10 วิธีออกกำลังกาย ให้ได้ผลเร็วดั่งใจ

update :8/7/2016 14:51
views : 2070
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://sistacafe.com/
ขอบคุณภาพจาก issue247.com

สาวๆ หลายคนฝันอยากจะมีหุ่นที่ดี วันนี้ความฝันของทุกคนจะเป็นจริง กับการออกกำลังกาย 10 วิธี เพื่อหน้าท้องแบนราบ ซิกแพคขึ้น เอวคอด รับรองว่าสวยจนเพื่อนต้องอิจฉา หนุ่มๆ ต้องเหลียวหลังแน่นอน บางอย่างอาจจะง่าย บางอย่างอาจจะต้องมีเหงื่อตกมากหน่อย แต่ทั้งหมดที่ทุ่มเทไปต้องคุ้มค่าแน่นอน
10. ออกกำลังกายบนลูกบอลครึ่งวงกลม
ขอบคุณภาพจาก www.feelfirm.com

บางคนอาจจะยังไม่รู้จักลูกบอลครึ่งวงกลม แต่รู้ไหมว่า อุปกรณ์ชนิดนี้สามารถช่วยลดเอวได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ช่วยออกกำลังกายแบบ Balance โดยตัวบอลมีความไม่เสถียร ทำท่าปกติได้ยาก ต้องออกแรงมากกว่าปกติ ทำให้ได้เหงื่อมากขึ้น
9. ท่าบิดตัวแตะเท้า
ขอบคุรภาพจาก www.thleaks.com

โดยยืนตรง แยกขาออกจากกันระดับไหล่ บิดเอว แล้วให้มือข้างขวามาแตะขาข้างซ้าย ก่อนจะยืนในท่าปกติอีกครั้ง ทำอย่างนี้สลับไปมา ทำต่อเนื่องและสม่ำเสมอ รับรองหุ่นเฟิร์มแน่นอน
8. ท่าครั้นช์
ขอบคุณภาพจาก www.thleaks.com

เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องของสาวๆ ที่ใช้ในฟิตเนส หรือที่นิยมเรียกว่าซิทอัพ และหลายคนอาจยกเลิกความตั้งใจตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เพราะคิดว่ายากแน่นอน แต่จริงๆ แล้ว ง่ายกว่าที่คิดอีกนะ
7. ท่าครั้นช์แบบย้อนกลับ
ขอบคุณภาพจาก www.thleaks.com

มีท่าครั้นช์แบบปกติแล้ว ก็ต้องมีท่าครั้นช์แบบย้อนกลับให้ทำด้วยเช่นกัน ท่านี้มีสองประเภท คือ Reverse fly ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยในการออกกำลังกาย และ Typical crunch ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย
6. ท่ายกขา
ขอบคุณภาพจาก www.thaihow.com

เป็นการออกกำลังกายที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกัน มีสองแบบ คือ การนอนราบลงกับพื้น และยกเท้าขึ้นให้ลอยจากพื้นประมาณ 10 นิ้ว แล้วค้างไว้อย่างน้อย 1 นาที ท่าที่สอง คือ นั่งหันข้างบนม้านั่ง นั่งหลังตรง ยกขาขึ้นทั้งสองข้าง งอเข่าจนกว่าต้นขาจะแตะส่วนอก ทำซ้ำ12-15 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ท
5. ท่าแพลงก์
ขอบคุณภาพจาก women.truelife.com

เริ่มต้นด้วยการนอนราบบนพื้น ตัวตรง ทำตัวให้ข้อศอกและนิ้วเท้าชิดกัน ทรงตัวให้ดีที่สุด อย่าดันก้นขึ้นมาสูง ทำท่าให้นานที่สุดเท่าที่ร่างกายจะทนไหว อย่างน้อยหนึ่งนาที
4. ออกกำลังกายด้วยเครื่องถีบ
ขอบคุณภาพจาก www.thleaks.com

โดยเวลาอยู่บนเครื่องปั่นนั้น ไม่ควรพิงเบาะหลัง ให้นั่งหลังตรง ดึงเชือกหรือที่ยืดให้ยาวมาถึงกลางลำตัว จะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อกำลังได้ใช้งาน พลังงานถูกเผาผลาญได้ดีแน่นอน
3. เล่นโยคะ
ขอบคุณภาพจาก kd-bet.com

โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ดี ช่วยลดความเครียด เพิ่มความยืดหยุ่นและสมดุลให้ร่างกาย การทำโยคะท่าต่างๆ จะทำให้กล้ามเนื้อกระชับและแข็งแรงขึ้น แม้ว่าจะเล่นจบแล้ว แต่ร่างกายก็ยังเผาผลาญอย่างต่อเนื่องนั่นเอง
2. ปั่นจักรยาน
ขอบคุณภาพจาก travel.truelife.com

การปั่นจักรยานเป็นอีกหนึ่งวิธีออกกำลังกาย ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญได้ดี ไม่ว่าจะปั่นจักรยานปกติ ปั่นระดับแข่งขัน หรือแม้แต่ปั่นจักรยานในอากาศที่บ้านก็ตาม
1. วิ่ง
ขอบคุณภาพจาก ctheritagefoundation.org

เริ่มจากการก้าวเท้าเดินเร็วๆ เพื่อเป็นการวอร์มร่างกาย และวิ่งประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วค่อยคูลดาวน์โดยการค่อยๆ วิ่งจ๊อกกิ้งเบาๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น