10 ย่านช็อปปิ้งในลอนดอน ประเทศอังกฤษ

update :28/6/2016 17:08
views : 1981
ที่มา : http://travel.mthai.com/
ขอบคุณภาพจาก travel.mthai.com

สำหรับใครทีมีแพลนไปท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ ต้องมีกิจกรรมการช็อปปิ้งอยู่ในลิสของคุณแน่ๆ วันนี้เรามีแหล่งช็อปปิ้งในลอนดอน ประเทศอังกฤษมาแนะนำกัน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีลักษณะเฉพาะออกไป คุณจะพบเจอตั้งแต่ของหรูหราในย่าน Mayfair สินค้าแปลกๆ ย่าน Covent Garden จนถึงห้างขนาดใหญ่ที่ Westfield และนี่คือ 10 แหล่งช็อปปิ้งในลอนดอน ซึ่งถ้าคุณได้ไปแล้ว รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องช็อปไม่หยุดแน่ๆ
10. Canary Wharf
ขอบคุณภาพจาก en.wikipedia.org

แหล่งช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 200 ร้านที่ดูเล็กๆ แต่ทันสมัย เปิดให้บริการทุกวัน ร้านค้าส่วนใหญ่ล้วนเป็นสาขาของไฮสตรีทแบรนด์ ที่ผ่านการเลือกสรรมาอย่างดีจากร้านดีไซเนอร์ มองหาร้านชื่อดังอย่าง Oasis, Zara, ชุดชั้นใน Myla และช็อปน้ำหอม Jo Malone
9. Notting Hill
ขอบคุณภาพจาก www.aboutbritain.com

Notting Hill มีร้านค้ายูนิคมากมาย ขายเสื้อผ้าสไตล์แปลกๆ และแนววินเทจ ของเก่าหายาก ของขวัญแหวกแนว หนังสือ และอาหารเพื่อสุขภาพ และยังมีตลาด Portobello Road ที่ไม่ควรพลาดด้วยระยะทางกว่า 1.6 กม. ที่เต็มไปด้วยร้านค้าแผงลอยหลากหลายไม่ซ้ำกัน ใกล้ๆ กันนี้ยังมี Westbourne Grove ที่มีสินค้าระดับไฮเอนด์ให้เลือกซื้อ พร้อมกับร้านค้าดีไซเนอร์แทรกอยู่เป็นจุดๆ ระหว่างร้านสไตล์โบฮีเมี่ยน คาเฟ่ฮิปๆ และ อาร์ตแกลลอรี่
8. Savile Row
ขอบคุณภาพจาก www.executivestyle.com.au

เป็นที่ที่ควรจะมา ถ้าคุณต้องการสูทที่ตัดเย็บด้วยมือในแบบแฟชั่นสมัยเก่า กับการประดิษฐ์ชุดทักซิโด้ Henry Poole & Co ที่ยังคงตัดเสื้อผ้าให้กับ No 15 ส่วนร้านสูทชื่อดังอื่นๆ ก็ยังมี Gieves & Hawkes, H Huntsman & Sons และ Ozwald Boateng ที่หัวมุมของย่านนี้ คุณก็ยังได้พบกับร้านเรือธงอย่าง Abercrombie & Fitch store อีกด้วย
7. Knightsbridge
ขอบคุณภาพจาก www.telegraph.co.uk

นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างแห่กันมาที่ Knightsbridge และถนน Brompton เพื่อเยี่ยมชมร้านค้าที่เลื่องชื่อและห้างสรรพสินค้า ถ้าคุณกำลังมองหาแบรนด์หรูหรา และเทรนด์ใหม่ล่าสุดจากรันเวย์ ที่รู้จักกันดีก็คือห้าง Harrods และ Harvey Nichols นอกจากนี้คุณก็จะได้พบกับดีไซเนอร์ เจ้าของแฟชั่นดังบนถนน Sloane และยังมี สาขาของ Topshop อยู่ฝั่งตรงข้ามของ ห้าง Harrods ด้วย
6. Convent Garden
ขอบคุณภาพจาก tedytravel.com

ถ้าหากคุณอยากช็อปสินค้าฮิปๆ หาของขวัญที่ไม่ซ้ำแบบ ของหวานหายาก หรือ เครื่องประดับทำมือที่มีเพียงชิ้นเดียว ที่ Convent Garden เป็นที่ที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อเสื้อผ้าทั่วไปแบบล่าสุด เครื่องสำอางแนวฟังกี้ และรองเท้าที่ถนน Neal พบกับสินค้าหัตถกรรมและงานศิลปะจากจินตนาการ แต่อย่าพลาดแวะที่ ถนน Floral, ถนน Monmouth, St Martin’s Courtyard, Short Gardens Seben Dials และ Neal’s Yard เพื่อสัมผัสรสนิยมที่แท้จริงของย่านช็อปปิ้งที่โดดเด่นที่สุดของลอนดอน
5. Carnaby Street
ขอบคุณภาพจาก www.in1guide.com

เพียงก้าวลอดซุ้มประตูที่เป็นสัญลักษณ์ของถนนเส้นนี้ คุณจะพบกับร้านค้ามากมายหลายแบบ ผสมผสานกันอย่างน่าสนใจ ทั้งร้านบูติก แบรนด์ที่เป็นมรดกตกทอด และแบรนด์ใหม่ของเหล่าดีไซเนอร์ และยังมี ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ผับอังกฤษสุดเจ๋งที่เสิร์ฟเบียร์แท้ที่มีประวัติยาวนาน ให้เป็นตัวเลือกมากมาย อย่าพลาดที่จะไปเยือนที่ Kingly Court อยู่ใกล้ๆ กันด้วยล่ะ
4. Westfield London
ขอบคุณภาพจาก travel.mthai.com

Westfield London เป็นนวัตกรรมใหม่ของสถานที่สำหรับช็อปปิ้ง กิน และพบปะ ภายในช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปแห่งนี้ คุณจะได้พบกับสินค้าแบรนด์เนมยอดนิยม เช่น Debenhams, Next, Marks & Spencer และ House of Fraser และมากกว่า 275 แบรนด์สินค้าหรูระดับพรีเมี่ยมและไฮสตรีท ตั้งเรียงอยู่ในตู้โชว์ทั้ง Louis Vuitton, Jimmy Choo, All Saints และ Ted Baker นอกจากนี้ภายในยังมีโรงภาพยนตร์ ยิม บาร์และร้านอาหารมากมายรวมอยู่ครบภายในที่เดียว ถ้าหากคุณเป็นขาช็อปต้องไม่พลาดที่นี่
3. Bond Street และ Mayfair
ขอบคุณภาพจาก www.iefimerida.gr

ถ้าหากคุณต้องการผลาญเงิน ต้องการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปกับเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์แบรนด์ดัง หรือร้านที่ดูหรูหราแล้วละก็ที่ Bond Street และ Mayfair แห่งนี้ เป็นที่ในอุดมคติสำหรับผู้ที่รักการช็อปปิ้งเพื่อบำบัดความเครียด ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่แสนพิเศษที่สุดของลอนดอน และบ้านเกิดของสินค้าชื่อดังทั้งหลาย เช่น Burberry, Louis Vuitton and Tiffany & Co.
2. Regent Street and Jermyn Street
ขอบคุณภาพจาก www.flickr.com

Regent Street แห่งนี้เต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นราคากลางๆ ขนานไปกับร้านค้าชื่อดังและเก่าแก่ที่สุดในเมือง ซึ่งรวมไปถึง Hamleys (ร้านขายของเล่นเด็ก) Liberty (แฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ชายหญิง) และ Apple Storeใกล้ๆ กันนั้น ก็มีถนน Jermyn ที่เก่าแก่ ซึ่งมีชื่อเสียงจากเสื้อผ้าผู้ชาย ที่มีสไตล์คงตามแบบฉบับอังกฤษดั้งเดิม นอกจากนี้ถนน Jermyn ยังเป็นที่รู้จักดีในเรื่องของร้านสั่งตัดเสื้อเช่น Benson & Clegg และร้านรองเท้ามากมายรวมไปถึงร้าน John Lobb อีกด้วย
1. Oxford Street
ขอบคุณภาพจาก www.planetizen.com

หัวใจแห่งการช็อปปิ้งในกรุงลอนดอน บนถนนที่จอแจแห่งนี้ มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน ทั้งร้านของดีไซเนอร์และร้านค้าที่เป็นจุดเด่นในย่านนี้ คุณจะเดินมุ่งไปที่ห้าง Selfridges ในตำนานซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าชื่อดังมากมายเช่น John Lewis และ Debenhams

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น