10 แอพฯ บนมือถือ ที่ควรมีติดตัวในเวลาท่องเที่ยว

update :29/7/2016 17:22
views : 2096
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก http://travel.mthai.com/
ขอบคุณภาพจาก www.chicministry.com

การไปเที่ยวแต่ละครั้ง เราต้องใช้เวลาในการเตรียมตัว ทั้งเรื่องของพาสปอร์ต เงิน ที่พัก การเดินทาง รวมถึงแผนที่ แต่ว่าไปแล้วเวลาเราเดินทางไปเที่ยวไหน แอพฯ บนมือถือ ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราถึงเป้าหมายได้รวดเร็วและถูกต้องยิ่งขึ้น เราทีมงาน toptenthailand นำ 10 แอพฯ บนมือถือ ที่ควรมีติดตัวในเวลาท่องเที่ยวมาฝากกัน
10. Skyscanner
ผู้ช่วยคนเก่งเพื่อการประหยัดเงินค่าเดินทางสูงสุดของคุณ กับแอพพลิเคชั่นฟรีของ Skyscanner ที่ทำหน้าที่ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าที่ดีที่สุดในราคาประหยัดสูงสุด ในทุกสถานที่ที่คุณต้องการเดินทางไปถึง ด้วยพันธมิตรสายการบินนับพัน และการค้นหาจากเที่ยวบินนับล้าน เปรียบเทียบกันให้เห็น ถึงช่วงเวลาที่ค่าเครื่องบินมีราคาถูกที่สุดแบบเดือนต่อเดือน และสั่งจองเที่ยวบินให้คุณได้ทันทีทุกเวลา
9. WiFi Map Pro
อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่สำคัญมากสำหรับคนติดเน็ตติดโซเชียล ด้วยความสามารถอันลึกล้ำในการค้นหา Wi-Fi ทั่วอาณาบริเวณที่คุณยืนอยู่ เช่น Wi-Fi ตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือสถานที่สาธารณะ แถมยังระบุได้ด้วยว่า Wi-Fi ไหนเข้ารหัสส่วนตัวเอาไว้ หรือ Wi-Fi จุดไหนที่ให้บริการฟรี เพื่อให้คุณสามารถเดินหาและเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ที่ดีที่สุดได้ทุกที่ทุกเวลา
8. My Currency
แอพพลิเคชั่นชั้นดีที่ช่วยให้คุณคิดราคาของฝากที่จะซื้อในต่างประเทศได้ทุกเวลา ด้วยแอพพลิเคชั่นคำนวณอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราล่าสุด ที่จะบอกให้คุณรู้ในทันที ของที่ไม่แน่ใจว่าถูกหรือแพงนี้ คิดเป็นเงินไทยแล้วราคาเท่าไหร่ ใช้ในการประกอบการตัดสินใจซื้อ หรือใช้ไปเก็บเงินค่าฝากซื้อของกับเพื่อนฝูงได้แบบชิล ๆ ไม่ต้องมากังวลว่าจะใช้เงินของต่างประเทศไม่ถูกต้อง
7. Viber
เที่ยวเมืองนอกแบบประหยัดค่าโทรด้วยแอพพลิเคชั่น Viber กับความสามารถในการโทรผ่านอินเตอร์เน็ตได้ฟรีทั่วโลก เพียงแค่กำลังเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือโครงข่ายอินเตอร์เน็ตอยู่ คุณก็สามารถโทรหาเพื่อนที่ใช้ Viber ด้วยกันได้ทันทีแบบฟรี ๆ ทั้งในกลุ่มที่เที่ยวด้วยกันหรือโทรกลับมาเมืองไทย และถ้าจำเป็นจริง ๆ ก็ยังใช้ Viber โทรหาสายธรรมดาได้ในราคาประหยัดอีกด้วย
6. The Weather Channel
ด้วยการพยากรณ์อากาศที่แม่นยำและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดแอพพลิเคชั่นหนึ่ง โดยสามารถคาดคะเนสภาพลมฟ้าและแสงแดดในทุกสถานที่ ที่คุณต้องการจะไปแบบล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ ช่วยลดโอกาส “ทริปล่ม” จากพายุฟ้าฝนลงได้เยอะเลยทีเดียวเลยล่ะ
5. Google Earth
แอพพลิเคชั่นที่ 3 ในตระกูลอากู๋ ที่อยากให้คุณมีติดเอาไว้ ด้วยความสามารถในการจำลองโลกแบบ 3 มิติ เพื่อเสาะหาสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณสนใจ ด้วยภาพถ่ายจากสถานที่จริง ตำแหน่งจริงบนลูกโลก ที่สามารถหมุนได้แบบ 360 องศา ซึ่งอาจช่วยคุณเลือกสถานที่น่าเที่ยว หรือแม้แต่เทียบตำแหน่งและภาพถ่ายกับสถานที่ที่คุณยืนอยู่เพื่อนำไปสู่ความน่าสนใจจุดต่อไป
4. ภารกิจเที่ยว
แอพพลิเคชั่นเด็ดเพื่อการเที่ยวในราคาประหยัดและใกล้บ้าน ส่งตรงจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กับ “ภารกิจเที่ยว” ที่สามารถช่วยคุณแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วฟ้าเมืองไทย ไม่ว่าที่เที่ยวจะอยู่ในซอกไหน มุมไหน แอพพลิเคชั่นนี้ก็พาคุณไปรู้จักได้เป็นอย่างดี
3. Google Translate
เมื่อไหร่ที่คุณไปต่างประเทศ Google Translate จะกลายเป็นแอพพลิเคชั่นที่คุณต้องร้องหา ด้วยความสามารถในการแปลภาษาขั้นอัจฉริยะ ที่ไม่ใช่แค่การพิมพ์ข้อความแล้วกดแปลเท่านั้น และยังทำได้ถึงขั้นฟังเสียงแล้วแปล หรืออ่านข้อความจากกล้องก็ทำได้ รองรับภาษาในประเทศยอดนิยมทั้งอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี หรือถ้าคุณกลัวจะอ่านออกเสียงภาษาท้องถิ่นไม่ถูก ก็ให้ Google Translate อ่านออกเสียงให้ก็ได้นะ
2. Foursquare
ผู้ช่วยชั้นดีในยามที่คุณไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน หรือไม่รู้ว่ามีอะไรน่ากินในละแวกที่คุณยืนอยู่ กับแอพพลิเคชั่นทางสังคมรูปแบบเดียวที่เน้นการ “Check-in” เท่านั้น แค่เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาส่องดู ก็เห็นได้ทันทีเลยว่าคนที่เคยผ่านไปผ่านมาแถวนี้ เขา Check-in สถานที่เก๋ ๆ กันตรงไหน ทำกิจกรรมอะไร มีอาหารร้านไหนอร่อยบ้าง พร้อมรูปถ่ายสวย ๆ ให้คุณได้ตัดสินใจ แล้วอย่าลืมเข้าไป Check-in บอกคนอื่นต่อด้วยล่ะ
1. Google Maps
แอพพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้เลยด้วยประการทั้งปวง โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเดินทาง Google Maps เป็นบริการแผนที่ฟรีที่ละเอียดครบทุกเส้นทางมากที่สุด บอกทางคุณได้ตั้งแต่ทางหลวง รถไฟฟ้า ซอยหน้าบ้าน ไปจนถึงซอยลูกรังข้างป่าในถิ่นทุรกันดาร พร้อมให้ค้นหาสถานที่สำคัญครบถ้วนทุกแห่งเท่าที่คุณจะนึกออก จึงเหมาะมากกับคนที่ชื่นชอบการแบกเป้เที่ยวเอง และเป็นผู้ช่วยชีวิตชั้นดีเมื่อต้องเดินทางในต่างประเทศด้วยตัวเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น