10 สิ่งที่ขอได้ฟรี เมื่ออยู่บนเครื่องบิน

update :21/7/2016 16:33
views : 4000
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://travel.sanook.com/ เรียบเรียงโดย ทีมงานtoptenthailand
ขอบคุณภาพจาก www.oknation.net

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น มีข้อจำกัดในการเรียกร้องขอรับบริการต่างๆ อยู่มากมาย และมักจะได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่กลับไม่ทราบว่ามีบริการอะไรบ้าง ที่เราสามารถจะเรียกร้องเป็นพิเศษในฐานะเป็นผู้โดยสารเครื่องบิน และที่สำคัญบริการดังกล่าว เป็นบริการฟรีเสียด้วย ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวม 10 สิ่งที่คุณจะขอได้ฟรีๆ เมื่อคุณใช้บริการของสายการบินมาบอกกัน เผื่อว่าครั้งต่อไปใครต้องใช้บริการ จะได้ขอแบบไม่ต้องกลัวโดนว่าไงล่ะ
10. ขอสำรับไพ่
ขอบคุณภาพจาก board.trekkingthai.com

ต้องบอกก่อนว่าการแจกไพ่นั้น มีเฉพาะบางสายการบินเท่านั้น เพราะสายการบินส่วนใหญ่ก็ได้ยกเลิกไปแล้ว โดยไพ่ที่นำมาแจกจะเป็นไพ่กระดาษสำรับเล็กๆ เท่านั้น สำหรับบางคนก็นิยมนำมาเก็บสะสมไว้เป็นของที่ระลึก
9. ขอน้ำเติมในขวดที่นำมา
ขอบคุณภาพจาก issue247.com

ผู้โดยสารบางคนพกขวดเปล่ามาด้วย เนื่องจากผู้โดยสารไม่สามารถนำน้ำขึ้นมาบนเครื่องได้ ในกรณีนี้ พนักงานบนเครื่องยินดีที่จะเติมน้ำในขวดเปล่าที่ผู้โดยสารนำมาด้วย
8. ขอของใช้จำเป็น
ขอบคุณภาพจาก www.hongkongfanclub.com

สำหรับสายการบินส่วนใหญ่ก็ยินดีที่จะแจกของใช้ให้ เช่น ผ้าปิดตา ปิดหู ของเล่นสำหรับเด็ก เช่น สมุดภาพพร้อมอุปกรณ์ระบายสี ดินน้ำมัน สติ๊กเกอร์ รวมไปถึง แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ถุงเท้า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้โดยสารในชั้นไหนก็ตาม นอกจากนั้น เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี ที่เดินทางมาโดยไม่ซื้อที่นั่ง สามารถขอเปลเด็กได้ด้วย
7. ขอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ขอบคุณภาพจาก news.mthai.com

สายการบินส่วนใหญ่ มีไว้ให้บริการฟรี ทั้งสายการบินในประเทศและระหว่างประเทศ เพียงแต่ต้องขอเท่านั้น
6. ขอกระดาษเช็ดทำความสะอาด
ขอบคุณภาพจาก home.sanook.com

เพื่อนำมาทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ที่จะต้องสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นที่วางแขน ถาดวางอาหาร หน้าจอที่นั่ง หรือปุ่มต่าง ๆ บริเวณที่นั่ง ที่เราต้องใช้มือสัมผัส
5. ขอเปลี่ยนที่นั่ง
ขอบคุณภาพจาก www.linethaitravel.com

เราสามารถขอเปลี่ยนที่นั่งกับผู้โดยสารรายอื่น เพื่อให้ได้นั่งกับเพื่อนหรือครอบครัวที่เดินทางมาด้วยกัน โดยขอให้พนักงานช่วยจัดการให้ และสามารถขอย้ายที่นั่งได้ถ้า หากที่นั่งตรงนั้นเป็นที่ว่าง
4. ขอแพทย์
ขอบคุณภาพจาก www.nationtv.tv

หากผู้โดยสารมีอาการเจ็บป่วยรุนแรงในระหว่างเดินทาง พนักงานสามารถขอความช่วยเหลือ จากผู้โดยสารที่เป็นแพทย์ซึ่งได้เดินทางมาด้วยกันในเที่ยวบินนั้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่ แพทย์ที่เดินทางมาด้วยและให้การช่วยเหลือ ก็จะได้รับไมล์สะสมพิเศษจากทางสายการบิน
3. ขอยาทั่วไป หรืออุปกรณ์ทำแผล
ขอบคุณภาพจาก www.skinanswer.org

บนเครื่องบิน จะมียาที่ใช้บรรเทาอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง เช่น ยาแก้ปวด ยาลดกรดในกระเพาะ พลาสเตอร์ติดแผล หรือผ้าพันแผล ไว้ประจำบนเครื่องบินอยู่แล้ว นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่บนเครื่องบิน ยังได้รับการฝึก ให้ปฐมพยาบาลอาการบาดเจ็บเล็กน้อยได้ด้วย เช่น ใช้น้ำแข็งประคบ หรือการดูแลแผลจากของมีคม
2. ขออาหารเพิ่ม
ขอบคุณภาพจาก www2.se-ed.com

สายการบินส่วนมาก จัดเตรียมอาหารสำหรับผู้โดยสารทุกคนอยู่แล้ว และในกรณีที่เราต้องการเพิ่ม ก็สามารถขอได้ เพราะโดยปกติแล้ว จะมีผู้โดยสารบางราย ที่ไม่รับอาหาร หรือของว่าง จึงอาจเป็นโอกาสที่ดีหากต้องการเพิ่ม แต่ก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของการเดินทางเป็นสำคัญ หากเป็นเที่ยวบินดึก ผู้โดยสารจำนวนมากจะไม่รับอาหาร ทำให้มีอาหารมากพอสำหรับการขอเพิ่ม นอกจากนั้น หากเราไม่อยากดื่มชา หรือกาแฟ ที่พนักงานนำมาเสิร์ฟ ก็สามารถขอช็อคโกแลตร้อน น้ำอัดลม หรือน้ำส้ม ได้เช่นกัน
1. ขอชมห้องนักบิน
ขอบคุณภาพจาก twitter.com

ฟังดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อ แต่ทราบหรือไม่ว่า มีนักบินจำนวนไม่น้อยที่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรืออาจจะไม่เฉพาะเด็ก สามารถเข้าไปชมห้องนักบินได้ เมื่อเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น