10 เหตุผลที่ไม่ควรเจลเบรค iPhone

update :3/8/2016 00:43
views : 2041
ที่มา : ที่มา : sanook.com ข้อมูลและภาพ : EverythingApplePro
ในบรรดากลุ่มผู้ใช้ iPhone คงจะไม่มีใครไม่รู้จักคำว่าเจลเบรค (Jailbreak) ซึ่งหลายคนก็เลือกที่จะเสี่ยงเจลเบรค iPhone เพื่อให้สามารถลงแอพฯ เถื่อนหรือใช้ลูกเล่นต่าง ๆ ได้ แต่แท้จริงแล้วการเจลเบรคก็มีข้อเสียหลายอย่างเช่นกัน ในวันนี้เราจึงนำ 10 เหตุผลที่ไม่ควรเจลเบรค iPhone จาก EverythingApplePro มาให้ได้ลองอ่านกัน
10.ยุ่งยาก เสียเวลา
ในระหว่างที่รอเจลเบรคของ iOS เวอร์ชั่นใหม่นั้น ก็ต้องเสียเวลาติดตามข่าวสารว่าเจลเบรคเวอร์ชั่นใหม่มาหรือยัง ซึ่งถ้าเป็น iOS ของแอปเปิลปกติจะสามารถอัพเดทได้ทันทีเลย
9.กลับใจไม่ได้
การเจลเบรคเปรียบเสมือนการก้าวเดินที่ไม่สามารถถอยหลังกลับได้ ซึ่งหากกลับใจอยากไปลง iOS ของแอปเปิลเหมือนเดิมก็ไม่สามารถทำได้ง่าย ๆ
8.ไม่ฟรีเสมอไป
หลายคนอาจคิดว่าการเจลเบรคนั้นสามารถลงแอพฯ เถื่อนใช้ได้ฟรี แต่แท้จริงแล้วหลาย ๆ ลูกเล่นก็ยังต้องเสียเงินเพื่อซื้อมาใช้งานอยู่ดี
7.ใช้งานบางแอพฯ ไม่ได้
บางแอพฯ ใน App Store นั้นมีการตรวจจับว่าเครื่องนั้นผ่านการเจลเบรคมาหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นเครื่องเจลเบรคจะไม่สามารถใช้งานแอพฯ นั้นได้
6.อาจโดนมัลแวร์
แน่นอนว่าการเจลเบรคเป็นการดัดแปลงเครื่องซึ่งต้องติดตั้งแอพฯ ที่แฮกเกอร์เป็นคนพัฒนาขึ้นมา และนั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถวางใจได้ว่ามันจะแฝงมัลแวร์ใด ๆ มาด้วยหรือไม่
5.ไม่เสถียร
ในบางครั้งอาจเกิดปัญหาในการใช้งาน เช่น เครื่องค้างหรือทำงานช้าผิดปกติ ไปจนถึงอาจทำให้เครื่องพังต้องส่งศูนย์ซ่อมเลยก็ได้
4.เครื่องหมดประกัน
การเจลเบรคจะทำให้ iPhone เครื่องนั้นหมดประกันทันที ซึ่งก็หมายความว่าแอปเปิลจะไม่รับซ่อมเครื่องที่เจลเบรคแล้วนั่นเอง
3.iOS เวอร์ชั่นใหม่แซงหน้า
การอัพเดทช้าของเครื่องเจลเบรค ทำให้แอปเปิลปล่อย iOS เวอร์ชั่นที่มีฟีเจอร์มากกว่ามาแซงหน้า และนั่นก็ทำให้ความน่าใช้งานของเจลเบรคลดลงไปมาก เพราะไม่มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เหมือน iOS
2.อัพเดทช้า
การเจลเบรคใน iOS เวอร์ชั่นต่าง ๆ จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อแอปเปิลได้ปล่อย iOS เวอร์ชั่นนั้นออกมาแล้วสักระยะหนึ่ง ซึ่งก็หมายความว่าผู้ที่เจลเบรคจะได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ช้ากว่าคนอื่น
1.กินแบตเตอรี่
การเจลเบรคนั้นมักจะมีการติดตั้งส่วนเสริมหรือลูกเล่นต่าง ๆ พ่วงเข้ามาด้วย ซึ่งมันอาจทำงานแบบ Background ตลอดเวลา ทำให้เปลืองแบตเตอรี่มากกว่าเดิม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น