10 ของกิน ฟินได้ที่ IKEA

update :21/7/2016 10:04
views : 3414
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.facebook.com/KinNhom
แม้ว่าทุกคนจะรู้จักกันดีในชื่อของห้างขายเฟอร์นิเจอร์ แต่รู้ไหมว่าของกินที่ IKEA นั้นก็ดีไม่แพ้กัน ซึ่งทุกวันนี้หลายคนนิยมไป IKEA แต่ไม่ได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ มักจะไปกินอย่างเดียว ทีมงาน toptenthailand รวบรวม 10 ของกินวิกเนเจอร์ที่อร่อยสุด คุ้มสุด หายากสุด หากินที่ไหนไมได้อีกแล้ว นอกจากที่ IKEA มาให้ทุกคนได้ลองดู และปรับแผนวันหยุดใหม่ ที่ไม่ต้องไปไหน มาแย่งของกินที่ IKEA กันดีกว่า
10. คาราเมลก้อน
เริ่มต้นกันด้วยความหวาน คาราเมลฟัดจ์สวีดิชเมดจาก IKEA Thailand ที่กินแล้วฟินกับความหวานฟุ้งของหลิ่นคาราเมลอิมพอร์ต รสสัมผัสเนื้อนุ่ม รสชาติไม่หวานมาก มีรสเค็มปนขม มีกลิ่นคาราเมลเต็มจมูก กลิ่นหอมหวานฟุ้งทั่วปาก กัดไปแต่ละคำรับรองว่าฟิน
9. เจลลี่กบเขียว
นี่คือขนมเยลลี่ซิกเนเจอร์ ที่ใครมาแล้วไม่กินก็เหมือนไม่ได้มา กบเจลลี่สีเขียวอำพันชิ้นใหญ่เหนียวหนุบหนับ เป็นกบเจลลี่ที่ไม่หวาน แน่นนุ่ม มีรสเปรี้ยวธรรมชาติ กินแล้วจะเอลท์ตี้กว่าเจลลี่ทั่วไป ความนุ่มแน่นรสออกธรรมชาติของมัน ทำให้กินได้เรื่อยๆ
8. เจลลี่เชอร์รี่โคล่า
เจลลี่เชอร์รี่โคล่า อีกหนึ่งของดีที่ IKEA ได้ทั้งรสเชอร์รี่และโคล่ามาเต็มทั้งคู่ พร้อมทั้งขนาดใหญ่มหึมา สีแดงปลายขวดคือเจลลี่รสเชอร์รี่เข้มๆ ไม่หวาน มีรสรัมเล็กๆ เหมือนเคี้ยวลูกเชอร์รี่ อร่อยล้ำเกินห้ามใจ ส่วนตรงโคนก็คือรสโคล่าหวานๆ ใหญ่เต็มมือ
7. Daim ช็อคโกแลตคาราเมล
ช็อคโกแลตรสชาติหวาน น่าจะอ้วนมากด้วย เพราะมันคือน้ำตาลเคลือบช็อคโกแลต ฟังดูอาจจะคิดว่าหลานจนเลี่ยน แต่มันหวานพอดีๆ ช็อคโกแลตที่ใช้เคลือบไม่หวานมาก มีกลิ่นนม กลิ่นโกโก้หน่อยๆ เคลือบมาไม่มากไม่น้อย กัดลงไปจะเจอทีเด็ดนั่นก็คือ ก้อนน้ำตาลคาราเมลเม็ดใหญ่ รสชาติหวานกำลังดี
6. ช็อคโกแลตผสมคาราเมลก้อน
ช็อคโกแลตบัตแตอร์ผสมเกล็ดคาราเมล ถ้าเจออะไรที่นำมาทากับขนมปังแบบนี้ ผู้คนมักจะเอานูเทลล่าเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ถ้าจะวัดกระปุกนี้กับนูเทลล่า ก็คงบอกว่าเลือกยากจริงๆ รสชาติเลิศมากๆ หวานกรุบละลายในปากและลิ้น เพราะชิ้นคาราเมลหวานหอมน้อยกว่านูเทลล่าพอประมาณ แต่ก็ใช้ได้เลยล่ะ
5. ลูกชิ้นเนื้อสับล้วน
สวีดิชมีทบอล หรือลูกชิ้นเนื้อนั่นเอง อร่อยแบบไม่มีแป้งแน่นอน เนื้อเน้นๆ กรุบๆ นุ่มๆ เหมือนไส้แฮมเบอร์เกอร์ จัดว่าดีและไม่ควรพลาด แถมเครื่องเคียงหลากหลาย ทั้งมันบด น้ำเกรวี่ และแยม อาจจะดูแปลกไปสักนิด แต่รับรองได้ว่ากินแล้วต้องติดใจ
4. ไอศกรีมโยเกิร์ต
ไอศกรีมโยเกิร์ตชั้นดี แค่ 20 บาทเท่านั้น ท้อปปิ้งไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ ถูกและดีมีที่ IKEA เฟอร์นิเจอร์เรื่องเล็ก ของกินสิเรื่องใหญ่ เป็นไอศกรีมโยเกิร์ตที่เด็ดมาก รสชาติโยเกิร์ตแท้ๆ คือเปรี้ยวอย่างเดียว แต่เปรี้ยวแบบมีคุณภาพ เปรี้ยวแบบรู้รสของนมสดคุณภาพดี กินเพียวก็อร่อย เพิ่มท้อปปิ้งหน่อยก็เลิศ
3. เค้กเจ้าหญิง
อร่อยเลอคาดั่งเจ้าหญิงมาเอง รสชาติฉ่ำ อร่อย เนื้อครีมเค้กทุกเลเยอร์มีความเข้ากัน แต่ละรสชาติคิดมาเป็นอย่างดี ว่ากินแล้วจะเข้ากันแบบนี้ หากนับช็อคโกแลตที่ราดด้วย เค้กจะมี 5 เลเยอร์ ช็อคโกแลตมีรสชาติขม ครีมสีชมพูหวานบางๆ ซ่าๆ ฟูฟ่องฟินในปาก ครีมเค้กสัมผัสนุ่มมาก หอมอร่อยที่สุด
2. เค้กช็อคโกแลต
เป็นเค้กที่เห็นชิ้นเนื้อนิดเดียว เพราะที่เหลือเป็นช็อคโกแลต คีรม อัลมอนด์ และบัตเทอร์สก็อตล้วนๆ อร่อยหวานแบบหวานฉ่ำ กินยังไงก็ไม่พอ
1. ซอฟท์ครีม
ซอฟท์ครีมวนิลลา หวาน หอม น่าตาน่าทาน ราคาแค่ 7 บาท ในราคารสชาติ 70 บาท หอม ข้น นุ่ม เนียน หวานน้อย ไม่เลี่ยน รวมแล้วคืออร่อยมาก คุณภาพเกินราคามากๆ เลยล่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น