10 เมคอัพลุคสวย แซ่บ ปัง จากรันเวย์ Couture Fall 2016

update :21/7/2016 16:20
views : 1353
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก www.fiercebook.com / ขอบคุณภาพจาก www.livingly.com
ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับรันเวย์ Couture Fall 2016 ส่วนใหญ่แล้วเมคอัพจากรันเวย์นี้จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ แต่งแบบหน้าโล้น และแต่งแบบจัดเต็ม แต่ซีซั่นนี้บอกเลยว่ามีหลายลุคน่านำมาแต่งตาม แถมยังสวยแซ่บได้ทุกปาร์ตี้ บางลุคก็ธรรมดาจนอาจนำมาแต่งตอนกลางวันได้ ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวม 10 ลุคสุดปังมาไว้ให้ดูเป็นแรงบันดาลใจกัน เผื่อใครจะนำไปแต่งตาม จะได้สวยจนหนุ่มๆ เหลียวหลังเลยล่ะ
10. Christian Dior
Christian Dior เป็นเมคอัพที่เน้นเด่นแค่ดวงตาเท่านั้น คือทั้งหน้าลงรองพื้น แล้วก็เขียนอายไลน์เนอร์เลย ตามสไตล์รันเวย์ โอต์ กูตูร์ ที่ส่วนใหญ่ปล่อยหน้าโล้น ซึ่งปีนี้ก็มีการแต่งตาด้วยกัน3แบบ ลุคแรกเขียนรอบดวงตาดำสนิท และตวัดลากยาวถึงหางคิ้ว ให้ดวงตาดูคมเฉี่ยว ลุคที่ 2 อายไลน์เนอร์สีทอง ทำให้ลุคดูซอฟท์ลงมาหน่อย ดูสวยหวานและแซ่บในเวลาเดียวกัน ลุคสุดท้ายเพิ่มดีกรีความแซ่บด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์แบบ upside down แล้วปัดขนตาให้แผ่เรียงเส้นสวย
9. Elie Saab
ซีซั่นนี้มาในลุคแซ่บด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์ 2 สี ที่หางตา เป็นสีทองแล้วตามด้วยสีดำทับชั้นบน ฟินิชลุคด้วยลิปสติกสีแดงอมชมพู เป็นลุคที่เปรี้ยวมาก เมื่อเทียบกับซีซั่นก่อนๆ
8. Guo Pei
ซีซั่นนี้มาในลุคสวยเนี๊ยบดุจนางพญา ผิวหน้าจะมีความโกลว ฉ่ำ ให้ความอ่อนเยาว์และผิวสุขภาพดี มาด้วยกัน 2 ลุค ลุคแรกเป็นสโมคกี้อายสีเทาดำ แต่ดูสวยซอฟท์ เพราะไม่ลากหางยาวจนเกินไป ส่วนลุคที่ 2 เป็นลุคปากสีแดงสด โดยเลือกลิปสติกเนื้อฉ่ำ ให้ความมีชีวิตชีวา ดูสดใส
7. Ralph Russo
มาในลุคซอฟท์สโมคกี้อายส์สีเทา พร้อมด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อน ปัดแก้มสีชมพูนิดๆ ให้ดูมีสุขภาพดี ก็จะได้ลุคที่ดูสวยหวานน่าทะนุถนอม
6. Valentino
รันเวย์ของ Valentino ปกติไม่นิยมแต่งหน้าจัดอยู่แล้ว ซีซั่นนี้ก็เช่นกัน จะเรียกได้ว่าหน้าสดก็ได้ แต่ส่วนต่างๆ ของใบหน้าต้องชัด เทคนิคการแต่งลุคหน้าโล้นไม่ให้แบนก็คือ คิ้วต้องมา คอนทัวร์ต้องมี เกลี่ยให้เนียน และสุดท้ายต้องปัดขนตา โดยลุคนี้ของ Valentino ลงอายแชร์โดสีสว่าง รองพื้นเปลือกตาไว้เบาๆ ทำให้ดูสวยมีมิติ
5. Viktor Rolf
มาในลุคที่หน้าเกือบสด เป็นการลงงานผิวแบบเป๊ะๆ พร้อมคอนทัวร์ และไฮไลท์แบบสวยงาม แต่ไม่ได้ลงเมคอัพสีสันอะไรเลย แค่ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าเท่านั้น
4. Atelier Versace
ซีซั่นนี้มีลุคแซ่บๆ ที่น่าแต่งตามด้วยกัน 2 ลุค ลุคแรกเป็นลุคลิปสติกสีแดงกลิตเตอร์ อีกลุคใช้เป็นอายไลน์เนอร์สีฟ้าแบบจัดเต็ม ยาวเหยียดเลยไปถึงหางคิ้ว
3. Jean Paul Gaultier
สำหรับ Jean Paul Gaultier ปกติมาแซ่บทุกรันเวย์อยู่แล้ว และซีซั่นนี้ก็แซ่บจนอยากหยิบลิปสีแดงเข้มขึ้นมาทาเลยล่ะ เป็นการครีเอทลุคที่สวยงาม และทำให้เรารู้ว่าการทาปากเข้มไม่จำเป็นต้องแต่งตาเบาเสมอไป
2. Armani Prive
สำหรับซีซั่นนี้ก็มาในเมคอัพลุคเบาๆ จะแต่งกลางวันหรือกลางคืนก็ได้ โดยใช้อายแชร์โดสีเทาอมฟ้านิดๆ แค่ลงบริเวณหางตา ให้ลุคที่ดูไม่แต่งหน้าจัดจนเกินไป ตามด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อน เข้ากับการแต่งตามากๆ เอาไปแต่งตามได้โดยไม่ต้องคิดเลยล่ะ
1. Chanel
Chanel ยังคงคอนเซ็ปต์ สวย ล้ำ แต่แต่งตามไม่ได้อยู่เหมือนเดิม โดยลุคนี้เป็นการแต่งตาแบบตุ๊กตา จัดขนตาปลอมแน่นทั้งบนและล่าง ลงเปลือกตาสีขาว ดำเป็นรูปสามเหลี่ยม บวกกับการสไตล์ลิ่งทรงผมแล้ว เหมือนตุ๊กตาเดินได้จริงๆ แต่ถึงจะสวยล้ำขนาดไหน ก็ไม่แนะนำให้แต่งตามกันนะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น