10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวไทย ขวัญใจชาวจีน

update :28/6/2016 09:24
views : 3333
ที่มา : เรียบเรียงโดยทีมงาน toptenthailand ข้อมูล http://travel.mthai.com/
ขอบคุณภาพจาก www.sodazaa.com

แหล่งท่องเที่ยวในไทย ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ เพราะประเทศไทยมีความหลากหลายทางธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก วิถีชีวิต วัฒนธรรม ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร และมีอยู่ประเทศหนึ่ง ที่เป็นขาประจำในการมาเที่ยวเมืองไทย สังเกตได้จากทัวร์ที่เราเห็นตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็คือชาวจีน เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คนจีนชอบมาเที่ยวนั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง
10. กาญจนบุรี
ขอบคุณภาพจาก www.prthai.com

เป็นหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก เขื่อน หรือแม้แต่ทางรถไฟ ที่สวยงามจนต้องไปเยือนให้ได้
9. อัมพวา สมุทรสงคราม
ขอบคุณภาพจาก www.painaidii.com

สถานที่ที่มีเสน่ห์จากสายน้ำทอดยาวเป็นสาย ยิ่งใกล้ค่ำยิ่งดูสวยงาม แถมมีอาหารรสเด็ดมาขายกันตลอดริมฝั่งคลอง ทำให้ไปที่เดียวแต่ได้ทั้งกินทั้งเที่ยว คุ้มสุดๆ เลยล่ะ
8. หมู่เกาะพีพี กระบี่
ขอบคุณภาพจาก www.thailandbestway.com

หมู่เกาะยอดนิยมกลางอันดามัน ที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย เช่น เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป
7. พัทยา
ขอบคุณภาพจาก www.chillpainai.com

สำหรับพัทยาที่มีทั้งชายหาด พิพิธภัณฑ์ ถนนคนเดิน สวนสัตว์ และสถานที่ทางธรรมชาติ เรียกได้ว่ามีทุกสไตล์ และครบครันไม่ต่างจากกรุงเทพเลยล่ะ
6. เชียงราย
ขอบคุณภาพจาก www.painaidii.com

พลาดไม่ได้สำหรับจังหวัดเชียงราย และที่ชาวจีนนิยมไปมากที่สุดคงหนีไม่พ้น วัดร่องขุ่น ที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงาม โดดเด่นต่างจากวัดอื่นเป็นอย่างมาก ออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
5. พระนครศรีอยุธยา
ขอบคุณภาพจาก pkru5516465147.wordpress.com

เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ที่มีทั้งโบราณสถานเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา และกุ้งเผาที่ขึ้นชื่อ โดยไฮไลท์อยู่ที่การขี่ช้างไปรอบๆ ตัวเมือง เพื่อชื่นชมกับโบราณสถานต่างๆ
4. เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
ขอบคุณภาพจาก www.painaidii.com

เกาะที่ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่าเป็น สวรรค์กลางอ่าวไทย ด้วยการเดินทางที่สะดวก และกิจกรรมต่างๆ บนเกาะ ที่มีอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ ไหว้พระ หรือแม้แต่การไปน้ำตก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกาะสมุยถึงเป็นสถานที่ยอดนิยมได้
3. เชียงใหม่
ขอบคุณภาพจาก khunkay.thaimultiply.com

เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งสวนสัตว์ ถนนคนเดิน วัด หรือแม้แต่แกรนด์แคนยอน ที่เราไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ และสถานที่ยอดนิยมคือดอยต่างๆ ที่ไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวจีนก็นิยมไปกัน เพื่อชมวิวหรือทะเลหมอกอันสวยงาม
2. ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก rc-ecosouth.org

ไข่มุกแห่งอันดามัน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ อย่างหมู่เกาะต่างๆ และบรรยากาศในเมืองที่สุดแสนจะคลาสสิก งานนี้ถ่ายรูปกันเพลินเลยล่ะ
1. กรุงเทพมหานคร
ขอบคุณภาพจาก m.pantip.com

เป็นเมืองหลวงของไทย ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและสวยงาม จนติดอันดับ 1 ใน 3 เมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในเอเชีย เพราะนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าอย่างวัด วัง ปัจจุบันกรุงเทพยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ รองรับต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น