10 พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก จนพริกขี้หนูต้องยอมแพ้

update :29/7/2016 10:46
views : 3713
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก http://www.ที่สุดในโลก.com/
ขอบคุณรูปภาพจาก dodeden.com

เมื่อนึกถึงความเผ็ดแล้ว เรามักจะยกตำแหน่งให้พริกขี้หนูสวน ที่ให้รสชาติเผ็ดร้อนควันออกหู โดยความเผ็ดของพริกนั้นเขาวัดกันเป็น Scoville (SHU) ซึ่งพริกขี้หนูสวนบ้านเราวัดความเผ็ดได้ถึง 50,000 – 100,000 SHU กันเลยทีเดียว แต่นั่นจะเป็นเพียงความเผ็ดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อได้เจอกับบรรดาความเผ็ดสุดโหดจาก 10 อันดับพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก เพราะว่าพริกเหล่านี้มีความเผ็ดร้อนมากกว่าพริกขี้หนูสวนถึง 10 เท่า
10. Red Savina Habanero
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 500,000 SHU ถือเป็นพริกที่มีความเผ็ดในระดับโลก มีความเผ็ดร้อนสูงและเป็นที่นิยม แถมยังเคยเป็นเจ้าของสถิติพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกมาแล้วด้วยล่ะ
9. 7 Pot Red (Giant)
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 1,000,000 SHU ชื่อพริกที่ขึ้นต้นด้วยเลข 7 นี้ เป็นชื่อที่ถูกตั้งตามความเผ็ดร้อนของมัน เพราะเปรียบกันว่า พริกชนิดนี้เพียงเม็ดเดียวสามารถทำให้ ให้หม้อสตูว์ทั้ง 7 หม้อเผ็ดร้อนได้สุด ๆ ไปเลย
8. 7 Pot Barrackpore
นี่คืออีกหนึ่งสายพันธุ์พริกสุดเผ็ด 7 Pot ระดับความเผ็ดอยู่ที่ 1,000,000 SHU เช่นเดียวกัน พริกชนิดนี้หาซื้อได้จาก ชากัวนาส ในประเทศตรินิแดด ใครที่อยากลองว่ามันเผ็ดแค่ไหนก็เดินทางไปพิสูจน์กันได้เลย
7. Bhut Jolokia (Ghost Pepper)
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 1,041,427 SHU นี่คืออดีตพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่เคยถูกบันทึกสถิติโลกไว้ใน กินเนสบุ๊คในปี 2007 รู้จักกันดีในชื่อ พริกปีศาจ มีขายในเมืองไทยด้วยล่ะ
6. 7 Pot Primo
พริกเม็ดอ้วนที่ดูเหมือนว่ามีหางเล็ก ๆ น่ารักโผล่ออกมาด้วย แต่รสชาตินั้นไม่ได้น่ารักเหมือนรูปลักษณ์ของมันเพราะมันมีความเผ็ดแตะระดับ 1,268,250 SHU เข้าไปแล้ว
5. Naga Viper
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 1,349,000 SHU พริกชนิดนี้เป็นพริกที่ถูกผสมพันธุ์หลายสายพันธุ์ ทำให้มีความเผ็ดสุด ๆ และถือเป็นพริกพันธุ์หายากในประเทศอังกฤษ
4. Trinidad Scorpion Butch T
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 1,463,700 SHU พริกที่ถือว่าเผ็ดอย่างบ้าคลั่ง น้อยคนที่จะได้ลิ้มลองรสชาติ เคยครองสถิติพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกมาแล้วเช่นกัน
3. 7 Pot Douglah
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 1,853,936 SHU 7 Pot Douglah นั้นถือเป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในตระกูล 7 Pot นอกจากนี้ยังเรียกชื่อตามสีของมันอีกว่า Chocolate 7 Pot หรือ 7 Pot Brown เป็นพริกที่ได้รับความนิยมใช้ประกอบอาหาร
2. Trinidad Moruga Scorpion
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 2,009,231 SHU Trinidad Moruga Scorpion เป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในประเทศตรินิแดด และเป็นพันธุ์หายากเพิ่งจะถูกค้นพบ
1. Carolina Reaper
ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 2,200,000 SHU เป็นพริกที่เผ็ดที่สุดที่ถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊คในปัจจุบัน ถูกพบทางตอนใต้ของรัฐคาโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันยังไม่มีพริกชนิดไหนที่จะเผ็ดไปกว่า Carolina Reaper อีกแล้ว นอกจากนี้เขายังบอกกันว่ามันเป็นพริกที่มีรสชาติดีเยี่ยมอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น