10 ทริคการแต่งตัวให้ปัง รับหน้าฝน

update :15/7/2016 09:38
views : 2220
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.hibrandfashion.com/
ขอบคุณภาพจาก www.cosmenet.in.th

ช่วงนี้สาวๆ หลายคนคงต้องวุ่นวายในการเตรียมสวยทุกเช้า ไหนจะต้องรีบไปทำงาน แต่งตัวก็ต้องดูดีไม่น้อยหน้าใคร แถมช่วงนี้ฝนเจ้ากรรมดันตกลงมาอีก แม้เปียกปอนกันขนาดไหน วันนี้สาวๆ จะไม่มีหวั่น เพราะวันนี้ทีมงาน toptenthailand มี 10 ไอเดียดี ๆ เพื่อเตรียมลุคให้พร้อมสวยลุยฝน ตั้งแต่หัวจรดเท้าแบบไม่แพ้ใครมาฝากกัน
10. น้ำหอมกลิ่นโปรด
ขอบคุณภาพจาก women.kapook.com

ฤดูฝนอากาศชื้นๆ แบบนี้ ทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นอับได้ เพียงกลบด้วยกลิ่นหอมสดชื่น จากน้ำหอมกลิ่นที่คุณชอบก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง น้ำหอมที่กำลังฮิตในช่วงนี้เป็นกลิ่นหอมหวาน 2 กลิ่น คือกลิ่นในตระกูลฟลอรัล (Floral) จากดอกไม้หลากชนิด และกลิ่นในตระกูลออเรียลทัล (Oriental) จากการผสมผสานเครื่องหอมเอเชียนานาชนิด และควรมีน้ำหอมพกพาติดตัว เท่านี้ก็สามารถสวยมั่นใจในทุกสภาพอากาศกันแล้วล่ะ
9. รองเท้า
ขอบคุณภาพจาก lifestyle.campus-star.com

เลือกรองเท้าพร้อมลุย รองเท้าหนังแพงๆ ส้นสูง และผ้าใบ ในซีซั่นนี้ขอให้เก็บไว้ในตู้ก่อนนะ เพราะความเปียกชื้นจะส่งผลให้เท้าอับ และเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ หาซื้อรองเท้าพลาสติกแบบนุ่มที่ดูแลง่าย ที่เปียกแล้วแห้งได้เร็ว ไม่อับชื้น เดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบส้นสูง ส้นเตี้ย หุ้มส้น สีสันน่ารักสดใส หรือหากจำเป็นต้องใส่สั้นสูง ให้ใส่ขนาดรองเท้าที่พอดีกับเท้าเรา มีสายรัดกันการหลุดเวลาเปียกน้ำ เลือกรองเท้าที่ยึดเกาะกับพื้นได้ดี หรือจะใส่รองเท้าแตะไปก่อน พอถึงที่ทำงานแล้วรีบล้างเท้าให้สะอาด แล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นรองเท้าคู่สวยก็ดี ลองนึกดูว่าการเดินบนส้นสูงผ่านพื้นลื่นๆ จะอันตรายขนาดไหนกันนะ
8. Accessories
ฤดูฝนไม่ควรใส่เครื่องประดับจำพวกสร้อยต่างๆ ให้เยอะแยะรุงรัง เพราะเสี่ยงต่อการขึ้นสนิม หลุดลอกง่ายเมื่อโดนน้ำ และที่สำคัญคืออาจหล่นหายได้ ใส่พอจำเป็น เช่น ตุ้มหูเล็กๆ และควรเลี่ยงสิ่งที่ทำจากหนัง เพราะน้ำจะทำให้หนังพัง มีกลิ่น และเป็นราตามมา เช่น นาฬิกาเลือกใส่ที่ไม่ใช่สายหนัง กระเป๋าเลือกวัสดุที่กันน้ำได้
7. กระโปรงสั้น
ขอบคุณภาพจาก www.globalfashionreport.com

คงไม่มีใครอยากใส่อะไรที่รุ่มร่ามในฤดูน้ำหลากแบบนี้หรอกใช่ไหมล่ะ ในวันทำงานเราสามารถใส่กระโปรงสั้นที่ดูสุภาพ แต่ทะมัดทะแมงได้เช่นกัน เพียงเลือกผ้าที่ไม่รัดแน่นเน้นสัดส่วน ไม่บาง และไม่สั้นจนเกินไป แค่นี้ก็สวยเป็นสาวมั่นในหน้าฝนได้แล้ว
6. แจ๊คเก็ต หรือคาร์ดิแกน
ขอบคุณภาพจาก cocofashionbook.com

ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตยีนส์เดนิมเท่ห์ๆ หรือคาร์ดิแกนสีตามใจชอบ เป็นไอเท็มที่ฮิตตลอดกาล สามารถสวมทับชุดสวยตัวเก่งที่อาจจะบางเกินไป แค่นี้ก็ทำให้ดูชิคน่ารักสดใส แถมไม่โป๊ และไม่หนาวอีกด้วย
5. สีเสื้อผ้า
ขอบคุณภาพจาก article.shopspotapp.com

ส่วนใหญ่จะคิดว่าหน้าฝนแบบนี้ต้องใส่สีทึมๆ ตามบรรยากาศพาไป แต่จริงๆ แล้วเราควรใส่สีสันสดใสสนุกสนาน เพราะมีผลต่อจิตใจและการทำงาน หรือลายแนวโบฮีเมียนก็กำลังอินเทรนด์ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่เนื้อไม่บาง เพราะเมื่อโดนน้ำอาจแนบเนื้อดูเซ็กซี่จนเกินไป หรือจะเซฟตัวเองด้วยการใส่เสื้อซับไว้ข้างในก็ได้
4.ร่มคันน้อยห้อยกระเป๋า
ขอบคุณภาพจาก saosuay.com

หลายคนคงคิดว่าแค่กันฝนได้ก็พอแล้ว แต่จริงๆ ร่มเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่น เราควรเลือกแบบสีสดใสที่ลายไม่เยอะ สีที่คนไทยชอบคือ สีน้ำตาล สีใส ขาว และฟ้า หรือลายกราฟฟิกเท่ห์ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบ เวลาซื้อร่มให้ดูที่มีผ้าหนา และสามารถใช้กันแดดในวันที่แดดจัดได้ด้วย
3. ผ้าพันคอ
ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

วันไหนที่ฝนตกทั้งวัน อากาศจะหนาวเย็นลงไปด้วย เราควรมีผ้าพันคอที่ไม่หนามากติดไว้ จะเป็นแบบมีลวดลายสดใส หรือสีเรียบๆ ก็เก๋ได้ทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับชุดที่เราใส่ด้วย นอกจากจะทำให้อุ่นขึ้นแล้ว บางครั้งเราสามารถใช้ผ้าพันคอเพื่อบังละอองฝนไม่ให้ผมเสียทรงได้อีกด้วย
2. ผม
ขอบคุณภาพจาก www.news-lifestyle.com

หากผมยาวควรรวบผมไปเลยเป็นวิธีที่เวิร์คที่สุด เพื่อป้องกันอาการผมฟูกระเซิงไม่เป็นทรงเมื่อผมเริ่มแห้ง และควรพกหวีซี่ห่างไว้สางเวลาผมเปียก เพื่อผมที่จะกลับมาสวยเหมือนเดิม
1. Make Up
ขอบคุณภาพจาก women.sanook.com

อากาศเฉอะแฉะแบบนี้ เหมาะกับการแต่งหน้าลุคธรรมชาติที่เน้นโชว์ผิวสวยใสที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ปล่อยให้หน้าซีดเซียวนะ แต้มสีสันให้ใบหน้าได้โดยเริ่มจาก ลงครีมรองพื้นกันน้ำเนื้อบางเบา หรือแบบสเปรย์ที่แห้งเร็ว ตบด้วยแป้งฝุ่น ทาอายแชร์โดว์ชนิดครีมทำให้ติดทนนาน สีที่เป็นเทรนด์ในฤดูฝนนี้ คือ สีแนวโรแมนติก และป่าที่อบอุ่น เช่น สีทองแดง น้ำตาล โอรส เขียว และโมกี้อายส์ ทาบลัชออนชนิดเจลให้ดูมีเลือดฝาด และปัดมาสคาร่าชนิดกันน้ำ ส่วนปากสีธรรมชาติเช่น สีชมพูกะปิ ก็สวยพร้อมแล้วล่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น