10 อาหารบำรุงผิว สวยจากภายในสู่ภายนอก

update :27/7/2016 14:01
views : 3839
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://frynn.com/ เรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand
ขอบคุณภาพจาก pallavisharma.biz

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นส่งผลโดยตรงต่อร่างกาย ถ้าเราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ร่างกายและสุขภาพผิวก็จะดีตามไปด้วย มาดูกันเลยว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและส่งผลดีต่อผิวพรรณนั้นมีอะไรกันบ้าง ใครถูกใจอาหารประเภทไหนก็สรรหามารับประทาน เพื่อเพิ่มความสวยจากภายในสู่ภายนอกกันได้เลย
10. ถั่วเหลือง
เป็นพืชที่มีโปรตีนสูง อุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน (ให้ผลดีกับเพศหญิงมากกว่า) ซึ่งช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี
9. น้ำผึ้ง
ขอบคุณภาพจาก www.chillpainai.com

ถ้านำมาทาผิวก็ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและทำให้แผลหายไว้ ไม่ว่าจะเป็นแผลธรรมดาหรือแผลที่เกิดจากการเผาไม้
8. แตงกวา
ขอบคุณภาพจาก www.greenintrend.com

มีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแดง ฆ่าเชื้อ และช่วยเติมน้ำให้ผิว ที่สำคัญยังเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางอีกด้วย
7. ว่านหางจระเข้
ขอบคุณภาพจาก med.mahidol.ac.th

เราสามารถนำว่านหางจระเข้มาประคบเมื่อผิวหนังไหม้ เกิดอาการแสบจากความร้อนหรือไฟไหม้ได้ ในส่วนของความงามก็มีประโยชน์มากเช่นกัน เพราะช่วยทำให้คอลลาเจนสร้างตัวได้ไวขึ้น รวมไปถึงสีผิวก็สม่ำเสมอขึ้นด้วย
6. องุ่นแดง
ขอบคุณภาพจาก www.chinatownyaowarach.com

ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเกิดมะเร็ง เพราะมีสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) และที่สำคัญยังทำให้ผิวที่ได้รับผลกระทบจากแสงแดด ผลัดตัวและซ่อมแซมตัวเองได้ไวขึ้นอีกด้วย
5. ฟักทอง
ขอบคุณภาพจาก 2fastlover.lnwshop.com

เป็นตัวช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิว หากนำมาพอกหน้าโดยผสมกับน้ำผึ้ง จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มได้เป็นอย่างดี
4. กล้วย
ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

ผลไม้ประจำบ้านที่ช่วยรวมพลังให้ผิวเก็บน้ำได้ดีขึ้น ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยให้ผิวปกป้องตัวเองจากมลภาวะภายนอกได้ดีอีกด้วย
3. ชาเขียว
ขอบคุณภาพจาก beautiful-diet.com

ชาเขียวมีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวดูแก่กว่าวัย จึงช่วยชะลอให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบ ป้องกันมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย
2. แปะก๊วย
ขอบคุณภาพจาก hybeautyabalonecream.weebly.com

พืชอีกตัวที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีมาก ๆ ช่วยชะลอความเสื่อมของวัยได้ อีกทั้งยังทำให้ความจำดี ระบบการเรียนรู้และการได้ยินก็จะเสื่อมช้ากว่าที่ควรจะเป็นด้วย
1. อะโวคาโด
ขอบคุณภาพจาก health.kapook.com

ช่วยทำให้ผิวนุ่ม แก้ปัญหาอาการผิวแห้งและคัน ทำให้ผิวซ่อมแซมตัวเองได้ไวขึ้น ผิวที่ถูกแดดบ่อยจนไหม้ ก็สามารถทานอะโวคาโดเพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วได้เช่นกัน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น