10 สายพันธุ์แมวนิสัยเป็นมิตร แม้ในบ้านมีเด็กก็เลี้ยงได้

update :19/7/2016 23:32
views : 3630
ที่มา : ที่มา : kapook.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก pet360, Cattime, cfa และ petmd
10 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีนิสัยเป็นมิตรกับเด็ก เหมาะสำหรับครอบครัวทาสแมวที่อยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนลูก ไปดูกันว่ามีแมวสายพันธุ์ไหนเลี้ยงกับเด็กได้บ้าง
10.รากามัฟฟิน (Ragamuffins)
แมวที่มีนิสัยเรียบร้อย ใจเย็น มีความอดทนสูง เหมาะที่จะเป็นเพื่อนเล่นกับเด็ก ๆ เจ้าเหมียวพวกนี้ชอบอ้อนและคลอเคลียเจ้าของมาก สำหรับการปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังเรื่องการใช้ความรุนแรง เพราะพวกมันไม่ค่อยชอบให้ดึงหางหรือตามตัวเท่าไร
9.แมงซ์ (Manx)
เจ้าเหมียวพันธุ์นี้เป็นแมวที่ชอบเข้าสังคมมาก ชอบเล่นกับคนและสัตว์อื่น ๆ ซื่อสัตย์ เป็นมิตร ชอบปีนป่ายขึ้นที่สูง มีนิสัยชอบปกป้อง วางใจได้ถ้าปล่อยไว้กับเด็ก ๆ เพราะเจ้าเหมียวจะปกป้องและคอยเล่นกับเจ้านายตัวน้อยเอง
6.มนคูน (Maine Coon)
เมนคูณเป็นแมวที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ จะโตเต็มที่เมื่ออายุ 3-4 ปี มีนิสัยนั้นเป็นมิตร ฉลาด ชอบอยู่นิ่ง ๆ มากกว่าวิ่งเล่นรอบบ้าน ปรับตัวได้เก่ง สามารถเข้ากับเด็กและสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้
7.ฮาวานา บราวน์ (Havana Brown)
แมวขนาดกลาง ที่มีนิสัยร่าเริง คล่องแคล่ว ฉลาด ชอบพูด เป็นมิตรกับแมว สุนัข และสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ชอบสำรวจบ้าน แต่อาจจะแอบหนีเที่ยวนอกบ้านบ้างบางเวลา ซึ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ก็สามารถเลี้ยงเจ้าเหมียวพันธุ์นี้ได้เช่นกัน
6.วอนเรกซ์ (Devon Rex)
สายพันธุ์แมวที่มีพลังเหลือล้น สามารถเล่นกับเด็ก ๆ ได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ชอบเล่นกับคน ตอนกลับมาบ้านเจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะวิ่งออกไปรับหน้าประตูเลย และแม้จะต้องอยู่ตัวเดียวแต่เจ้าเหมียวพันธุ์นี้ก็ไม่เหงา เพราะพวกมันเป็นแมวที่ช่างสรรหากิจกรรมทำ ไม่ปล่อยให้ตัวเองว่าง
5.บอร์มีส (Burmese)
เบอร์มีส หรือ แมวศุภโชค เป็นแมวที่มีความกระตือรือร้น ขี้เล่น กล้าหาญ ฉลาด ชอบผจญภัย สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เป็นเพื่อนเล่นที่ดีของเด็ก ๆ ได้ ชอบอยู่กับเจ้าของแต่จะไม่ชอบการควบคุมและการถูกบังคับ เนื่องจากเป็นแมวที่รักอิสระมาก
4.บอมเบย์ (Bombay)
เป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่น ซุกซน ฉลาด ฝึกได้ ปรับตัวได้ง่ายเมื่อต้องเจอสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า ทั้งยังเข้ากับเด็ก คนแก่ หรือแม้กระทั่งสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ได้ดี ถ้าปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังอย่าให้เด็กเล่นรุนแรงและตะคอกเสียงดังใส่
3.เบอร์แมน (Birman)
แมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีนิสัยน่ารัก เรียบร้อย อดทน ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่สร้างความวุ่นวาย แต่อีกด้านหนึ่งพวกมันก็มีนิสัยสนุกสนาน คล่องแคล่ว ขี้เล่น แถมยังติดเจ้าของมาก เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ในบ้านมากเลยทีเดียว
2.อเมริกัน ชอตแฮร์ (American Shorthair)
แมวพันธุ์อเมริกันขนสั้นเป็นแมวที่ชอบเล่นกับเด็ก ๆ และจะไม่เล่นรุนแรง มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น เข้าได้กับสัตว์เกือบทุกชนิด หรือแม้กระทั่งเวลามีคนแปลกหน้ามาบ้าน เจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะไม่วิ่งหลบใต้เตียง แต่จะไปทักทายและขอเล่นด้วย
1.อเมริกันเคิร์ล (American Curl)
สายพันธุ์แมวที่มีนิสัยคล้ายสุนัข เพราะเข้ากับสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ง่าย ชอบเล่นกับเด็ก และติดเจ้าของมาก ๆ โดยมันจะชอบวิ่งตามเจ้าของ คอยคลอเคลีย และอยากมีส่วนร่วมด้วยตลอดไม่ว่าเจ้าของจะทำอะไรก็ตาม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น