10 ไข่อีสเตอร์ Suicide Squad เก็บตกข้อมูลจากเหล่าร้าย

update :9/8/2016 23:45
views : 2780
ที่มา : ที่มา : kapook.com ข้อมูลจาก Comic Book Movie และ IGN
Suicide Squad คือผลงานล่าสุดจากฝั่ง DC Comics ที่นำเหล่าตัวร้ายมารวมตัวกันเพื่อทำเรื่องดี ๆ ซึ่งหลังจากที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายไปแล้ว หลายคนน่าจะสงสัยว่าหนังเรื่องนี้ต่างจากหนังสือการ์ตูนอย่างไร หรือมีเบาะแสอะไรที่จะเชื่อมโยงสู่หนังเรื่องอื่น ๆ ในจักรวาล DC บ้าง ซึ่งวันนี้เรารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Comic Book Movie และ IGN มาเป็น 10 ไข่อีสเตอร์ ที่จะเปิดเผยข้อมูลเด็ด ๆ จากหนังเรื่อง Suicide Squad ซึ่งเราขอเตือนว่าเนื้อหาหลังจากนี้เหมาะสำหรับคนที่ดูหนังมาแล้วเท่านั้น
10.ฉากกลางเครดิตที่
ฉากกลางเครดิตที่ อแมนด้า วอลเลอร์ ปะทะคารมกับ บรูซ เวย์น ในร้านอาหาร คือฉากที่ยกมาจากหนังสือการ์ตูน Suicide Squad #10 ซึ่งครั้งนั้น บรูซ เวย์น ขู่ว่าจะเปิดโปงโครงการ Force X หากเธอไม่ยอมปิดตัวมัน ขณะที่ อแมนด้า วอลเลอร์ บอกว่าเธอรู้แล้วว่าเขาคือ แบทแมน และขู่ว่าจะแฉหากเขายังเข้ามายุ่ง อย่างไรก็ตามในหนัง Suicide Squad เรายังเห็น อแมนด้า วอลเลอร์ นำแฟ้มข้อมูลเกี่ยวกับ เดอะแฟลช และอควาแมน มาแลกกับการที่ บรูซ เวย์น จะปิดปากเงียบว่าเธอเกี่ยวข้องกับหายนะในเมืองมิดเวย์ ซึ่งเป็นการปูทางสู่หนัง Justice League ที่กำลังจะเข้าฉายปี 2017
9.หนังสือของฮาร์ลี่ ควินน์
หนังสือที่ ฮาร์ลี่ ควินน์ นั่งอ่านพร้อมจิบกาแฟในฉากสุดท้าย คือนวนิยายชื่อ Between the Sheets ของนักเขียน มอลลี่ โอ' คีเฟ (Molly O'Keefe) มีเนื้อหาเกี่ยวกับหนุ่มแบดบอยคนหนึ่ง ที่ชักจูงหญิงสาวข้างบ้านให้ออกจากงาน ละทิ้งทุกอย่าง และพาเธอเข้าสู่ชีวิตอันดำมืดเช่นเดียวกับเขา ซึ่งคล้ายกับเรื่องราวระหว่าง ฮาร์ลี่ ควินน์ กับ โจ๊กเกอร์
8.ชุดของ ฮาร์ลี่ ควินน์
สิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ ของ ฮาร์ลี่ ควินน์ ตื่นเต้นมากที่สุด คือการได้เห็นเครื่องแบบคลาสสิกของเธอในเรื่องนี้ด้วย โดยชุดตัวตลกสีดำ-แดง ปรากฏในฉากที่เธอหยิบมันขึ้นมาจากกล่องของใช้ส่วนตัว และเธอยังสวมชุดดังกล่าวในฉากเต้นรำสั้น ๆ กับ โจ๊กเกอร์ ซึ่งแฟนตัวจริงของ DC Comics น่าจะบอกได้ว่าฉากนี้มาจากหน้าปกหนังสือการ์ตูน Batman: Harley Quinn ของศิลปิน อเล็กซ์ โรส (Alex Ross)
7.ถังเคมี
ถังสารเคมีที่ ฮาร์ลี่ ควินน์ กระโดดลงไป คือถังของบริษัท ACE Chemicals ที่เคยทำให้ โจ๊กเกอร์ มีผมสีเขียว มีผิวขาวซีด และปากแดง โดยในหนังสือการ์ตูนฉบับ The New 52 โจ๊กเกอร์ เป็นคนผลัก ฮาร์ลี่ ควินน์ ลงไปในถังสารเคมี โดยที่เธอไม่ได้กระโดดลงไปเองแบบในหนัง
6.สมาชิกทีม Suicide Squad
สมาชิกทีม Suicide Squad ในหนังเวอร์ชั่นนี้ ใกล้เคียงกับหนังสือการ์ตูนฉบับ The New 52 เมื่อปี 2011 ซึ่งมี ฮาร์ลี่ ควินน์ ร่วมเป็นสมาชิกครั้งแรก ร่วมแจมตัวละครอื่นอย่าง เดดชอต, เอล ดิอาโบล, แบล็คสไปเดอร์, สปอร์ตมาสเตอร์, โวลตาอิค รวมถึง คิงชาร์ค ที่เกือบได้อยู่ในหนังก่อนที่ผู้กำกับ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer) ตัดสินใจตัดออก เพราะรูปลักษณ์ปลาฉลามของเขาต้องสร้างด้วย CG ทั้งตัว เปิดโอกาสให้ คิลเลอร์ คร็อค เข้ามาร่วมทีมครั้งแรก
5.เดอะแฟลช
ในเรื่องนี้ เดอะแฟลช มีส่วนร่วมแบบสั้น ๆ ด้วยการจับตัว กัปตันบูมเมอแรง เข้าไปนอนในคุก ซึ่งประเด็นนี้แฟนหนังสือการ์ตูน DC น่าจะทราบดีว่า กัปตัมบูมเมอแรง คือศัตรูคนสำคัญของ เดอะแฟลช มานานแสนนาน แถมเคยเป็นสมาชิกของกลุ่มวายร้าย เดอะโร๊ค ซึ่งคอยป่วนเมืองเซ็นทรัลซิตี้ในเรื่อง The Flash
4.คุก
เรือนจำที่ใช้คุมขังเหล่าวายร้ายอย่าง เบลรีฟ คือสถานที่อันโด่งดังของ DC Comics ที่ใช้ควบคุมเหล่าเมต้าฮิวแมน และอาชญากรตัวอันตราย โดยเรือนจำแห่งนี้เคยถูกพูดถึงมาแล้วในซีรีส์ Arrow, Gotham, Smallville และแอนิเมชั่นอีกหลายเรื่อง
3.สลิปน็อท
ถึงแม้ สลิปน็อท จะเป็นตัวละครที่แฟนคลับ DC Comics ชื่นชอบ แต่น่าเสียดายที่เวลาของเขาในหนัง Suicide Squad แสนสั้นยิ่งนัก เพราะเขาถูกระเบิดหัวจนตาย หลังพยายามหลบหนีจนระเบิดที่คอทำงาน อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเขาในหนังสือการ์ตูนกลับต่างออกไป เพราะระเบิดดังกล่าวถูกฝังอยู่ที่กำไลข้อมือ ทำให้ สลิปน็อท เสียมือไปข้างหนึ่งเพียงเท่านั้น
2.หน่วยงานลับ
หน่วยงานที่ชื่อว่า A.R.G.U.S. คือหน่วยงานลับของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ทำหน้าที่ต่อสู้กับภัยคุกคามเหนือธรรมชาติรูปแบบต่าง ๆ (คล้ายกับองค์กร S.H.I.E.L.D. ของฝั่ง Marvel) โดยในฉบับหนังสือการ์ตูน A.R.G.U.S. อยู่ภายใต้การดูแลของ อแมนด้า วอลเลอร์ ร่วมด้วย สตีฟ เทรเวอร์ ตัวละครหลักในหนังเรื่อง Wonder Woman ที่กำลังจะเข้าฉายปี 2017 ไม่รู้เหมือนกันว่านี่คือจุดเชื่อมโยงของหนังทั้งสองเรื่องหรือเปล่า
1.จูน มูน
ในหนัง Suicide Squad เราได้เห็น ริก แฟล็ก สานสัมพันธ์รักกับ จูน มูน ต่างจากเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนที่คนรักของเธอมีชื่อว่า คาริน เกรซ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐฯประจำโครงการ Force X โดยเธอเคยร่วมกลุ่ม Suicide Squad ในฐานะแพทย์ทหารเพื่อจะได้ใกล้ชิด ริก แฟล็ก
0.พี่ชายของเอนแชนเตรส
แม้ในหนังไม่เคยพูดถึงว่าพี่ชายของ เอนแชนเตรส ชื่อว่าอะไร แต่อันที่จริงเขามีชื่อว่า อินคิวบัส ตามเหตุการณ์ในหนังสือการ์ตูน The Nightshade Odyssey ซึ่งคราวนั้นเขาต้องการกลับมาเจอกับ เอนแชนเตรส เพื่อให้กำเนิดอสุรกายตัวใหม่ให้กับบิดา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น