10 อันดับนักกีฬาบาสเกตบอล NBA ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

update :28/6/2016 22:55
views : 3793
ที่มา : ที่มา : spiceee.net ผู้เขียนบทความนี้ Filadez
เอาใจคอบาสเกตบอลกันบ้าง วันนี้เราขอเสนอ 10 อันดับนักกีฬาบาสเกตบอล NBA ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล จะมีใครบ้างไปชมกันเลย
10.Hakeem Olajuwon
"ฮาคีม โอลาจูวอน" เซ็นเตอร์ร่างใหญ่มากพรสวรรค์จากฮูสตัน ร็อคเกตต์ หนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในการเล่นใต้แป้น เขาเป็นเซ็นเตอร์ร่างยักษ์ที่มีทักษะดีที่สุดในโลก จากสเต็ปเท้าและการชิ่งใต้แป้น ทำให้เขาเป็นตำนานเซ็นเตอร์ที่ถูกยกย่องมากที่สุด
9.Shaquille O'Neal
"แชคีล โอนีล" เซ็นเตอร์ร่างยักษ์พร้อมกับความสูง 7.1 ฟุต เขาเป็นสตาร์ดาวรุ่งที่ถูกดราฟท์มาอยู่กับออแลนโด้ เมจิก ด้วยฟอร์มการเล่นอันดุดันและแข็งแกร่ง ทำให้เขาเป็นเซ็นเตอร์ที่ยากจะหาคู่ต่อกรด้วยในยุคที่เขาเล่น จนเขาได้ย้ายไปสร้างความยิ่งใหญ่จนผู้คนจดจำภาพเขากับโคบี้ ไบรอันท์ ที่แอลเอ เลเกอร์ ภายใต้เสื้อสีเหลืองขลิบม่วง
8.Tim Duncan
"ทิม ดันแคน" ตำนานที่ยังเล่นอยู่กับซาน อานโตนิโอ สเปอร์ เขาคือผู้เล่นที่คงเส้นคงวาที่สุดคนนึงในลีค NBA ด้วยการเล่นที่เรียบง่ายไม่เหวือหวา แต่มีประสิทธิภาพ และยังมีโค้ชผู้มากประสบการณ์อย่าง โค้ช ป็อป ก็ทำให้เขาคว้าแชมป์กับทีมมากถึง 5 แชมป์ตั้งแต่ดราฟท์เข้ามาเล่นในลีค
7.Wilt Chamberlain
"วิลล์ แชมเบอร์ลีน" อีกหนึ่งเซ็นเตอร์ผู้โดดเด่นและทรงพลังในยุคของเขา หลายๆคนกล่าวว่าการจะได้เห็น วิลล์ และ แช็ค มาเจอกันคงเป็นเหมือนฝัน ด้วยความโดดเด่นและแข็งแกร่งของทั้งคู่ที่สไตล์การเล่นอาจจะคล้ายคลึงกัน ทำให้เขาถูกยกย่องเป็นตำนานในยุคแรกๆของวงการ NBA
6.Lebron James
"เลบรอน เจมส์" ผู้เล่นทรงพลังที่เล่นได้ทั้งตำแหน่งการ์ดและฟอร์เวิร์ด เลบรอนมีแววเป็นสตาร์ตั้งแต่การเล่นใน high school จนเป็นที่จับตาของแฟนๆNBA ว่าเขาจะต้องเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน และสื่อก็คาดการไม่ผิด เลบรอนได้เข้ามาเล่นในลีคโดยไม่ได้ผ่านการเรียนมหาวิทยาลัยเหมือนผู้เล่นคนอื่นๆ เขาเข้ามาด้วยวัยเพียง 18ปีเท่านั้นจากการจบมัธยมปลาย แต่การที่เขาตัดสินใจเข้ามาเร็วก็ไม่ได้ผิดพลาดแต่อย่างใด เพราะเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดตั้งแต่ NBA ก่อตั้งมา ความเร็วและดุดันในการทำแต้ม และมีร่างกายที่ว่ากันว่าสมบูรณ์แบบที่สุดของการที่นักบาสเกตบอลที่ดีควรมี
5.Larry Bird
"แลร์รี่ เบิร์ด" ฟอร์เวิร์ดชูตเตอร์ ตำนานตัวทำแต้มจากลูกชู้ตที่แม่นยำ ท่าโพสยิงที่ยากจะหาใครมาป้องกัน รวมถึงไอคิวในการเล่นทำให้เพื่อนร่วมทีมเล่นง่ายขึ้น ทำให้ตำนานจากบอสตัน เซลติกส์รายนี้ก้าวขึ้นมาอยู่ในการจัดอันดับได้ไม่ยากเย็นนัก
4.Kareem Abdul-Jabbar
"คารีม อับดุล แจ๊บบาร์" ก่อนจะมีดันแคนผู้ขึ้นชื่อฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวาคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก คารีม อับดุล แจ๊บบาร์ ชายผู้มีความสม่ำเสมอในการทำคะแนนให้กับทีม รวมถึงการเป็นผู้ทำสกอร์สูงสุดในการเล่น Regular season ของ NBA
3.Magic Johnson
"เมจิก จอห์นสัน" พ้อยการ์ดผู้เป็นไอดอลของทุกคนที่ชื่อชอบการเล่นบาสเกตบอล การ์ดจ่ายที่มีลูกคิลเลอร์พาสให้จดจำจากการเล่นของเขา การเล่นที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมเล่นง่ายและดูเก่งขึ้นมาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมจิก จอห์นสันเองก็ทำให้เห็นว่าเขาทำได้ นั่นทำให้เขาเป็นตำนานการ์ดจ่ายที่ดีที่สุด
2.Bill Russell
"บิลล์ รัสเซล" ผู้เล่นเกมรับที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในยุคการเล่นของเขา ด้วยการการันตีพาทีมบอสตัน เซลติกคว้าแชมป์ถึง 11 สมัย ด้วยเกมรับที่โดดเด่นจากการเก็บลูกใต้แป้น และเกมรุกที่ยอดเยี่ยมทำให้เขาเข้ามาอยู่ในทำเนียบได้ไม่ยากเย็นนัก
1.Michael Jordan
"ไมเคิล จอร์แดน" ชูตติ้งการ์ดผู้โด่งดังกับ ชิคาโก้ บูลส์ เขาคือผู้เล่นที่ทำทุกสิ่งอย่างให้ดูง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการชู้ตทำแต้มจากวงในหรือวงนอก การเข้าทำใต้แป้น และเอกลักษณ์ที่ทุกคนจดจำคือ หัวใจของการเป็นผู้นำทีม หลายๆคนจะจำเขาได้จากลูกสำคัญๆที่ชี้เป็นชี้ตายในการชนะเกม และเขาก็ทำมันได้เสมอและพาทีมเข้าสู่แชมป์ภายใต้การนำทีมของเขา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น