
ที่มา : ที่มา : spokedark.tv ขอขอบคุณข้อมูลจาก Mega World
แชแนลดังบนยูทูบ Mega World เผย 10 อันดับ สนามบินที่เรียกได้ว่าสุดยอดที่สุดในเอเชีย จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย!!
10.IGI Airport New Delhi (อินเดีย)
สนามบินอินทิรา คานธี ของกรุงนิวเดลี จัดได้ว่าเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ และเตรียมพร้อมจะขยายพื้นที่เพื่อเป็นหนึ่งในสนามบินที่ดีที่สุดในอนาคตอันใกล้
9.Seoul Incheon Airport (เกาหลีใต้)
สนามบินนานาชาติอินชอนของประเทศเกาหลีใต้ เป็นสนามบินที่มีความใหญ่โต ทันสมัยและสวยงามที่สุดอีกแห่งของเอเชีย และเคยได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในโลกมาแล้วเช่นกัน
8.Dubai International Airport (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)
สนามบินนานาชาติดูไบ ของสายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์ คู่แข่งสำคัญของสายการบินเอติฮัตแอร์เวย์ ที่จัดได้ว่าขับเคี่ยวแย่งชิงความเป็นหนึ่งของสายการบินที่ดีทีสุดในตะวันออกกลาง
7.Hong Kong International Airport (ฮ่องกง)
สนามบินนานาชาติฮ่องกง เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกมาหลายครั้ง ถูกเปิดใช้งานครั้งแรกในปี ค.ศ.1998 และยังเป็นสนามบินที่เพรียบพร้อมไปทุกๆ ด้านอีกด้วย
6.Kuala Lumpur International Airport (มาเลเซีย)
สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เป็นสนามบินที่ถูกสร้างขึ้นด้วยแนวคิดอนุรักษ์ป่า โดยภายในและภากนอกของสนามบินจะถูกต้องแต่งด้วยพืชไม้สีเขียวเพื่อสร้างความร่มรื่นแก่ผู้โดยสาร ผนวกกับเทคโนโลยีและการออกแบบที่ล้ำยุค จนกลายเป็นสนามบินที่มีความลงตัวมากที่สุดอีกแห่งของโลก
5.Changi Airport (สิงค์โปร์)
สนามบินชางงี ประเทศสิงค์โปร์ ครั้งหนึ่งเคยได้รับโหวตให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกรองจากสนามบินอินชอนของประเทศเกาหลีใต้ และสนามบินนานาชาติฮ่องกง เป็นชุมทางที่รวบรวมสายการบินจากรอบโลกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
4.Abu Dhabi International Airport (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)
สนามบินนานาชาติอาบูดาบี เป็นสนามบินหลักของสายการบินเอติฮัตแอร์เวย์ เป็นสนามบินที่มีความทันสมัยและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียและตะวันออกกลาง
3.Chhatrapati Shivaji International Airport (อินเดีย)
สนามบินนานาชาติฉัตรปาตีศิวะจี คือสนามบินเก่าแก่ของประเทศอินเดีย โดนเปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ.1942 และได้ทำการก่อสร้างต่อเติมจนมีรูปทรงสวยงาม เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศอินเดีย
2.Chhatrapati Shivaji International Airport (อินเดีย)
สนามบินนานาชาติฉัตรปาตีศิวะจี คือสนามบินเก่าแก่ของประเทศอินเดีย โดนเปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ.1942 และได้ทำการก่อสร้างต่อเติมจนมีรูปทรงสวยงาม เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศอินเดีย
1.Shenzhen Bao’an International Airport (จีน)
สนามบินนานาชาติเปาอันเซินเจิ้น ประเทศจีน เปิดทำการในปี ค.ศ.1991 ที่กล่าวได้ว่าเป็นสนามบินที่มีรูปทรงสวยงามล้ำสมัย พร้อมด้วยระบบขนส่งที่เพรียบพร้อมเพื่อรองรับผู้โดยสารจากทั่วโลก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น