10 ของฝากยอดนิยมจากเกาหลี

update :15/7/2016 09:52
views : 2669
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.happytokorea.com
ขอบคุณภาพจาก www.educatepark.com

หลายๆ คนที่ชอบเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี หรือแม้แต่ประเทศอื่นๆ มักจะได้ยินคำพูดจากคนรอบข้างว่า อย่าลืมของฝากนะ แต่คุณเองก็คงนึกไม่ออกใช่ไหมล่ะ ว่าที่เกาหลีมีของฝากอะไรที่น่าซื้อบ้าง ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวมของฝากยอดฮิตจากเกาหลีมาให้เลือกกัน รับรองว่ามีของฝากที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัยแน่นอน
10. เครื่องเขียน
ขอบคุณภาพจาก trickeye.exteen.com

ต้นตำรับความน่ารักที่ไม่น้อยหน้าใคร ทำให้เครื่องเขียนที่เกาหลี โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอุปกรณ์ Scrapbook หรือสมุดภาพแฮนด์เมด ที่ฮิตกันทั่วโลก และยังมีตัวปั๊ม สก็อตเทปลวดลายต่างๆ หรือแม้แต่กระดาษ ปากกา ก็มีความน่ารักไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าถ้าเดินเข้าไปในร้าน คงเลือกกันไม่ถูกแน่ๆ
9. สตรอเบอร์รี่ลูกยักษ์
ขอบคุณภาพจาก www.talonjapan.com

เพราะเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวถึงขั้นติดลบ ผลไม้เมืองหนาวอย่างสตรอเบอร์รี่ต้องมีให้เห็นที่เกาหลีแน่ๆ แต่ที่พิเศษกว่า คือสตรอเบอร์รี่เกาหลีจะมีขนาดใหญ่พอสมควร มีความกรอบมากกว่าสตรอเบอร์รี่ทั่วไป แถมยังมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเป็นเอกลักษณ์ แต่การจะซื้อสตรอเบอร์รี่เป็นของฝาก คงจะเหมาะกับคนที่เดินทางไปเกาหลีในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น เพราะเป็นฤดูของการปลูกสตรอเบอร์รี่นั่นเอง
8. ของที่ระลึกพื้นเมือง
ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

ถือว่าเป็นของที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมเกาหลีได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่ง โดยจะมีทั้ง พวงกุญแจ ชุดน้ำชา ตุ๊กตาเกาหลี ซึ่งทุกอย่างก็จะมีเอกลักษณ์และแสดงถึงวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี
7. โซจู
ขอบคุณภาพจาก instagify.com

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศเกาหลีอย่าง โซจู จัดเป็นเครื่องดื่มประจำชาติ ที่ชาวเกาหลีนิยมดื่มแก้หนาวกันอย่างแพร่หลาย โซจูจึงเป็นอีกหนึ่งของฝาก ที่เหมาะกับการหอบหิ้วมาให้ได้ลองลิ้มรสชาติแบบต้นตำหรับเช่นกัน
6. สาหร่ายอบกรอบ
ขอบคุณภาพจาก xn--z3cbue8ac7m.com

อีกหนึ่งของอร่อย และเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในเกาหลี ที่ควรซื้อกลับมาเพราะที่เกาหลีมีสาหร่ายปรุงรสยี่ห้อต่างๆ และยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกมากมาย จะซื้อมาทานกับอาหารเกาหลีหรือจะซื้อมาทานเล่นๆ ก็คงฟินไม่แพ้กัน
5. กิมจิ
ขอบคุณภาพจาก kanintorin.wordpress.com

ถ้าไปเกาหลีแล้วไม่ซื้อกิมจิก็ดูเหมือนจะไปไม่ถึง เพราะซื้อจากที่นี่ก็คงพออุ่นใจได้ว่า เป็นกิมจิต้นตำหรับแท้แบบออริจินอล ที่คนเกาหลีเขารับประทานกัน เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง รสชาติถึงเครื่องแน่นอน
4. รองเท้า
ขอบคุณภาพจาก www.chillpainai.com

อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้ คือรองเท้าจากแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Adidas Nike Puma Converse ซึ่งรองเท้าแต่ละคู่ก็สวยๆ ทั้งนั้น ถ้าได้ไปเลือกดูอาจจะได้มาหลายคู่เลยก็ได้
3. เสื้อผ้า
ขอบคุณภาพจาก koreafanclub.blogspot.com

แฟชั่นเกาหลีกำลังมาแรงมากๆ แหล่งช็อปปิ้งเช่น ทงแดมุน ย่านขายส่งเสื้อผ้าที่ใหญ่อลังการคล้ายประตูน้ำของบ้านเรา หรือจะเป็น เมียงดง ที่ให้อารมณ์สยามสแควร์ ถือว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นเกาหลีไว้เลย สะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่น ไม่แน่นะถ้าแต่งออกมาแล้วอาจจะสวย น่ารัก ยิ่งกว่าสาวเกาหลีก็ได้นะ
2. โสม
ขอบคุณภาพจาก www.tourtooktee.com

ถ้าเป็นเรื่องโสมต้องยกให้เกาหลี เพราะเป็นประเทศที่ปลูกสมุนไพรชนิดนี้อย่างจริงจัง เพราะเขาว่ากันว่าโสมเกาหลีจะช่วยบำรุงร่างกาย อายุยืนยาว ถ้าซื้อไปฝากคนในครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่ รับรองว่าถูกใจแน่
1. เครื่องสำอาง
ขอบคุณภาพจาก www.beauty24store.com

แน่นอนว่าเกือบ 100 % ของผู้หญิงที่ไปเกาหลี มักจะซื้อเครื่องสำอางจำนวนมากกลับมาด้วย เพราะมีสินค้าให้เลือกมากมาย เช่น คุชชั่น แผ่นมากส์หน้า ลิปสติก แถมราคายังถูกกว่าที่ไทยตั้งเกือบครึ่ง งานนี้เครื่องสำอางจึงเป็นของฝากยอดนิยมที่เมื่อไปเกาหลีแล้ว ยังไงก็ต้องหิ้วกลับมาแน่นอน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น