10 สถานที่เที่ยววันหยุดยาว ที่เห็นแล้วต้องหลงรัก

update :14/7/2016 13:20
views : 4213
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://travel.kapook.com/
ขอบคุณภาพจาก setlug414.blogspot.com

เพราะช่วงเทศกาลต่างๆ ที่มักจะมีวันหยุดต่อเนื่องกันหลายวัน ทำให้หลายคนวางแผนเดินทาง ไปพักผ่อนตามต่างจังหวัดกันอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยนำเอาที่เที่ยววันหยุดยาวมาแนะนำกัน กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ใครที่ยังไม่รู้ว่าวันหยุดยาวไปเที่ยวไหนดี ห้ามพลาดเลยล่ะ
10. เที่ยวเล่นชิลๆ ที่ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก 108like.com

สำหรับคนที่หลงใหลหาดทรายขาว น้ำทะเลใส แสงแดด แต่ก็ยังชอบความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร บริษัทนำเที่ยว การแสดงอันเต็มไปด้วยสีสัน จังหวัดภูเก็ตเป็นสถานที่พักผ่อนในวันหยุดยาวที่เหมาะสำหรับคุณแน่นอน เพราะเกาะขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศแห่งนี้ ถูกโอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาวเนียน เหมาะแก่การพักผ่อน เช่น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน ไม่เพียงเพราะภูมิประเทศงดงามเท่านั้น ภูเก็ตยังเต็มเปี่ยมด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่สั่งสมอยู่ในวิถีชีวิตของผู้คน ที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรือง โดยเฉพาะอาคารเก่าแก่นับร้อยปีในย่านตัวเมือง อย่างสถาปัตยกรรมจีนผสมโปรตุเกสที่เรียกว่า สถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส บนถนนถลาง ถนนกระบี่ ถนนดีบุก ถนนเยาวราช
9. ท่องเที่ยวชมดอกกระเจียวงาม
หากมีเวลาว่างหลายวัน ห้ามพลาดกับการไปดื่มด่ำความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ที่จัดขึ้นระหว่างต้นเดือนมิถุนายนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่จัดต้อนรับฤดูฝน โดยนอกจากทุ่งดอกกระเจียวสีขาว สีเขียว และสีชมพูอมม่วง งดงามตระการตาแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น สวนหินงาม ป่าหินล้านปี ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จะสุดจินตนาการ การจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ น้ำตกไทรทอง และจุดชมวิวผาหำหดของอุทยานแห่งชาติไทรทอง ก็เป็นอีกสถานที่ที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง
8. เที่ยวชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ
ขอบคุณภาพจาก www.mixmaya.com

เป็นที่ทราบกันว่าถ้ามีวันหยุดติดต่อกันหลายวันเมื่อไหร่ จังหวัดชลบุรีนั้น จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักผ่อนใกล้ๆ กรุงเทพฯ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่งให้เลือกเที่ยว เช่น พัทยา เมืองแห่งแสง สีที่สวยงาม, เกาะล้าน ทะเลน้ำใสเหมือนเที่ยวทะเลอยู่ฝั่งอันดามัน, เกาะสีชัง เกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น, เขาชีจรรย์, ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, สวนนงนุช แต่ถ้าใครอยากเที่ยวทะเลในบรรยากาศเงียบสงบละก็ "สัตหีบ" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะชายหาดส่วนใหญ่อยู่ในเขตทหารเรือ ทำให้ยังมีทะเลใสๆ ในบรรยากาศแสนสงบ หรือจะข้ามไป "เกาะขาม" เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร เป็นเกาะที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และมีชายหาดที่สวยงาม
7. เยือนชะอำ แวะหัวหิน ก่อนไปสัมผัสปราณบุรี
ขอบคุณภาพจาก www.tiewplearn.com

หากพอมีเวลาว่าง แต่ไม่อยากไปไกลนัก เส้นทางชะอำ หัวหิน และปราณบุรี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี โดยเริ่มเที่ยวที่ชะอำ ซึ่งคนส่วนมากจะนึกถึงชายหาด แต่ชะอำยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากมาย ทั้งพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร, Swiss Sheep Farm ฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี ที่มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย จากนั้นไปพักค้างคืนที่หัวหินสัก 2 คืน ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ของไทย มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ มีที่พัก และโรงแรมให้เลือกมากมาย อีกทั้งยามค่ำคืนก็มีกิจกรรมไว้รองรับเพียบ ทั้งตลาดโต้รุ่งหัวหิน, Cicada Market ตลาดรวมงานแฮนด์เมดเก๋ๆ ให้ช้อปกันอย่างสะใจ ปิดท้ายที่ปราณบุรี สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่เริ่มได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เพราะอยู่ห่างจากหัวหินเพียง 30 กิโลเมตร และเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าชายทะเลอื่นในละแวกใกล้เคียงกัน จึงเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ นอนฟังเสียงทะเล ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก
6. ชมความงามของเขาใหญ่ ก่อนแวะไปวังน้ำเขียว
ขอบคุณภาพจาก www.edtguide.com

ด้วยความที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แถมยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเขียวขจีของป่าไม้ มักจะใช้ชีวิตช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่นี่ อีกทั้งภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังมีบ้านพักและสถานที่สำหรับกางเต็นท์บริการด้วย นอกจากนี้ ตลอดเส้นทางที่มุ่งหน้าไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังมีที่พักเก๋ๆ สถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกเที่ยวได้ตามชอบใจด้วย เช่น ปาลิโอ, Primo Piazza, The Bloom และเขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม หรือใครที่ชอบความเงียบสงบก็อาจเลยไปอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มากนัก และได้รับฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน เพราะที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยมีแหล่งท่องเที่ยวให้สัมผัสหลากแห่ง เช่น เขาแผงม้า, สวนหน้าวัวสุชาดา, อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ร้านกาแฟตกแต่งในบรรยากาศน่ารัก ให้ได้แวะเที่ยวแวะชิมกัน
5. ชิม ช้อป ชิล ณ ตลาดน้ำ
ขอบคุณภาพจาก kornissmart.blogspot.com

ขึ้นชื่อว่า "ตลาดน้ำ" หลายคนก็คงน้ำถึงความเจริญของชุมชนในสมัยก่อน เป็นมุมมองของวิถีชีวิตริมน้ำให้ได้ลองชมและสัมผัสกับความหลากหลายของตลาดน้ำ ซึ่งเปิดให้เหล่าคนที่รักการช้อป การชิม และการท่องเที่ยวเพลิดเพลินใจกับความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีตลาดน้ำเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากเช่น ตลาดน้ำขวัญเรียม เกิดขึ้นเพื่อย้อนรอยวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของผู้คนริมคลองแสนแสบ ซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย เช่น การล่องเรือสัมผัสชีวิตชุมชน, เพลิดเพลินไปกับเมนูอร่อยที่หลากหลาย ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในสมุทรสงคราม ซึ่งความเจริญทางด้านถนนหนทางไม่ได้มีผลกับชาวบ้านแต่อย่างใด เพราะที่นี่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบการตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนของตนไว้อย่างสมบูรณ์เสมอ ส่วนสินค้าที่ขึ้นชื่อของที่แห่งนี่จะเป็นอาหาร ของฝาก ของที่ระลึกที่มีทั้งแบบพายเรือมาขายอยู่ในลำคลองให้ได้เลือกช้อปกัน
4. สัมผัสทะเลเกาะช้าง
ขอบคุณภาพจาก www.painaidii.com

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายๆ คนมักมีอารมณ์ร่างกายต้องการทะเล สำหรับ "เกาะช้าง" จังหวัดตราด เพราะเดินทางสะดวกและสามารถนำรถยนต์ข้ามฝั่งไปได้ แถมยังเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งที่พักหลายราคาหลากสไตล์ ร้านอาหารอร่อยๆ ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวนั้น เกาะช้างยังมีชายหาดธรรมชาติสวยงามอยู่มากมาย เรียงรายอยู่ตลอดชายฝั่งด้านตะวันตก เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ และมีเกาะขนาดเล็กรายล้อมอยู่อีกเป็นจำนวนมาก เช่น เกาะเหลายา เกาะหวาย เกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะกระดาด เกาะหมาก เกาะขาม
3. ตระเวนไหว้พระ 9 วัด กรุงเทพ
ขอบคุณภาพจาก www.bangkokpath.com

มีวันหยุดยาวแบบนี้ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางออกต่างจังหวัด ลองตะเวนเดินทางไปไหว้พระ 9 วัด ดูสักครั้งสิ เพราะเป็นสิ่งที่พุทธศาสนิกชนไม่ควรพลาด และ 9 วัดที่แนะนำได้แก่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์), วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว), วัดสุทัศเทพวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง), วัดบวรนิเวศวิหาร, วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร รับรองได้ว่าถ้าได้ไปไหว้แล้วต้องอิ่มอกอิ่มใจ และพร้อมที่จะรบกับปัญหาในวันทำงานแน่นอน
2. เที่ยวเชียงใหม่ ดื่มด่ำความงาม
ขอบคุณภาพจาก travelblog.expedia.co.th

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะไปช่วงไหน แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ อาจเพราะมีทั้งภูเขา แม่น้ำ น้ำตก ป่าไม้ และสิ่งมหัศจรรย์มากมายรายล้อมอยู่ รวมถึงวัดวาอารามที่มีอยู่มากกว่า 300 แห่ง เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ, วัดพระสิงห์วรวิหาร, ดอยอินทนนท์, สวนสัตว์เชียงใหม่, ดอยอ่างขาง, ถนนคนเดิน และถนนนิมมานเหมินทร์ จึงไม่แปลกเลยที่จะกลายเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม เอาเป็นว่าหากมีเวลาหลายๆ วัน จังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดูดีไม่น้อยเลยล่ะ
1. ภูทับเบิก ดินแดนที่มีมนต์เสน่ห์
ขอบคุณภาพจาก www.chillpainai.com

ใครบอกว่าความงามของภูทับเบิกจะไปสัมผัสได้แค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้นล่ะ เพราะที่ภูทับเบิกมีความงามของธรรมชาติ และวิถีชีวิตในแต่ละช่วงฤดูกาลแตกต่างกัน แต่งดงามไม่แพ้กัน ถึงแม้จะเป็นวันหยุดยาวช่วงฤดูฝนแบบนี้ ก็ยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสกับมุมน่ารักๆ ของภูทับเบิกได้เหมือนกัน โดยภูทับเบิกตั้งอยู่ที่บ้านทับเบิก ตำบลวังบาล ห่างจากอำเภอหล่มเก่า 40 กิโลเมตร ตามเส้นทางจากหล่มเก่าไปภูหินร่องกล้า มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา มีอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล โดยเฉพาะแปลงปลูกกะหล่ำกว้างสุดสายตา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น