10 ฟีเจอร์ใหม่ ที่มาพร้อมกับ iOS 10

update :28/6/2016 09:43
views : 2216
ที่มา : http://www.apple.com/
ขอบคุณภาพจาก http://www.chillpainai.com/

Apple เปิดตัว iOS 10 มาพร้อม 10 ฟีเจอร์ใหม่ ที่กำลังจะเปิดให้อัพเดตในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งทาง Apple จะมีอะไรมาเซอไพรซ์เราบ้าง ไปดูกันเลย
10. Message
งานนี้ Apple ได้มีการปรับปรุงฟีเจอร์ใน iMessage ให้ล้ำขึ้น เช่น การส่ง sticker และ Emoji ที่ใหญ่ขึ้น 3 เท่า มีการแนะนำ Emoji ตามข้อความที่พิมพ์ไป รองรับการเขียนด้วยลายมือ (Handwritting) มีการแสดงเอฟเฟค Sticker Animation แบบเต็มหน้าจอ
9. Siri เปิดให้นักพัฒนาเข้าถึงได้แล้ว
ช่วยให้นักพัฒนาสามารถออกแบบให้ทำงานร่วมกับ Siri ผ่านแอพพลิเคชั่นของตัวเอง และใน iOS 10 นี้ เจ้า Siri ยังสามารถ ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น ตอบโต้กับผู้ใช้งานได้ครอบคลุมและฉลาดขึ้น
8. Photos ระบบการจัดการรูปภาพที่ฉลาดล้ำขึ้น
Photos ใน iOS 10 มีการทำงานที่อัจฉริยะขึ้น โดยสามารถวิเคราะห์ จดจำใบหน้า รู้จักหมวดหมู่รูปภาพ เช่นหากเราเสิร์ชคำว่า Beach รูปชายหาดทั้งหมดก็จะถูกค้นหาขึ้นมา มีฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถรวบรวมภาพที่มีคุณค่า มีความทรงจำต่อผู้ใช้งานแสดงเป็นสไลด์ให้ชม และมีการปรับปรุงระบบการค้นหาที่สามารถทำงานร่วมกับ siri และ spotlight ได้
7. Maps
มีการปรับปรุงในส่วนของการค้นหาที่ฉลาดขึ้น สามารถเชื่อมต่อ Maps สำหรับการใช้งานแบบ Carplay เพื่อเอื้ออำนวยให้กับผู้ขับขี่รถยนต์เดินทางได้สะดวกสบายมากขึ้น
6. Home App สั่งงานอุปกรณ์ภายในบ้านได้ผ่านแอพเดียว
มีแอพพลิเคชั่นเพิ่มมาใหม่อย่าง Home โดยมีระบบการจัดการบ้านอัจฉริยะชื่อว่า Homekit ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้ เช่น ควบคุมระบบการเปิด-ปิดไฟ เปิด-ปิดประตู
5. News ปรับปรุง Apple News ให้มีการใช้งานที่รวดเร็วขึ้น
มีการปรับปรุงแอพให้มีความน่าสนใจขึ้น โดยมีการสมัครสมาชิกเพื่อเปิดรับข่าวสาร และตั้งค่าแจ้งเตือนการรับข่าวสารจากสำนักข่าวต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ทันทีผ่าน Lock Screen โดยไม่ต้องเข้าไปในแอพ
4. Music เอาใจคอเพลง โดยการเปลี่ยนโฉม Apple Music
เปลี่ยนดีไซน์ของ Apple Music ให้มีการใช้งานที่ดูง่ายขึ้น หลังจากมีกระแสว่าใช้งานยาก ทาง Apple เลยจัดการปรับโฉมใหม่ซะเลย และยังสามารถดูเนื้อเพลงจากในแอพได้ทันทีอีกด้วย
3. App I Hate
เป็นสิ่งที่ทุกคนบ่นกันมานาน แต่ต่อจากนี้เครื่องของเราจะมีเนื้อที่เพิ่มขึ้น เพราะเราจะสามารถลบแอพฯ พื้นฐานที่มากับเครื่องได้แล้ว
2. Quick Type ปรับปรุงระบบการเดาคำที่ฉลาดขึ้น
มีการปรับปรุงระบบการเดาคำให้ฉลาดและแม่นยำมากขึ้น แถมยังสามารถเปลี่ยนภาษาเองได้ หากกำลังพูดคุยกับผู้ใช้งานกับคู่สนทนาที่อาจจะพูดคนละภาษา เช่น สลับจากภาษาไทยเป็นอังกฤษ
1. Lock Screen โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม
iOS 10 ปรับปรุงโฉมหน้าจอ Lock Screen แบบใหม่ พร้อมการแจ้งเตือน Notification แบบสามารถเคลียร์การแจ้งเตือนทั้งหมดได้ง่ายๆ ดูสวยงามขึ้นกว่าเดิม แถมยังมีฟีเจอร์ Raise to wake แค่ยก iPhone ขึ้นมาปุ๊ป หน้าก็จอจะสว่างโดยอัตโนมัติทันที โดยที่เราไม่ต้องกดปุ่ม unlock หรือปุ่มโฮมอีกต่อไป (รองรับเฉพาะ iPhone 6s ขึ้นไปเท่านั้น)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น