10 เรื่องราวดีๆ ที่คุณอาจไม่รู้ ของคริสเตียโน โรนัลโด

update :28/6/2016 16:55
views : 3318
ที่มา : http://www.thairath.co.th/
ขอบคุณภาพจาก script.today

ยอดนักเตะที่ได้รับการยกย่องว่า มีค่าตัวสูงที่สุดของโลก คริสเตียโน โรนัลโด ไม่เพียงแต่มีดีแค่ฝีเท้าเท่านั้น แต่โรนัลโดยังมีจิตใจที่น่ายกย่อง ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับความดีนอกสนามของเขาคนนี้ ทีมงาน toptenthailand จึงขอรวบรวม 10 เรื่องราวดีๆ ที่น่าสนใจของโรนัลโดมาให้ดูกัน รับรองว่านอกจากจะรู้จักเขามากขึ้นแล้ว คุณอาจจะรักเขายิ่งกว่าเดิม
10. ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่
ขอบคุณภาพจาก xn--42c7aglczywd9e5b7d8h.blogspot.com

เพราะมันทำให้นึกถึงการจากไปของพ่อของเขา ที่เสียชีวิตเพราะเหล้า
9. ไม่สัก
ขอบคุณภาพจาก www.thaijam.com

เพราะต้องการจะบริจาคเลือดทุกๆ 6 เดือน เป็นคนดังที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะนักกีฬาที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย
8. ขายรองเท้าทองคำ
ขอบคุณภาพจาก news.tlcthai.com

เขาขายรองเท้าของตัวเอง ในมูลค่า 1.5 ล้านยูโร (60ล้านบาท) เพื่อบริจาคให้โรงเรียนในเมือง Gaza ประเทศปากีสถาน
7. ตอนเด็กๆ โรนัลโดมี 2 ฉายา ในสนาม
ขอบคุณภาพจาก www.matichon.co.th

ฉายาแรกคือ “ผึ้งน้อย” เพราะไม่มีใครไล่เขาทัน และฉายาที่สองคือ “ไอ้ขี้แย” เพราะชอบร้องไห้เวลาส่งบอลให้เพื่อนและเพื่อนยิงไม่เข้า (นี่อาจจะเป็นที่มากับสไตล์การเล่นแบบไม่ยอมจ่ายบอล)
6. ฝึกหนักตั้งแต่วัยรุ่น
ขอบคุณภาพจาก sport.mthai.com

สมัยวัยรุ่น โรนัลโดชอบถ่วงน้ำหนักไว้ที่ขาตัวเองเวลาซ้อมเลี้ยงบอลเสมอ เจ้าตัวบอกว่า เพราะจะได้ใช้ขาได้เร็วขึ้นเวลาแข่งจริง
5. จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เด็กป่วยเป็นมะเร็ง โรคทางสมอง
ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

เด็กชายวัย 9 ปี ที่กำลังป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งและครอบครัว ได้เดินทางมาชมการแข่งขันของโรนัลโดเมื่อปี 2012 เพื่อทำให้ฝันของเด็กน้อยคนนี้เป็นจริงก่อนจากโลกนี้ไป หลังจากแพทย์ยอมรับว่าไม่สามารถช่วยอะไรได้ แต่หนูน้อยกลับได้รับสิ่งพิเศษกว่านั้น เมื่อโรนัลโดได้พบกับเขาเป็นการส่วนตัวหลังจบเกม พร้อมกับเอ่ยปากขอออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้
4. ช่วยแฟนบอลไม่ต้องติดคุก
ขอบคุณภาพจาก pantip.com

ระหว่างเกมการแข่งขันอุ่นเครื่องกับเชลซี ที่สหรัฐอเมริกา แฟนบอลหนุ่มรายหนึ่งวิ่งลงไปในสนาม เพื่อสวมกอดกับโรนัลโด ซึ่งโรนัลโดก็ยอมให้กอดอย่างเต็มใจ ก่อนที่หนุ่มรายนี้จะโดนเจ้าหน้าที่นำตัวออกจากสนาม และมีการดำเนินคดีทางกฎหมาย เมื่อโรนัลโดทราบข่าวก็รีบส่งจดหมายร้องขอให้ศาลยกเลิกข้อหา จนแฟนบอลรายนี้รอดพ้นจากการติดคุก
3. เชิญเด็กโปแลนด์ ที่ฟื้นจากอาการโคม่า มาชมที่มาดริด
ขอบคุณภาพจาก http://www.thairath.co.th/

พอทราบข่าวว่าแฟนคลับวัย 14 ปี ชาวโปแลนด์ ฟื้นจากอาการโคม่าได้ราวปาฏิหาริย์ ขณะฟังเสียงบรรยายเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบเพลย์ออฟ ซึ่งโรนัลโดยิงประตูให้กับโปรตุเกส เอาชนะสวีเดน หลังจากนอนหลับเป็นเจ้าชายนิทรามานานกว่า 3 เดือน โรนัลโดก็ได้เชิญเขาและครอบครัว มาร่วมชมเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ที่พบกับดอร์ทมุนด์ที่สนามเบร์นาเบว ในฐานะแขกพิเศษ พร้อมพบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเอง และให้ของที่ระลึกเป็นเสื้อแข่งพร้อมลายเซ็นกลับไปด้วย
2. ตอบแทนเพื่อนเล่นบอลสมัยวัยเด็ก
ขอบคุณภาพจาก pantip.com

โรนัลโด เปิดเผยว่าเขามีวันนี้ได้ เพราะเพื่อนที่ชื่อ อัลเบิร์ต ฟันเตรา โดยขณะที่ทั้งคู่กำลังเล่นฟุตบอลทีมท้องถิ่นเดียวกัน ในวัย 8 ขวบ แมวมองประกาศว่า หากใครยิงได้มากที่สุดในแมตช์นี้ จะได้โควตาในการคัดเลือกเข้าอะคาเดมี และพวกเขายิงไปแล้วคนละหนึ่งลูก แต่แล้วท้ายเกม อัลเบิร์ต ได้หลุดเดี่ยวโล่งๆ แต่เขาไม่ยิง แต่กลับส่งให้ โรนัลโด ยิงแทน และทำให้ โรนัลโด ได้โควตานั้นไป จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังของเขาอย่างจริงจังในเวลาต่อมา ภายหลัง อัลเบิร์ต ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เล่นฟุตบอลอาชีพ และไม่มีงานทำจริงจัง ให้เหตุผลว่า เพราะโรนัลโดเก่งกว่าตัวเอง จึงสมควรได้โควตานี้ ซึ่งแม้จะผ่านมา 20 กว่าปี แต่ โรนัลโด ก็ไม่เคยลืม และเมื่อเขากลายเป็นนักเตะโด่งดัง ก็ได้ส่งเงินช่วยเหลือเพื่อนคนนี้มาตลอดจนถึงปัจจุบัน
1. นักเตะยอดกตัญญู
ขอบคุณภาพจาก pantip.com

โรนัลโดต้องกำพร้าพ่อไปตั้งแต่เขาอายุเพียง 20 ปี เพราะโรคพิษสุราเรื้อรัง ขณะที่พี่ชายของเขาก็ยังติดยาเสพติดและติดเหล้า ทุกวันนี้ เขาตอบแทนพระคุณผู้เป็นแม่ที่เลี้ยงดูเขาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซื้อบ้าน ซื้อรถ เครื่องประดับ เสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ ให้แม่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสบาย แถมยังให้แม่มีชื่อร่วมในบัญชีธนาคารของเขาอีกด้วย นอกจากนี้ยังเปิดห้องเสื้อแบรนด์ CR7 ให้พี่สาว 2 คนบริหาร และจัดหาทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาต้องการมาให้ พร้อมดูแลส่งพี่ชายเข้ารับการบำบัดเหล้าอย่างจริงจัง ไม่เพียงเท่านั้น เขายังตอบแทนบ้านเกิดด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ที่บ้านเกิด ในมาเดียรา หมู่เกาะเล็กๆ ในโปรตุเกส โดยการรวบรวมถ้วยรางวัลและความสำเร็จของตัวเองในเส้นทางลูกหนังมาจัดแสดง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น