10 อาการนี้แหละที่บ่งบอกได้ว่าคุณ(อาจ)กำลังมีน้อง

update :26/6/2016 02:54
views : 1936
ที่มา : ที่มา : kapook.com
วันนี้ขอเสนอเรื่องราวของคนที่อาจจะเป็น "คุณแม่" ในหัวข้อ 10 อาการนี้แหละที่บ่งบอกได้ว่าคุณ(อาจ)กำลังมีน้อง จะมีอาการไหนบ้าง ตรงกับคุณไหมต้องลองไปดูพร้อมๆกัน
10.อยากกินอาหารแปลกๆ
อยากกินอาหารแปลก ๆ หรืออาหารที่ไม่เคยกิน เช่น ผลไม้ดอง ผักดอง หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด เป็นต้น แต่ทั้งนี้บางรายก็อาจจะไม่อยากกินอาหารที่ตัวเองเคยชอบเลยก็มี
9.ท้องผูก
เนื่องจากร่างกายจะค่อย ๆ เกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานช้าลง หรือการบีบตัวของลำไส้ลดลง ซึ่งสาเหตุเหล่านี้จะส่งผลให้คนที่กำลังตั้งครรภ์เกิดอาการท้องผูกได้ง่ายนั่นเอง
8.รู้สึกหงุดหงิดง่าย
อารมณ์แปรปรวน ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง
7.ง่วงนอนบ่อย
เนื่องจากคนที่กำลังตั้งครรภ์ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย และอยากจะนอนนาน ๆ ซึ่งเป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป
6.เจ็บหน้าอก เจ็บหัวนม
เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลงเพื่อที่จะเตรียมตัวตั้งครรภ์ ซึ่งในระยะแรก ๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น เจ็บคัดตึงเต้านม หรือรู้สึกเจ็บจี๊ด ๆ ที่บริเวณหัวนม เป็นต้น และต่อไปเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น หน้าอกก็จะค่อย ๆ ขยายใหญ่ขึ้น เพื่อเตรียมที่จะผลิตน้ำนมนั่นเอง
5.ปวดหลัง ปวดเมื่อย
อาการเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงแรก ๆ ของการตั้งครรภ์ และจะค่อย ๆ มีอาการปวดมากยิ่งขึ้น เมื่ออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น
4.วิงเวียนศีรษะหรือเป็นลม
เนื่องจากช่วงที่ตั้งครรภ์แรก ๆ น้ำตาลในเลือดจะต่ำหรือความดันโลหิตจะลดลง ส่งผลให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หรือหน้ามืดเป็นลมได้
3.ปวดปัสสาวะบ่อย
เนื่องจากในช่วง 1-2 เดือนแรก มดลูกจะเริ่มขยายตัว เนื่องจากมีตัวอ่อนเข้าไปฝัง ซึ่งการขยายตัวของมดลูกนี้จะไปกดทับบริเวณกระเพาะปัสสาวะ ทำให้รู้สึกปวดปัสสาวะบ่อย ๆ และเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น
2.ประจำเดือนไม่มาหรือประจำเดือนขาด
ข้อนี้ถือเป็นอาการเบื้องต้นที่จะสันนิษฐานได้ว่าคุณอาจกำลังจะตั้งครรภ์ เนื่องจากผนังมดลูกเกิดการปฏิสนธิกับตัวอ่อนแล้วจึงทำให้ผนังมดลูกไม่หลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือน แต่ทั้งนี้ก็อาจจะมีเลือดออกแบบกระปริบกระปรอยได้ในช่วง 3-4 สัปดาห์แรก เนื่องจากช่วงที่ตัวอ่อนเข้าไปฝังตัวในมดลูกจะทำให้มีเลือดออกมา ซึ่งโบราณเขาเรียกกันว่า "เลือดล้างหน้าเด็ก" นั่นเอง
1.คลื่นไส้ อาเจียน
นั่นหมายถึงอาการแพ้ท้องของคนตั้งครรภ์ที่มักจะเกิดขึ้นระหว่าง 1-2 เดือนแรก ไม่ว่าจะได้กลิ่นอะไรก็จะรู้สึกมึนหัว คลื่นไส้ อยากจะอาเจียนตลอดเวลา หรือบางคนที่โชคดีหน่อยก็อาจจะไม่มีอาการแพ้ท้องเลยก็ได้ค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น