10 DIY เปลี่ยนของใช้รอบกายให้เป็นประโยชน์กับรถคันเก่ง

update :30/6/2016 01:30
views : 4079
ที่มา : ที่มา : kapook.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก viralfeatured.com
วันนี้ขอเสนอเรื่องราวน่ารู้จาก เว็บไซต์ viralfeatured.com รวบรวมเทคนิคสุดแจ่มในหัวข้อ 10 DIY เปลี่ยนของใช้รอบกายให้เป็นประโยชน์กับรถคันเก่ง
10.เทียนหอมสร้างบรรยากาศภายในรถ
เทียนหอมเหลือใช้เพราะจุดไปแล้วแต่ไม่หมดหรือจะเป็นของใหม่ซึ่งมีขนาดพอที่จะใส่ลงไปได้ในที่เก็บแก้วเพื่อไม่ให้ไหลไปมานั้นสามารถนำมาใช้สร้างกลิ่นหอมในห้องโดยสารได้เช่นกันโดยเฉพาะเมื่อรถจอดตากแดดเทียนจะละลายและส่งกลิ่นหอมสร้างบรรยากาศภายในรถได้เป็นอย่างดี
9.หมอนติดเข็มขัดนิรภัย
ใครที่ชอบขึ้นรถแล้วต้องเกิดอาการง่วงเป็นประจำซึ่งเราหวังว่าคงจะไม่ใช่คนขับ​ ​ลองหาหมอน​ทรงยาวมาเย็บกับปลอก​ที่รัดกับเข็มขัดนิรภัย​ ใช้งานขณะเดินทางซึ่งมันจะช่วยให้หลับได้สบายตลอดทางโดยไม่ต้องนั่งสัปหงกไปมาจนปวดคอหรือคอเคล็ดจนหมดสนุก
8.อุปกรณ์ทำความสะอาดช่องแอร์
ปกติเวลาเราทำความสะอาดภายในรถด้วยตัวเองหรือไม่ว่าจะเอาเข้าคาร์แคร์ก็ตามมักไม่ค่อยจะได้ทำความสะอาดช่องแอร์กันเท่าไรนัก แรก ๆ คงไม่เป็นปัญหาแต่เมื่อนานเข้าเศษฝุ่นที่สะสมจะเกาะตามช่องแอร์มากขึ้นยิ่งถ้าเป็นรถที่ตกแต่งภายในด้วยสีเบจหรือน้ำตาลเข้มก็จะเห็นได้ชัดว่ามีคราบสกปรก และเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกขยันหรืออยากให้รถดูใหม่ขึ้น ลองนำฟองน้ำชิ้นเล็กมาตัดและทากาวประกอบติดที่ก้านไม้ก็สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดตามซอกแอร์รวมถึงจุดอื่น ๆ ได้ดี (อันที่จริงคอตตอนบัดก็ใช้ได้แต่มันอาจเล็กไปจนเสียเวลาเยอะ) โดยในส่วนที่เป็นซอกก็ใช้แปรงค่อย ๆ ไล่ปัดแค่นี้ก็ทำให้ภายในรถที่ใช้งานมานานดูใหม่เอี่ยมแบบตอนเป็นป้ายแดงได้อย่างไม่น่าเชื่อ
7.วิธีแกะสติ๊กเกอร์ออกจากกันชน
ไดร์เป่าผมไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณเอาซากแมลงออกจากกันชนได้อย่างง่ายดายแล้วมันยังสามารถช่วยลอกสติ๊กเกอร์ที่เคยติดไว้ง่ายด้วยเช่นกัน เพียงแต่อาจต้องใช้ใบมีดโกนช่วยสะกิดขอบหลังจากที่เอาไดร์เป่าจนร้อนและนุ่มพอที่จะลอกออกได้อย่างง่ายดาย แต่วิธีนี้คงต้องมือนิ่ง ๆ ขณะใช้ใบมีดโกนสะกิดขอบสติ๊กเกอร์ด้วยเพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจได้รอยใบมีดโกนมาแทน
6.วิธีทำความสะอาดแมลงที่ติดตามกันชน
ใครที่ขับรถทางไกลบ่อย ๆ โดยเฉพาะเวลากลางคืนรับรองว่าจะต้องเจอปัญหาแมลงติดเต็มหน้ารถแน่นอนซึ่งในบางครั้งก็ไม่ได้ล้างรถทันทีเมื่อถึงที่หมาย หรืออาจปล่อยไว้นานนับสัปดาห์ก็มักจะพบปัญหาว่าซากแมลงเหล่านี้มันแข็งติดแน่นเต็มกันชนจนล้างไม่ออกจนต้องมีน้ำยาหรือครีมขัดสำหรับปัญหานี้โดยเฉพาะ และถ้าใครมาถึงจุดนี้แล้วแต่ไม่อยากเสียเงินซื้อน้ำยาให้สิ้นเปลืองลองเอาไดร์เป่าผมมาเป่าให้ร้อนจากนั้นเอาผ้านุ่มชุบน้ำค่อย ๆ เช็ดออกเศษแมลงที่ติดตามกันชนก็จะหลุดออกมาง่ายขึ้น
5.ที่เก็บเศษเหรียญในรถ
4.รถหอมดุจสปาด้วยไม้หนีบผ้า
สำหรับคนที่ชอบให้ภายในห้องโดยสารของรถตัวเองหอมอยู่ตลอดเวลาแต่ยังไม่มีเจลหรือสเปรย์ปรับอากาศกลิ่นถูกใจให้เลือกเหมือนน้ำมันหอมระเหยที่ใช้สำหรับสปาหรือในห้องนอน ดังนั้นในเคสนี้ไม้หนีบผ้าที่เป็นไม้จะช่วยคุณได้เพียงแค่นำน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบมาหยดใส่ไม้หนีบแล้วนำไปคีบไว้ที่ช่องแอร์หรือตรงไหนก็ได้แค่นี้บรรยากาศภายในรถก็จะหอมสดชื่นแบบสปาแล้ว
3.ที่ใส่ขวดน้ำมันหรือน้ำยาต่าง ๆ ท้ายรถ
คงไม่ดีแน่ถ้าจะเก็บขวดน้ำยาล้างรถ หรือน้ำมันหล่อลื่นต่าง ๆ ไว้ท้ายรถให้กลิ้งไปกลิ้งมาเพราะนอกจากจะมีโอกาสหกแล้วยังส่งเสียงดังน่ารำคาญอีกทั้งยังดูไม่เป็นระเบียบ และหลายคนก็อาจใช้ลังหรือกล่องอยู่แล้วแต่ถ้าไม่พอดีมันก็อาจขลุกขลักอยู่ในนั้นได้เช่นกัน ดังนั้นตะกร้าใส่อุปกรณ์อาบน้ำจึงน่าจะเป็นไอเดียที่ดีกว่าเพราะมันจะถูกแบ่งช่องเอาไว้สำหรับขวดแชมพู สบู่ และอื่น ๆ มาแล้วคุณก็เพียงแค่เอาขวดต่าง ๆ ที่อยู่ท้ายรถใส่ลงไปได้เลยแถมมีหูหิ้วไปมาได้สะดวกไปอีก
2.ที่วางโทรศัพท์ในรถ
คลิปหนีบกระดาษเหล็กสีดำอเนกประสงค์กว่าที่คุณคิดและมันเหมาะมากหากคุณไม่อยากเสียเงินซื้อที่วางโทรศัพท์มาติดไว้ที่รถไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เพียงแค่เอาหนังยางรัดผมมารัดไว้กับขาหนีบของคลิปและนำไปหนีบไว้ที่ช่องแอร์ (อย่าลืมดูให้แน่ใจว่าช่องแอร์คุณจะไม่เสียหายจากการหนีบแต่ถ้ามันอ่อนหรือกรอบเกินไปก็ไม่ต้องพยายามจะดีกว่า) ซึ่งสามารถใช้หนีบสมาร์ทโฟนที่หน้าจอไม่ใหญ่มากได้ยามที่คุณต้องใช้ระบบนำทางหรือแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ขณะเดินทาง
1.ถังขยะจากกล่องซีเรียล
ไอเดียนี้นอกจากจะประหยัดและยังง่ายโดยไม่ต้องจ่ายเงินสักบาทสำหรับถังขยะในรถถึงแม้ว่าหลายคนอาจใช้วิธีใส่ถุงพลาสติกหูหิ้วแล้วหยิบไปทิ้งเป็นครั้ง ๆ ไป แต่กล่องซีเรียลแบบพลาสติกที่มีฝาเปิด​-​ปิดก็เหมาะมากที่จะใช้ทำถังขยะภายในรถ​ เพราะมีการปิดที่สนิทรับรองว่าขยะไม่มีหก หรือในเวลาที่รถเบรกกะทันหันต่อให้ถังกลิ้งระเนระนาดขยะก็ไม่หกออกมา ที่สำคัญถูกกว่าไปซื้อถังขยะสำหรับรถที่ส่วนใหญ่ฝาปิดดูง่อย ๆ ด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น