10 ไอเดียบ้านสุดแปลกแต่เจ๋ง จนอยากไปอยู่

update :22/7/2016 14:21
views : 3514
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.kiitdoo.com/ ขอบคุณภาพจาก http://www.soccersuck.com/
ขอบคุณภาพจาก www.xn--12cfra9ebbh1dya8moa2e0n.com

ปัจจุบัน คนเราเริ่มมีไอเดียแปลกๆ และเก๋ไก๋ในการสร้างบ้านมากขึ้น เพราะมีข้อจำกัดบางประการ ที่ทำให้ต้องคิดไอเดียที่จะสร้างบ้านให้ดีและคุ้มเงินที่สุด เช่น สถานที่มีจำกัด และหากคุณกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ เก๋ๆ แต่ไม่ซ้ำใครบนโลกใบนี้ หัวข้อที่ทีมงาน toptenthailand เอามาฝากวันนี้ น่าจะเหมาะกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียบ้านที่สร้างในพื้นที่ที่แคบที่สุดในโลก หรือบ้านที่สร้างมาจากแทงค์น้ำสูงเก่า เรามาดูกันเลยว่าไอเดียเหล่านั้น มันจะแปลกแต่เจ๋งแค่ไหน
10. บ้านสมัยใหม่ แปลงมาจากโบสถ์
Zecc Architecten ออกแบบและแปลงร่างโบสถ์เก่า 2 โบสถ์ที่ Utrecht ประเทศฮอลแลนด์ ให้กลายเป็นที่พักอาศัยสไตล์โมเดิร์นอย่างสวยงามมีสไตล์
9. บ้านสไลด์
บ้านสไลด์สามชั้นหลังนี้ มีบันไดด้านหนึ่งปกติ แต่อีกด้านหนึ่ง เป็นบันไดที่เป็นสไลเดอร์ได้ ตั้งแต่ชั้น 3 ถึงชั้น 1
8. บ้านหิน
ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนก้อนหินขนาดยักษ์ แต่บ้านหลังนี้ที่โปรตุเกส เป็นบ้านจริงๆ ที่มีประตูบ้าน หน้าต่าง และปล่องไฟเหมือนบ้านทั่วไป และมันแปลกจนได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปแล้ว
7. บ้านที่ดัดแปลงมาจากแทงค์น้ำเก่า
แทงค์ก์น้ำเก่าสูงกว่า 100 ฟุตแห่งนี้ ถูกใช้เป็นที่ซ่อนตัวของนาซีในช่วงสงครามโลก ซึ่งได้ถูกนำมาทำเป็นที่พักอาศัยในปัจจุบัน
6. บ้านฟลิ้นท์สโตนส์
บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ตั้งอยู่ที่มาลิบู สหรัฐอเมริกา ได้แรงบันดาลใจจากการ์ตูนในยุค 1960 เรื่องฟลิ้นท์สโตนส์ ซึ่งเป็นของ Dick Clark โดยมีมูลค่าสูงถึง 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 112 ล้านบาท
5. บ้านเปลือกหอยยักษ์
บ้านหลังนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของ Gaudi และ Frank Lloyd Wright ซึ่งเป็นที่อยู่ของครอบครัวเล็กๆ ในเม็กซิโก
4. บ้านสเก็ตบอร์ด
ความฝันของนักเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นจริงแล้ว ที่จะทำให้พวกเขาสามารถฝึกสเก็ตบอร์ดได้ทุกเวลาแม้อยู่ในบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นหลังแรกที่มีการออกแบบให้เล่นสเก็ตบอร์ดได้ และเป็นที่อยู่อาศัยได้ด้วยในตัว
3. บ้านที่เล็กที่สุด เพียง 1 ตารางเมตร
บ้านประดิษฐ์จากไม้ที่เคลื่อนย้ายได้หลังนี้ มีขนาดเพียง 1 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านที่เล็กที่สุดในโลก และเคลื่อนย้ายไปเรื่อยๆ ทั่วเยอรมนี
2. บ้านที่ผอมที่สุดในโลก
The Keret House อยู่ระหว่างตึก 2 ตึก และมีความกว้างเพียง 92 ถึง 152 เซนติเมตรเท่านั้น
1. บ้านโปร่งใส
บ้านหลังนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากมนุษย์ยุคโบราณที่อยู่อาศัยกันบนต้นไม้ โดยบ้านโปร่งใสหลังนี้ชื่อ “House NA” ในประเทศญี่ปุ่น คุณจะได้รับแสงแดดเต็มๆ ในแต่ละวัน แต่ข้อเสียคือเรื่องความเป็นส่วนตัว ที่แทบจะไม่มีเลย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น